วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

“ผมมาถึงที่นี่แล้ว” ผลงานที่ถึงแล้ว “สุดยอด กศน.จังหวัด” ระดับภาค

ความภูมิใจของ กศน.กาฬสินธุ์…

กับการปั้นดินเป็นดาว พร้อมก้าวสู่…สุดยอด กศน.ระดับประเทศ และประชาคมอาเซียน

การพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งของสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) จ.กาฬสินธุ์ โดยการนำของนายประสิทธิ์ แสงพินิจ ผู้อำนวยการเชี่ยวชาญ กศน.กาฬสินธุ์ ตามวิสัยทัศน์ของสำนักงาน กศน.ที่ว่าคนไทยได้รับการศึกษาตลอดชีวิตและการศึกษาอาชีพ เพื่อการมีงานทำที่มีคุณภาพได้ทุกที่ ทุกเวลา อย่างทั่วถึงและเท่าเทียมกัน เพื่อให้เกิดสังคมฐานความรู้ การมีอาชีพและการมีความสามารถเชิงการแข่งขันในประชาคมอาเซียนอย่างยั่งยืน

นายประสิทธิ์ แสงพินิจ ผู้อำนวยการเชี่ยวชาญ กศน. จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย มีนโยบายการพัฒนาทักษะความรู้ ความสามารถพิเศษของนักศึกษา กศน. ในแนวทางที่ถูกต้อง จึงได้จัดโครงการ “สุดยอด กศน.” เพื่อเป็นกิจกรรมพัฒนาคุณภาพผู้เรียน ด้านความสามารถพิเศษของนักศึกษา กศน. เป็นการแสดงออกถึงความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ จินตนาการ และเสริมสร้างพรสวรรค์ในด้านการแสดง ด้วยการนำเสนอศิลปะ วัฒนธรรม และความสามารถในด้านอื่นๆ เพื่อคัดเลือกนักศึกษา กศน. เป็น “สุดยอด กศน.” ซึ่งจะเป็นผู้ที่นำความสามารถพิเศษนี้ไปใช้ประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต และส่งเสริมสนับสนุนการศึกษาตลอดชีวิต ตามเป้าหมายของสำนักงาน กศน.

ดังนั้น สำนักงาน กศน.จึงได้มีการจัดการโครงการ “สุดยอด กศน.” ขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษา กศน.ได้มีโอกาสแสดงถึงความสามารถ และแสดงศักยภาพของตน จากผลของการได้ศึกษาเรียนรู้ เพิ่มพูนสติปัญญา สั่งสมประสบการณ์จากรั้ว กศน. เพื่อก้าวสู่ความเป็นสุดยอด กศน. โดยมีการคัดเลือกนักศึกเข้าร่วมการประกวดจากระดับ กศน.อำเภอ เพื่อให้ได้ตัวแทนของ กศน.แต่ละจังหวัด เข้าร่วมการแข่งขันในระดับภาค ให้เหลือ 3 ทีมสุดท้าย ก่อนเข้าชิงความเป็น “สุดยอด กศน.” ระดับประเทศในลำดับต่อไป

“ในส่วน กศน.จ.กาฬสินธุ์ ได้มีการจัดการประกวดเพื่อคัดเลือกตัวแทนในระดับจังหวัด เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2556 โดยได้ตัวแทนคือ นายชาญชัย อรัญโชติ นักศึกษามัธยมตอนปลาย จาก กศน.อำเภอท่าคันโท กับการแสดงชุด “ผมมาถึงที่นี่แล้ว” โดยมีลักษณะการแสดงความสามารถในการวาดภาพกลับหัว ซึ่งเป็นการใช้ทักษะ ความสามารถพิเศษ ผสมผสานกับการใช้ศิลปะ และจินตนาการเป็นอย่างสูง ซึ่งได้สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมเป็นอย่างมาก และต่อมาในวันที่ 16 มีนาคม 2556 ได้เข้าทำการแข่งขันในระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล จ.อุดรธานี ซึ่งมีตัวแทนจากทั้ง 20 จังหวัดในภาคอีสานเข้าร่วมแข่งขัน”

ผลการแข่งขันปรากฏว่า นายชาญชัย อรัญโชติ ตัวแทนสำนักงาน กศน.จ.กาฬสินธุ์ ได้เข้ารอบ 1 ใน 6 ทีม ซึ่งจะได้เข้าแข่งขันรอบ 3 ทีมสุดท้ายที่จะเป็นตัวแทนระดับภาคอีสาน ในวันที่ 26 มีนาคม 2556 ซึ่งเกณฑ์การตัดสินครั้งนี้ได้ตัดสินจากคณะกรรมการ 50 เปอร์เซ็นต์ และจากการโหวตโดยส่งข้อความผ่านโทรศัพท์มือถือ จากการแข่งในครั้งนี้ตัวแทนสำนักงาน กศน.จ.กาฬสินธุ์ ได้โชว์ความสามารถอีกครั้ง โดยสามารถเอาชนะใจทั้งกรรมการและผู้ชมทางบ้าน จึงได้รับการคัดเลือกให้เข้ารอบ 1 ใน 3 ทีมสุดท้ายที่จะได้เข้ารอบตัดเชือก เพื่อชิงความเป็นหนึ่งของ “สุดยอด กศน.” ระดับประเทศ

ทั้งนี้ นายประเสริฐ บุญเรือง เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย เป็นประธานจัดการแข่งขันและมอบรางวัล “สุดยอด กศน.” ระดับภาคอีสานให้ด้วย

นายชาญชัย อรัญโชติ ตัวแทน กศน.จ.กาฬสินธุ์ กับผลงานชุด “ผมมาถึงที่นี่แล้ว” จะสามารถประกาศความเป็นหนึ่ง หรือไปต่อในระดับประเทศได้หรือไม่ ขอเชิญชวนชาวกาฬสินธุ์และประชาชนทั้งประเทศ ร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ และให้กำลังใจ ตัวแทนของชาวกาฬสินธุ์ได้ ในวันที่ 15-16 กรกฎาคม 2556 ที่จะทำการแข่งขัน สุดยอด กศน.ระดับประเทศ ณ อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี หรือชมการถ่ายทอดสดทาง สทท. ETV และ True Vision ช่อง 180

อย่างไรก็ตามวันนี้ นายชาญชัย อรัญโชติ มิต่างกับ “ฮีโร่ กศน.กาฬสินธุ์” ที่ได้แสดงฝีมือให้ กศน.กาฬสินธุ์ เกิดความภาคภูมิใจ เพราะความเป็นมาไม่ต่างกับได้ร่วมกันปั้นดินให้เป็นดาว เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่ก้าวสู่ความสำเร็จด้วยผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา ที่ผนึกแน่นด้วยวิชาการและอาชีพ และด้วยพรสวรรค์บวกพรแสวง โดยมี กศน.เป็นแหล่งเรียนรู้ เป็นที่ปรึกษา จึงปรากฏผลในเชิงประจักษ์ให้สังคมชื่นชมโดยดุษฎีแล้วว่า นักศึกษา กศน. หรือคน กศน.กาฬสินธุ์ เป็นผู้มีศักดิ์ศรี มีความสามารถ จึงพร้อมแล้วที่จะก้าวสู่สุดยอด กศน.ระดับประเทศ และผงาดในเวทีประชาคมอาเซียน

ชมพิศ ปิ่นเมือง/กาฬสินธุ์

 

วันที่ 14/04/2556 เวลา 9:21 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี