วันเสาร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2557

“เบิร์ดแลนด์…แดนมหัศจรรย์”

ซีซั่น 3 ตอนพิเศษเพื่อเยาวชน

ยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลงานมาให้เยาวชนได้มีความสุขผ่านซีรี่ส์การ์ตูน “เบิร์ดแลนด์ แดนมหัศจรรย์” มาโดยตลอด สำหรับบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) และบริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมกับไทยทีวีสีช่อง 3 หลังจากซีซั่นแรกที่ครองใจเด็กๆ ทั่วประเทศ ด้วยการพูดถึงการผจญภัยรอบโลก ซึ่งได้ถูกนำไปฉายเผยแพร่ออกไปแล้วกว่า 70 ประเทศทั่วโลก จนมาถึงซีซั่นพิเศษ นำเสนอ เบิร์ดแลนด์…แดนมหัศจรรย์ ตอนพิเศษ “ตามรอยพระราชา” เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสเจริญพระชนมายุครบ 84 พรรษา ที่ได้หยิบยกเอาพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านมานำเสนอผ่านตัวละครต่างๆ เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้และเข้าใจมากยิ่งขึ้น

โดยล่าสุด กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จึงได้ร่วมจัดทำการ์ตูนแอนิเมชั่น เบิร์ดแลนด์…แดนมหัศจรรย์ ซีซั่น 3 ตอนพิเศษ “ส่งเสริมคุณค่าของวัฒนธรรมไทย” เพื่อหวังปลูกฝังให้เยาวชนไทยได้ซึมซับศิลปวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีไทยต่างๆ อันล้ำค่าในแต่ละภูมิภาค ที่นับวันจะเลือนหายไปจากสังคมไทย ให้ยังคงคุณค่าและงดงามอยู่ ผ่านเรื่องราวที่เต็มไปด้วยคุณค่ากับความสนุกสนาน และการผจญภัยของเด็กๆ ในการตามหาตัวโน้ตที่หายไปในแต่ละที่อย่างลงตัว ซึ่งมีทั้งหมด 26 ตอน โดยมีกำหนดออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 19.15-19.45 น.

เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 7 เม.ย.นี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 โดยเมื่อบ่ายวันก่อนได้จัดงานแถลงข่าวไปเรียบร้อยแล้ว โดยมี สนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พร้อม ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ, บุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่, ดร.แคทลีน มาลีนนท์ ผู้ช่วยกรรมการรองผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด มหาชน, ดร.จิรยุทธ ชุษณะโชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมงาน ณ ชั้น 21 อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส

เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ เผยว่า “พี่เบิร์ด นำเบิร์ดแลนด์…แดนมหัศจรรย์ กลับมาแล้วนะครับ ในซีซั่น 3 นี้อยากจะบอกให้คุณพ่อคุณแม่ดูอยู่ใกล้ๆ เด็กๆ ได้เลยนะครับ คราวนี้คุณพ่อคุณแม่จะเป็นครู และเป็นเพื่อนเด็กๆ ด้วย เพราะว่าจะคอยได้เรียนรู้ไปด้วยกัน คอยอธิบายไปด้วยกัน เหมือนกับที่เราพาเด็กเข้าไปในห้องสมุดอีกครั้งหนึ่ง และคอยเป็นเพื่อนเด็กๆ ที่จะค้นหาสิ่งต่างๆ ในความเป็นไทยของเรา

ในซีซันนี้จะนำเสนอวัฒนธรรมไทยซึ่งเป็นเรื่องที่เราเคยรู้มาก่อน แต่การ์ตูนชุดนี้เราจะลงลึกลงไปให้เด็กๆ ได้รู้ว่า การลอยกระทงที่แท้จริงทำอย่างไรกันบ้าง บั้งไฟเป็นอย่างไร ผ้าไหมทำมาอย่างไร การเล่นว่าวเมื่อก่อนไม่ใช่แค่เล่นว่าวเฉยๆ แต่ทำสงครามได้ด้วย การพาไปเที่ยวเมืองโบราณทำให้รู้จักปราสาท ตรงนั้น ทุกอย่างที่เกี่ยวกับความเป็นไทยได้กลับมาหมดเลย คนพากย์อย่างเราก็ได้รู้ได้ย้อนกลับไป

ทุกตอนสนุกมากครับ แต่ละตอนบางครั้งก็เข้าใจว่ามันเยอะมาก แต่ก็ไม่สามารถที่จะกระโดดไปเพื่อพูดแต่บทของเรา คืออยากดูไปเรื่อยๆ เหมือนได้ท่องเที่ยวไปในแต่ละตอน เหมือนได้เล่นละครตอนหนึ่งเลย เด็กๆ จะดูง่ายมาก เพราะเราจะสอดแทรกบางอย่างเข้าไป อย่างตัวซาวน์โน้ตในเรื่องเขาจะขยันขโมย เดี๋ยวขโมยปราสาท ขโมยว่าว พวกเราก็ต้องไปตามมา ไปเอาขนบธรรมเนียมประเพณีของเรามา เพราะฉะนั้นเด็กๆ จะรู้สึกหวงแหนวัฒนธรรมไทยไปด้วยครับ”

 

 

วันที่ 1/04/2556 เวลา 22:29 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘ปู ไปรยา’ สุดสะพรั่งว่าที่สะใภ้หมื่นล้าน [18/10/2557]
สวยสะพรั่ง โดดเด่น ราศีจับระยิบ แถมคว้ารางวัลผู้หญิงเซ็กซี่แห่งปี จากนิตยสาร FHM 3 ปีซ้อน จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเธอคนนี้ “ปู-ไปรยา สวนดอกไม้” วัยเบญจเพส 25 ปีเต็มๆ ชีวิตวันนี้ช่างสุขสมบูรณ์ไปทุกอย่าง เส้นทางชีวิตเธอโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ทั้งเรื่องครอบครัว ชีวิตคู่ และหน้าที่การงาน แทบหาจุดอ่อนไม่ได้