วันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

อะคาเดมี่สานฝัน 70 เยาวชนแข้งทอง

 

สโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ ประกาศชื่อ 70 เยาวชนที่ผ่านการคัดสรร เข้าโครงการ “อินทรีเพื่อนตำรวจ อะคาเดมี่” ปีที่ 4 รับสิทธิ์เรียนฟรี และโอกาสทองสานฝันสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

นายฐิติวุฒิ สุขพรชัยกุล กรรมการผู้จัดการ สโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ เปิดเผยว่า “หลายปีที่ผ่านมาสโมสรได้ให้ความสำคัญโครงการอะคาเดมี่เป็นอย่างมาก เพราะเป็นแหล่งบ่มเพาะนักเตะเยาวชนอายุระหว่าง 12-18 ปีเข้าสู่การเป็นนักบอลอาชีพในอนาคตซึ่งเท่ากับเป็นการลดการซื้อนักเตะ ในขณะเดียวกันเราก็จะได้นักบอลที่จะเล่นเข้าขากันตั้งแต่เด็กๆ ทำให้การเล่นเป็นทีมจะดีมาก และปีนี้เรายังได้ พ.ต.ท.ชัยยง ขำเปี่ยม เข้ามาเป็นหัวหน้าโครงการอะคาเดมี่ ด้วยประสบการณ์ในทีมชาติอันยาวนานทำให้เกิดการวางรากฐานให้สโมสรมีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น”

พ.ต.ท.ชัยยงค์ ขำเปี่ยม หัวหน้าโครงการอะคาเดมี่ ได้เผยถึงเทคนิคในการคัดเลือกน้องๆ ว่า “ต้องให้ทุกคนต้องแสดงทักษะทางด้านกีฬาและเทคนิค โดยผ่านด่านทดสอบ และร่วมลงเล่นเป็นทีมกับเพื่อนๆที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เพื่อดูการทำงานเป็นทีมเวิร์คเพื่อตอบโจทย์ของสโมสรให้ได้ ซึ่งมีผู้ที่ผ่านการคัดเลือกสู่โครงการเรียบร้อยแล้วรวม 70 คนจากเยาวชนผู้สมัครเข้ามารวม 1,200 คน ซึ่งจะได้รับสิทธิ์พิเศษถึง 2 ด้าน คือ 1 การพัฒนาด้านกีฬา จะได้รับการฝึกสอนจากทีมอินทรีเพื่อนตำรวจอะคาเดมี่ ที่มีประสบการณ์ในทีมชาติและประสบการณ์ในต่างประเทศ และในอนาคตจะได้มีโอกาสขึ้นเล่นฟุตบอลอาชีพให้กับสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจอีกด้วยได้ 2. รับทุนเรียนฟรีและพักฟรีที่โรงเรียนในพันธมิตรของเราคือโรงเรียนปทุมวิไล จ.ปทุมธานี

โดย 2 หนุ่มเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกและได้เข้าสู่สังกัด อินทรีเพื่อตำรวจอะคาเดมี่ ได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ผ่านการคัดเลือก ไว้ว่า “น้องอัท”-ด.ช.อัครวิทย์ สิงห์ทอง อายุ 12 ปี หนุ่มน้อยจากจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่ 7 ขวบ คุณพ่อสนับสนุนเพราะเห็นว่าเราชอบจริงๆ ฝึกฝนเรื่อยมาได้เล่นเป็นตัวจริงของโรงเรียนในระดับประถมศึกษาด้วย พอรู้ข่าวจากหนังสือพิมพ์ก็รีบมาสมัครและคัดเลือกเลยแล้วก็ดีใจมากที่ผ่านเข้าสู่โครงการฯ ส่วนนักฟุตบอลที่ผมชอบและติดตามผลงาน คือ พี่สุรชาติ สารีพิมพ์ อยากเก่งเหมือนพี่เค้าครับอยากได้เล่นฟุตบอลอาชีพ และได้ติดทีมชาติ”

ส่วนน้อง “น้องไอซ์-ราชปรีชา มาแดง” อายุ อายุ 14 ปี หนุ่มน้อยจากกรุงเทพฯ ที่ขอให้คุณพ่อพาไปเริ่มเรียนฟุตบอลตั้งแต่อายุ 6 ขวบ เพราะหลงเสน่ห์กีฬานี้อย่างจัง ซึ่งครอบครัวก็ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี จนปีนี้ได้เห็นประกาศรับสมัครผ่านทางเว็บไซต์ตัดสินใจขอให้คุณพ่อมาลงคัดตัวเพื่อเปิดโอกาสสานฝันให้กับตัวเอง ซึ่งน้องไอซ์ได้เผยถึงความรู้สึกของตัวเองหลังทราบผลการคัดเลือกว่า “ผมรู้สึกดีใจมากครับ ที่ผ่านการคัดเลือกเพราะถือเป็นโอกาสให้กับชีวิตมากๆ ใฝ่ฝันมาตลอดว่าอยากเป็นนักฟุตบอลอยากได้เล่นอาชีพ และได้เล่นทีมชาติ การได้เข้าร่วมกับอินทรีเพื่อนตำรวจอะคาเดมี่ทำให้ฝันของผมใกล้ความจริงมากขึ้น และยังช่วยคุณพ่อคุณแม่ลดภาระค่าใช้จ่ายด้านการเรียนหนังสืออีก เพราะทางสโมสรอินทรีเพื่อนตำรวจจะช่วยสนับสนุนการศึกษาให้ผมจนจบ ผมคิดว่าคุณพ่อ คุณแม่ คงจะภูมิใจกับผมมาก”

ผลิตผลของโครงการอะคาเดมี่ที่ผ่านมาได้สร้างนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงให้กับวงการฟุตบอลไทยหลายคนและได้ลงเล่นในฟุตบอลอาชีพและติดทีมชาติไทย ไปแล้ว อาทิ ปกรณ์ เปรมภักดิ์, กฤษณ์พรหม บุญสาร และวันเฉลิม ยิ่งยง เป็นต้น โครงการ อินทรีเพื่อนตำรวจอะคาเดมี่ ยังเดินหน้าเพื่อสานฝันให้กับน้องๆ เยาวชนที่รักในกีฬาฟุตบอลต่อไป

 

 

วันที่ 20/04/2556 เวลา 13:01 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี