วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

IBF รับพิจารณาหนุน “อำนาจ” ติดอันดับ

“สุวัจน์” หัวเรือใหญ่ดันเขย่าบัลลังก์โลก

 

ผู้แทนสถาบัน IBF เสนอให้พิจารณา “อำนาจ เกษตรพัฒนา” ติดอันดับโลกหลังผ่าน “จูเลียส อัลคอส” นักชกตากาล็อค นำรายการ “ศึกไชยาสะท้านโลก” วันศุกร์ที่ 19 เม.ย.นี้ ที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี โดยตั้งเป้าเขย่าบัลลังก์โลกรุ่นฟลายเวตกับ “โมรูเต เอ็มทาเลเน” จ่าฝูงชาวแอฟริกาใต้ปลายปีนี้ “สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” เป็นหัวเรือใหญ่ดำเนินการจัดการแข่งขันที่เมืองไทยปลายปีนี้แน่นอน

ความคืบหน้า “ศึกไชยาสะท้านโลก” ซึ่งเป็นการชกป้องกันแชมป์รุ่นฟลายเวต IBF เอเชียครั้งแรก ของ อำนาจ เกษตรพัฒนา เจ้าของตำแหน่งชาวไทย อดีตขุนเสื้อกล้ามทีมชาติไทย กับ จูเลียส อัลคอส นักชกฟิลิปปินส์ ในวันศุกร์ที่ 19 เม.ย.นี้ โดยมี “นายตำรวจรักบ้านเกิด” พล.ต.ต.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว เป็นประธานที่ปรึกษาจัดการแข่งขัน และ กำนันภิรมย์ ทองเพชร เป็นประธานจัดการแข่งขัน ร่วมกับ สมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอไชยา ที่เวทีมวยชั่วคราว โรงเรียนวัดไตรรัตนากร (ตะเคียน) อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี บริษัท เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ดำเนินการถ่ายทอดสดทางทีวีช่อง 7 สีเวลา 14.30-16.30 น.

รายงานล่าสุด “จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทนสถาบันสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ประจำประเทศไทย ได้เสนอชื่อ อำนาจ เกษตรพัฒนา เข้าอันดับโลกเพื่อจะผลักดันให้ก้าวขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต IBF กับ โมรูเต เอ็มทาเลเน เจ้าของตำแหน่งชาวแอฟริกาใต้ในปลายปีนี้ ซึ่งผู้บริหารสถาบันยืนยันที่จะพิจารณาอำนาจติดอันดับ 1-15 แต่มีข้อแม้ว่า “อำนาจ” ต้องผ่านการชกป้องกันแชมป์เอเชียกับนักชกตากาล็อคและโชว์ฟอร์มให้เป็นที่ประทับใจในวันศุกร์ 19 เม.ย.นี้ให้ได้เสียก่อน ดังนั้นจึงอยากให้แฟนมวยร่วมชมและให้กำลังใจด้วย

“ผมมีความมั่นใจว่า อำนาจ จะผ่านการชกไฟต์นี้ไปได้ตามแผนที่จะผลักดันขึ้นชกชิงแชมป์โลกในปลายปีนี้แน่นอน โดยมี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาโครงการ “ปตท.พลังกำปั้น เพื่อไทย”, พล.ต.ต.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว และ ดร.สมชาย หยกอุบล กรรมการผู้จัดการบริษัทเครื่องจักรกลเกษตรไทย ผู้ผลิตรถเกี่ยวนวดข้าวเกษตรพัฒนา ร่วมใจกันสนับสนุนสร้าง อำนาจ อดีตขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยชุดลุยโอลิมปิก “ปักกิ่งเกมส์” ปี 2008 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ให้ผงาดขึ้นครองบัลลังก์โลกสมความตั้งใจในยุคที่เมืองไทยขาดแคลนแชมป์โลกสถาบันหลัก” เอกรัฐ กล่าวทิ้งท้าย

 

 

วันที่ 18/04/2556 เวลา 8:55 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี “เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์” วัย 22 ปี