วันอังคารที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2557

จับดต.ทีมโหดฆ่าปลัดอบจ.ขอนเเก่น

ซัดทอดรองผกก.มือยิงสารภาพดูต้นทาง-ชี้เป้า

ภาค4 ออกหมายจับ-ล่าปมใหญ่ขัดผลประโยชน์

รวบแล้วทีมสังหาร “ปลัด อบจ.ขอนแก่น” เป็น “ด.ต.วีรศักดิ์” สภ.หนองเรือ ขอนแก่น สารภาพเป็นแค่ผู้ดูต้นทาง-ชี้เป้า ซัดทอด “พ.ต.ท.สมจิตร” รอง ผกก.ป. เป็นคนรับงานและลงมือยิง เบื้องต้นสั่งให้ออกจากราชการและออกหมายจับมือปืนแล้ว ด้าน “พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ” สั่งเร่งไล่ล่า มั่นใจยังกบดานในประเทศ ขณะที่ศาลออกหมายจับ “ยุทธนา” มือยิงสมาชิกภูมิใจไทย ด้านญาติประสานขอมอบตัว

จากกรณีที่มีคนร้ายจำนวน 3 คน บุกยิงนายสุชาติ โคตรทุม ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ขอนแก่น เสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านพักในซอยกสิกรทุ่งสร้าง 20 เขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะกำลังจะขับรถยนต์ไปทำงาน ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเหตุปลิดชีพปลัด อบจ.ขอนแก่น ดังกล่าวว่า น่าจะมา จากปัญหาชู้สาวหรือไม่ก็มีความขัดแย้งที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ใน อบจ.ขอนแก่นนั้น

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 พ.ค.56 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว ด.ต.วีรศักดิ์ ชำนาญพล ผบ.หมู่ (ป.) สภ.หนองเรือ อายุ 37 ปี พร้อมของกลาง รถเก๋งฮอนด้า มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณหน้าบ้านพักของ นายสุชาติ โคตรทุม ปลัด อบจ.ขอนแก่น หลังผู้ต้องหาร่วมกับพวกอีก 3 คนลงมือสังหารปลัด อบจ.จนเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหาซึ่งทำหน้าที่ดูต้นทาง รับส่งมือปืนและคอยชี้เป้า โดยใช้รถเก๋งคันดังกล่าวดูลาดเลาและเฝ้าติดตามพฤติกรรมของผู้ตาย ซึ่งจอดรถอยู่ห่างจากบ้านพักของผู้ตายประมาณ 200 เมตร จนกระทั่งสืบทราบแน่ชัดว่าผู้ตายได้ขับรถออกมาจากบ้าน จึงได้โทรศัพท์ประสานไปยังทีมสังหารซึ่งใช้รถกระบะ สีดำ เป็นพาหนะในการลงมือก่อเหตุยิง ปลัด อบจ.ขอนแก่น

ในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากชาวขอนแก่น โดยเฉพาะกับข้าราชการและเพื่อนร่วมงานในสังกัด อบจ.ขอนแก่น ที่มาเฝ้าติดตามการสถานการณ์ทั้งที่ สภ.เมืองขอนแก่น และหน้าบ้านพัก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่เพื่อป้องกันเหตุการณ์ความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ผู้ต้องหาถูกจับกุมได้ขณะขับรถผ่านจุดตรวจยาเสพติด สภ.กู่ทอง อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม ขณะพาครอบครัวกลับมาจาก จ.สกลนคร ซึ่งจากการสอบสวน ผู้ต้องหายืนยันแน่ชัดว่า 1 ใน 3 ที่ยังคงหลบหนี คือ พ.ต.ท.สมจิตร แก้มพรม รอง ผกก.(ป.) สภ.หนองเรือ ซึ่งเป็นผู้ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ลั่นไกสังการ ปลัด อบจ.ขอนแก่น จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนการลงมือก่อเหตุได้มีการนัดประชุมทีมสังหารกันที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขา ถ.ประชาสโมสร ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 5 กม. เพื่อวางแผนในขั้นตอนสุดท้ายก่อนที่ผู้ต้องหาจะขับรถมาจอดเพื่อเฝ้าติดตามพฤติกรรม จนกระทั่งผู้ตายขับรถออกมาจากบ้านพัก จึงได้ใช้โทรศัพท์ประสานทีมสังหาร ซึ่ง พ.ต.ท.สมจิตร เป็นหัวหน้าชุด พอจังหวะที่รถของผู้ตายและรถของ พ.ต.ท.สมจิตร จอดขนานกัน ทั้ง 2 จึงได้ลงมาพูดคุยกัน โดยมีผู้ร่วมขบวนการอีก 1 คน ลงมาด้วย จากนั้นไม่นาน พ.ต.ท.สมจิตร จึงใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงผู้ตายจนเสียชีวิต ก่อนหลบหนีมาที่หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงหนองเรือ เพื่อหลบหนีไปตามแผนที่วางเอาไว้

“ขณะนี้ชุดสืบสวนสอบสวน ร่วม บช.ภ.4,บก.ภ.จว.ขอนแก่น และ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนแน่ชัดว่า 2 ใน 4 ผู้ต้องหาที่ลงมือฆ่า ปลัด อบจ.คือ พ.ต.ท.สมจิตร และ ด.ต.วีรศักดิ์ จึงได้ทำการออกหมายจับกุม ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 2 คนนั้นยังคงไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นใคร เนื่องจากผู้ต้องหาไม่รู้จักเป็นทีมงานที่มาพร้อมกับ พ.ต.ท.สมจิตร ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ไล่ล่าติดตามจับกุมเพราะยังคงหลบหนีอยู่ในประเทศไทย” พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าว

ด้าน พล.ต.ต.ศักดา เตชะเกรียงไกร รอง ผบช.ภ.4 กล่าวว่า หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว พ.ต.ท.สมจิตร ยังคงไปปฏิบัติหน้าที่ที่ สภ.หนองเรือ ตามปกติ ในขณะที่ ด.ต.วีระศักดิ์ ได้หลบหนีไปซ่อนตัวที่ จ.สกลนคร จนกระทั่งชุดสืบสวนแกะรอยคนร้ายมาได้อย่างต่อเนื่องจนสามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ ส่วน พ.ต.ท.สมจิตร จึงขาดงานไปตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค. ทั้งนี้ได้มีการเสนอไปยังผู้บังคับบัญชาระดับสูงในการให้ออกจากราชการไว้ก่อนเพื่อการสืบสวนสอบสวนที่แน่ชัด อย่างไรก็ดีขณะนี้ ด.ต.วีระศักดิ์ ยังคงฝากขังไว้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิด และยังคงคัดค้านการประกันตัว ขณะที่ พ.ต.ท.สมจิตร ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งไล่ล่าติดตามตัวคนร้ายแล้ว ขณะที่ประเด็นของการสังหารในครั้งนี้มุ่งไปในเรื่องปัญหาส่วนตัวและปมขัดแย้งในการทำงาน ซึ่งจะมีการสรุปสำนวนอีกครั้งหนึ่ง

ด้าน นางลำดวน โคตรทุม ภรรยาของผู้ตาย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุคนในครอบครัวต่างเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะผู้ตายไม่เคยมีเรื่องหรือมีความขัดแย้งหรือปมปัญหากับใคร ทั้งนี้ดีใจที่ตำรวจได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ และมั่นใจว่าจะสามารถจับกุมได้ทั้งหมดแม้คนที่ลงมือก่อเหตุจะเป็นตำรวจก็ตาม แต่ก็ยังคงมั่นใจว่าตำรวจจะให้ความยุติธรรมกับคนดีและทำงานเพื่อประเทศชาติมาโดยตลอด อย่างไรก็ตามสำหรับพิธีพระราชทานเพลิงศพ นั้น ทาง อบจ.ขอนแก่นได้ทำเรื่องของพระราชทานในวันที่ 15 พ.ค.56 ที่วัดศรีจันทร์ พระอารามหลวง

ส่วนความคืบหน้าคดีนายยุทธนา พุ่มเพง อายุ 27 ปี ญาติสนิทและเป็นผู้ช่วย ส.ส.ราชบุรี พรรคภูมิใจไทย ใช้อาวุธปืนยิง นายนิรุช ศรีนวล อายุ 30 ปี เสียชีวิต หลังงานสัมมนาย่อยของพรรคที่สมาชิกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 พ.ค. ที่บ้านกลางอ่าว บีช รีสอร์ท หมู่ 3 ต.ธงชัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์นั้น

พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนได้สั่งการไปยัง พล.ต.ต.ธเนษฐ สุนทรสุข ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ให้เร่งรัดจับกุมตัวนายยุทธนา พุ่มเพ็ง ผู้ติดตาม ส.ส.ราชบุรี พรรคภูมิใจไทย หลังก่อเหตุสังหารเจ้าหน้าที่พรรคภูมิใจไทยขณะเดินทางไปสัมมนาทางการเมือง ซึ่งทางมือปืนได้ให้ผู้ใหญ่ติดต่อมาเพื่อจะขอเข้ามอบตัว โดยบอกว่าจะขอเข้ามอบตัวในวันที่ 7 พ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค เวลา 11.00 น. แต่ไม่รู้ว่าผู้ต้องหาจะมาตามเวลาที่ตกลงนัดกันไว้หรือไม่ ส่วนทางด้านพื้นที่เกิดเหตุในขณะนี้ทางศาลจังหวัดประจวบฯ ได้อนุมัติหมายจับเป็นที่เรียบร้อยแล้วแม้ทางนายยุทธนา ผู้ต้องหาจะไม่ติดต่อขอมอบตัว ทางตำรวจก็ส่งกำลังออกติดตามตัวอยู่แล้ว ยังไงก็ต้องจับกุมตัวได้อย่างแน่นอน

พ.ต.อ.ไพรรัตน์ ไพพรรณรัตน์ ผกก.สภ.ธงชัย จ.ประจวบฯ กล่าวว่า เมื่อเวลา 13.00 น. ทางศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้อนุมัติหมายจับที่ 179/56 ลงวันที่ 6 พ.ค.56 ให้จับกุมตัวนายยุทธนา พุ่มเพ็ง อายุ 27 ปี อยู่ ต.ดอนกรวย อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งขณะนี้ทางชุดสืบสวนภูธรจังหวัดประจวบฯ และชุดสืบสวน สภ.ธงชัย ได้เดินทางออกไปยังสถานที่ต่างๆ ที่ผู้ต้องหาเคยพักอาศัยและบ้านญาติ บ้านเพื่อน โดยทางตำรวจจะไม่รออยู่เฉยๆ ส่วนเรื่องการมอบตัวนั้น เป็นเรื่องสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่จะเข้ามามอบตัวได้ ส่วนตำรวจก็สามารถจับกุมตัวได้ทันทีหากพบตัวก่อนที่จะเข้ามอบตัว ซึ่งตนได้สั่งการลงไปในพื้นที่แล้ว ให้มีการเร่งรัดจับกุมตัวตามหมายจับให้ได้เร็วที่สุด

พล.ต.ต.ธนเชษฐ สุนทรสุข ผบก.ภ.จว.ประจวบฯ บอกว่า คดีนี้เป็นคดีสำคัญ เนื่องจากเป็นเรื่องของสมาชิกพรรคการเมือง ซึ่งตนได้สั่งการให้มีการเร่งทำสำนวน หาพยานหลักฐานประกอบคดีให้ได้มากที่สุด และติดตามตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว ส่วนชนวนสาเหตุการสังหารก็มาจากความมึนเมาของนายยุทธนากับผู้ตาย ที่มีการโต้เถียงเกทับกันในวงเหล้า หลังผ่านการเข้าร่วมสัมมนาให้ความรู้ทางการเมือง ตั้งแต่วันที่ 3-4 พ.ค.ที่ผ่านมา และในคืนสุดท้ายหลังสัมมนาเสร็จ ก่อนจะเดินทางกลับผู้ตายและผู้ต้องหาได้นั่งดื่มสุราด้วยกันกับเพื่อนรวม 4 คน ก่อนจะมีปากเสียงกัน และผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนขนาด.38 ยิงเข้ากลางแสกหน้าในระยะเผาขน ก่อนจะหลบหนีไป

วันที่ 7/05/2556 เวลา 6:44 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘ปู ไปรยา’ สุดสะพรั่งว่าที่สะใภ้หมื่นล้าน [18/10/2557]
สวยสะพรั่ง โดดเด่น ราศีจับระยิบ แถมคว้ารางวัลผู้หญิงเซ็กซี่แห่งปี จากนิตยสาร FHM 3 ปีซ้อน จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเธอคนนี้ “ปู-ไปรยา สวนดอกไม้” วัยเบญจเพส 25 ปีเต็มๆ ชีวิตวันนี้ช่างสุขสมบูรณ์ไปทุกอย่าง เส้นทางชีวิตเธอโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ทั้งเรื่องครอบครัว ชีวิตคู่ และหน้าที่การงาน แทบหาจุดอ่อนไม่ได้