วันเสาร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2557

สพป.เชียงใหม่เลือก 10 โรงเรียนถนนปลอดภัย

 

สพป.เชียงใหม่ เขต 1 คัดเลือก 10 โรงเรียนในสังกัดเข้าประกวดสถานศึกษาร่วมใจ สร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยการใช้รถใช้ถนนระดับจังหวัดเชียงใหม่

เชียงใหม่/ นายชุมพล รัตน์เลิศลบ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 1 เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงกับกรมการขนส่งทางบก ในการร่วมกันจัดการประกวด “สถานศึกษาร่วมใจ สร้างนวัตกรรมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ประจำปี 2556” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการยกระดับมาตรฐานด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของสถานศึกษา โดยการสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนของนักเรียน ให้เกิดเป็นวัฒนธรรมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ตามแนวทาง 5 เสาหลัก แห่งความปลอดภัยขององค์การสหประชาชาติ รวบรวมองค์ความรู้และเผยแพร่วัฒนธรรมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของนักเรียน

ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 1 กล่าวว่า ในการประกวดสถานศึกษาร่วมใจสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ประจำปี 2556 กำหนดเป้าหมายสถานศึกษาระดับมัธยมศึกษาในสังกัด สพฐ.และเอกชน ให้ครบทุกโรงภายใน 3 ปี เป้าหมายปี 2556 จำนวน 3,200 แห่ง ส่วนปี 2557-2558 กำหนดจัดประกวดสถานศึกษาที่เหลือ ซึ่งในส่วนของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 1 ได้ประชาสัมพันธ์ให้สถานศึกษาทราบ และได้มีสถานศึกษาสมัครเข้าร่วมประกวด จำนวน 10 แห่ง ประกอบด้วย โรงเรียนบ้านโป่งน้อย วัดช่างเคี่ยน วัดวังสิงห์คำ วัดล้านตอง บ้านป่าเสร้า บ้านเชิงดอย (ดอยสะเก็ดศึกษา) บ้านแม่โป่งประชาสามัคคี บ้านแม่คือวิทยา วัดห้วยแก้ว และโรงเรียนดาราวิทยาลัย ซึ่งได้นำเสนอผลงานการดำเนินการด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของสถานศึกษาตามแนวทาง 5 เสาหลัก ต่อคณะกรรมการ ประกอบด้วย การบริหารจัดการความปลอดภัยทางถนน ถนนและการสัญจรอย่างปลอดภัย ยานพาหนะที่ปลอดภัย การใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย และการตอบสนองหลังเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งคณะกรรมการก็ได้ให้คำแนะนำแก่สถานศึกษาทั้ง 10 แห่ง เพื่อนำไปปรับปรุงผลงานให้มีความสมบูรณ์ก่อนที่จะส่งสถานศึกษาทั้ง 10 แห่ง เป็นตัวแทนเข้าร่วมประกวดในระดับจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป

 

 

วันที่ 21/05/2556 เวลา 9:54 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘อะตอม’ตูมต่อเนื่องเปลี่ยนชื่อดวงพุ่งงานเข้า-เซ็กซี่กว่าเดิม [25/10/2557]
“อะตอม-ภัคจิรา วิศววิสุทธิ์” ที่เข้าวงการแรกๆ ได้ฉายา “อั้ม พัชราภา2” มาแล้ว เพราะใบหน้า ทรงผมคลับคล้ายคลับคลาไม่น้อย แต่พอเข้าวงการมาหลายปี คนเริ่มทักน้อยลง เหตุที่เธอมีบุคลิกเฉพาะตัวเป็นของตัวเอง