วันพุธที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

Play & Learn ไปกับสิงห์ ซัมเมอร์แคมป์ปี 5

 

“จินตนาการ” คือจุดเริ่มต้นของความคิดสร้างสรรค์ ประสบการณ์จาก “การเล่น” และ “การเรียน” จึงเป็นสิ่งสำคัญในการพัฒนาทักษะอย่างรอบด้าน จึงเป็นที่มาของโครงการ “สิงห์ ซัมเมอร์แคมป์” ที่บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เพื่อเปิดโอกาสให้ได้เยาวชนพัฒนาศักยภาพในด้านต่างๆ และส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ในช่วงปิดภาคเรียน ผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่สร้างสรรค์ และสนุกสนาน ตลอดระยะเวลา 2 เดือน ในช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อน

โดยจุดเด่นของโครงการ “สิงห์ ซัมเมอร์แคมป์” ปีที่ 5 อยู่ที่การคัดเลือกครูผู้สอนที่มีความรู้และชำนาญในแต่ละสาขาวิชา โดยได้พี่ๆ นักศึกษาทุนบุญรอดฯ ในสาขาวิชาต่างๆ ที่อาสาเข้ามาเป็นครูผู้สอน

ในแต่ละค่าย และมีการจัดการเรียนการสอนในแบบ Plearn (Play+Learn) ให้น้องๆได้เรียนรู้ด้วยรูปแบบที่สร้างสรรค์และสนุกสนาน ผ่านกิจกรรมต่างๆ ให้เด็กมีส่วนร่วม ใน 4 ค่ายกิจกรรม ได้แก่ ค่ายศิลปะ ค่ายภาษาอังกฤษ ค่ายเทควันโด และค่ายดนตรี พร้อมทั้งมีการชวนวิทยากรพิเศษจากหลากหลายวงการ มาร่วมแชร์ประสบการณ์ในรูปแบบที่สนุกสนานและเป็นกันเองกับน้องๆ อาทิ “พี่ติ๊ก กลิ่นสี”, “พี่ทอดด์ ทองดี” พิธีกรชื่อดัง และ “น้องสอง” บุตรี เผือดผ่อง นักกีฬาเทควันโด้เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2012

“น้องแพร” สุวิรชา วงศ์วิทยโอภาศ ซึ่งได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมในค่ายดนตรีของสิงห์ ซัมเมอร์แคมป์เป็นปีแรก บอกว่า

“หนูชอบดนตรีค่ะ แต่ยังไม่เคยลองเล่นและไม่มีพื้นฐานดนตรีมาก่อน คุณแม่เลยให้ลองเข้ามาร่วมกิจกรรมในค่ายดนตรีของสิงห์ ซัมเมอร์แคมป์ และเมื่อได้มาเรียน พี่ๆ สอนสนุกมากและค่อยๆ สอน โดยให้ลองเล่นเครื่องดนตรีที่ชอบเอง หนูเลือกเล่นอูคูเลเล่ เพียงไม่กี่อาทิตย์ก็สามารถเล่นอูคูเลเล่ในเพลงง่ายๆ ได้ หนูดีใจมากค่ะ คุณแม่ก็ชอบ หนูตั้งใจจะนำเทคนิคที่พี่ๆ สอนกลับไปฝึกฝนต่อ และไปเล่นกับเพื่อนๆ ที่โรงเรียนด้วยค่ะ”

ส่วนสองสาวฝาแฝดจากค่ายภาษาอังกฤษ “น้องอ๋อม” ณัฐธิชา วงศ์วาจา และ “น้องแอ๋ม” ณัฐธิดา วงศ์วาจา เล่าว่า

“การเข้ามาเรียนค่ายนี้สนุกมากค่ะ มีความสุขมากๆ เพื่อนๆ ก็น่ารัก ครูก็ใจดีมากๆ เลย และที่ประทับใจมาก คือมีโอกาสได้เรียนกับคุณลุงทอดด์ ทองดี ซึ่งมาให้ทั้งความรู้ ทั้งความสนุกสนาน และยังมาสอนพวกเราทั้งวาดภาพและร้องเพลง เรามีความสุขที่ได้มาเรียนที่ค่ายนี้ ไม่อยากให้จบเลย สิงห์ ซัมเมอร์แคมป์ทำให้เรารู้จักทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ และพี่ๆ ทำให้เรากล้าคิดกล้าแสดงออกขึ้นมากเลยค่ะ”

ทางด้านตัวแทนนิสิตทุนบุญรอดฯ “เบลล์” จีรศักดิ์ จำรัส นิสิตคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ครูพี่เลี้ยงอาสาประจำค่ายดนตรี กล่าวว่า การที่ได้มาเป็นนักเรียนทุนของบริษัทบุญรอดฯ ทำให้ผมได้มีโอกาสมาเป็นครูพี่เลี้ยงในค่ายดนตรีของ “สิงห์ ซัมเมอร์แคมป์” อีกครั้ง รู้สึกดีใจ และตื่นเต้นที่ได้กลับมาเจอน้องๆ อีก ปีนี้มีน้องๆ สนใจสมัครเข้ามามาก มีทั้งที่เคยเข้าร่วมกิจกรรมนี้มาก่อน และคนที่เพิ่งสมัครเป็นครั้งแรก โดยกิจกรรมในแต่ละค่ายนอกจากวิชาการต่างๆ ที่เราเสริมให้น้องๆ แล้ว ยังเน้นกิจกรรมที่ทำให้เด็กมีความสนุก และมีความสุขที่ได้มาเข้าค่าย อย่างในค่ายดนตรีที่ผมเป็นหนึ่งในทีมครูผู้สอน เราได้ออกแบบการสอนในเรื่องดนตรี ให้เด็กๆ สามารถเข้าใจได้ง่ายๆ และสนุกไปกับมัน ส่งผลให้น้องๆ ให้ความสนใจ เกิดการเรียนรู้ที่ไวขึ้น และมีความสุขกับการเล่นดนตรีมากขึ้น รวมทั้งสามารถนำไปฝึกฝนต่อได้อีกด้วย”

คุณรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า โครงการ “สิงห์ ซัมเมอร์แคมป์” ในปีนี้ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเรามีความตั้งใจที่จะพัฒนาโครงการฯ อย่างต่อเนื่อง ให้มีความหลากหลาย ทั้งในด้านการเรียนรู้ รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ในค่าย เพื่อให้น้องๆ ที่เป็นลูกหลานของพนักงานบริษัทฯ และลูกหลานของคนในชุมชนใกล้เคียง ได้ใช้เวลาในช่วงวันหยุดปิดภาคเรียนกับประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เรียนรู้เรื่องใหม่ๆ ซึ่งการเรียนรู้ในค่ายนี้ อาจจะไม่ได้นำไปใช้ในโรงเรียน แต่เรามุ่งเน้นให้น้องๆ ทำกิจกรรม เรียนรู้ด้วยความสนุกสนาน โดยทุกๆ ปีโครงการของเราได้รับความไว้วางใจจากผู้ปกครอง ส่งลูกหลานเข้าร่วมกิจกรรมมากขึ้น ในทุกๆ จังหวัดที่เราได้ทำการเปิดค่าย และในปีนี้มีความพิเศษยิ่งขึ้น เราได้นำวิทยากรพิเศษที่มีชื่อเสียงในหลากหลายวงการมาร่วมแชร์ประสบการณ์ตรงให้แก่น้องๆ ซึ่งวิทยากรแต่ละท่านก็สร้างความสนุกสนาน และสีสันให้กับค่ายของเราเป็นอย่างมาก ซึ่งเมื่อจบโครงการฯ เราหวังว่าน้องๆ ที่ได้เข้ามาร่วมโครงการ “สิงห์ ซัมเมอร์แคมป์” กับเรา จะได้รับประสบการณ์ดีๆ จากพี่ๆ ไปอย่างเต็มที่”

“สิงห์ ซัมเมอร์แคมป์” ปีที่ 5 นับเป็นอีกหนึ่งโครงการสร้างสรรค์ที่เติมเต็มศักยภาพของเยาวชนด้วยการเสริมสร้างทักษะความรู้และประสบการณ์ เพื่อสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพสู่สังคมและประเทศในอนาคต

 

 

วันที่ 24/05/2556 เวลา 9:34 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี