วันพุธที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2557

กลุ่มแพทย์แผนไทยร้องขอความเป็นธรรม

เรื่องสอบใบประกอบโรคศิลป์ส่อไม่โปร่งใส

 

วันนี้ (26 มิ.ย.56) น.ส.นงลักษณ์ ศรีขจรเกียรติ ตัวแทนกลุ่มแพทย์แผนไทยทั่วประเทศ และกลุ่มแพทย์แผนไทยทั่วประเทศประมาณ100 คน ได้เดินทางมาที่ลานจอดรถ หน้าตึกสำนักงานพัฒนานโยบายสุขภาพระหว่างประเทศ สำนักงานวิจัยสังคมและสุขภาพ(สวสส.) กระทรวงสาธารณะสุข พร้อมทั้งชูป้ายขับไล่คณะกรรมการที่ทุจริตให้ออกไป แสดงความต้องการร้องขอความเป็นธรรม ต่อนายกสภาการแพทย์แผนไทย เรื่องการสอบเภสัชกรรมไทย ในปี2555 ที่มีการส่อไม่โปร่งใส่ และต้องการใบประกอบวิชาชีพแพทย์เภสัชกรรม เพราะได้ยื่นทำเรื่องต่อกระทรวงสาธารณะสุขมานานกว่า 3เดือนแล้ว

 

น.ส.นงลักษณ์ ตัวแทนกลุ่มแพทย์แผนไทยทั่วประเทศ เปิดเผยว่า การมาประท้วงในครั้งนี้เพื่อต้องการความเป็นธรรมแก่กลุ่มแพยท์แผนไทยและกลุ่มแพทย์เภสัชกรรม เพราะถูกหมอประภัสสร และคุณอมร กาญจนา อดีตประธานและรองประธานคณะกรรมวิชาชีพ ออกข้อสอบผิดรูปแบบต่อมายังเรียกเก็บค่าสอบแพทย์คนละ 5ร้อยบาท ประมาณหมื่นกว่าคน รวมเป็นเงินกว่า 5 ล้านบาท

 

และไม่ปฏิบัติตามสัญญาเกี่ยวกับใบประกอบการโรคศิลป์ อ้างว่างบไม่มีส่งกองคลังไปแล้วจึงไม่สามารถออกข้อสอบได้ จากการสืบประวัติ คุณอมร และกาญจนา ที่เป็นผู้ออกขอสอบก็มีประวัติการถูกฟ้องร้องอยู่ กว่า 30 คดี และในช่วงระหว่างการรอพิจารณาคดีต่อศาลปกครอง เพื่อความโปร่งใสของสภา และมั่นใจว่าจไม่มีประวัติช้ำรอยอีก จึงอยากให้มีการสอบใหม่ ข้อสอบต้องถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อต้องการใบวิชาชีพเพื่อประกอบอาชีพในการงานทำต่อรอไม่ไหวแล้ว เดือดร้องมาก เลยอยากให้ขับไล่คณะกรรมการที่ทุจริต น.ส.นงลักษณ์ กล่าว

 

วันที่ 26/06/2556 เวลา 18:46 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘ปู ไปรยา’ สุดสะพรั่งว่าที่สะใภ้หมื่นล้าน [18/10/2557]
สวยสะพรั่ง โดดเด่น ราศีจับระยิบ แถมคว้ารางวัลผู้หญิงเซ็กซี่แห่งปี จากนิตยสาร FHM 3 ปีซ้อน จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเธอคนนี้ “ปู-ไปรยา สวนดอกไม้” วัยเบญจเพส 25 ปีเต็มๆ ชีวิตวันนี้ช่างสุขสมบูรณ์ไปทุกอย่าง เส้นทางชีวิตเธอโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ทั้งเรื่องครอบครัว ชีวิตคู่ และหน้าที่การงาน แทบหาจุดอ่อนไม่ได้