วันจันทร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

หนุ่มโสมคลั่งปีนสถานฑูตเกาหลี‏

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 25 มิ.ย. ร.ต.ท.อดิศักดิ์ สีมสิงห์ พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุมีชายชาวต่างชาติปีนประตูสถานเอกอัครราชฑูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ถนนเทียมร่วมมิตร แขวงและเขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.จารุวัตร ศรีชัย สวป.สน.ห้วยขวาง เจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ห้วยขวาง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุบริเวณประตูหน้าสถานฑูตเกาหลี พบชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อคือ นายยู จี วอน อายุ 29 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ ปีนขึ้นไปนั่งบนประตูและพยายามจะปีนเข้าไปด้านในสถานฑูตดังกล่าว พร้อมด้วยตะโกนโวยวายเป็นภาษาเกาหลี โดยมีเจ้าหน้าที่สถานฑูตเกาหลีมายืนมุงดูเป็นจำนวนมาก ต่อมาเจ้าหน้าที่เข้าเกลี้ยกล่อมนายยู จี วอน โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงยอมลงมา ก่อนควบคุมตัวมาสอบปากคำที่ สน.ห้วยขวาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของสถานฑูตเกาหลีที่อยู่ในเหตุการณ์

พ.ต.ท.จารุวัตร กล่าวว่า จากการสอบสวนนายยู จี วอน ได้ให้การว่า ตนได้เดินทางเข้ามาประเทศไทยในฐานะนักท่องเที่ยว โดยอ้างว่ามาเป็นอาจารย์สอนเทควันโด ซึ่งตนนั้นเข้าประเทศมาได้เพียงประมาณ 2 อาทิตย์ ก่อนเกิดเหตุตนได้เดินทางเข้าไปภายในสถานทูตดังกล่าวและพบกับนายคิม คีย์โลก เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสถานฑูตเกาหลี เพื่อติดต่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งก่อนหน้านี้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ ที่ตนเช่ามาได้หายไปในพื้นที่ของสน.หัวหมาก เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากนั้นกระเป๋าสตางค์ของตนได้ถูกขโมยไปจากคอนโดลุมพินี พระรามเก้า ตึกเอ ซึ่งเป็นคอนโดที่ตนพักอาศัยอยู่ โดยมีคนนำบัตรเครดิตของตนไปรูดซื้อของ จึงอยากขอความช่วยเหลือจากสถานทูตดังกล่าวในฐานะที่ตนเป็นคนเกาหลีคนหนึ่ง

หนุ่มโสมขาว ให้การต่ออีกว่า สาเหตุที่ตนทำลงไปเพราะโมโหเจ้าหน้าที่ของสถานทูตเกาหลีที่ไม่ให้ความช่วยเหลือ หลังจากเข้าไปในสถานทูตและพูดคุยกับนายคิม คีย์โลก ก่อนมีปากเสียงกันฉุดกระชากกันและถูกพาตัวออกมาด้านนอก จึงคิดว่าตนไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงตะโกนโวยวายและด่าทอบริเวณด้านหน้าของสถานทูต ก่อนที่จะพยายามปีนประตูรั้วเข้าไปด้านในอีกครั้ง กระทั่งมีเจ้าหน้าที่นำตัวลงมาดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชิญเจ้าหน้าที่ของสถานฑูตเกาหลีมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อีกทั้งสอบปากคำนายยู จี วอน เพื่อหาข้อเท็จจริง ก่อนแจ้งข้อหาแก่หนุ่มโสมขาวรายนี้ว่า ทำร้ายร่างกายและทำให้เสียทรัพย์สิน บุกรุกสถานที่ราชการ ก่อนควบคุมตัวไว้ที่สน.ห้วยขวางเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

วันที่ 26/06/2556 เวลา 0:02 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี