วันอังคารที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่

ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ รุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นเจเนอเรชั่นที่ 9 ที่ออกแบบดูเรียบ แต่หรูมีสไตล์ ที่ได้รับการออกแบบใหม่หมดทั้งคัน แม้จะดูว่าไม่มีความต่างจากรุ่นพี่มากนัก แต่ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ใส่มาให้เต็มๆ พร้อมความปลอดภัยและสมรรถนะของรถที่ไม่สองรองใครในรถระดับเดียวกัน ไม่ว่าค่ายญี่ปุ่นหรือยุโรป นี้คือคู่ปรับอีกตัวเลือกของตลาดรถยนต์ในเมืองไทย แถมยังใช้น้ำมัน อี 85 ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้ด้วย

การออกแบบและดีไซน์ของฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ มีความหรูหรา สปอร์ตในตัวมันเอง รูปทรงภายนอกได้รับการออกแบบให้ถูกต้องตามหลักอากาศพลศาสตร์ มีรูปลักษณ์ทันสมัย ฝากระโปรงมีเส้นสายโค้งมนเข้ากับกระจังหน้า โดดเด่นด้วยเสากลางสีดำหรูหราเปียโนแบร็ค รับกับเส้นสายด้านท้ายและไฟท้ายแอลอีดี ช่วยให้รถที่ตามมาด้านหลังมองเห็นชัดเจน ด้วยการออกแบบที่ทันสมัยทำให้ แอคคอร์ด ใหม่ มีตัวถังและฐานล้อสั้นลง แต่ภายในห้องโดยสารกลับกว้างขวางโอ่อ่า ไม่ว่าจะเป็นที่นั่งห้องโดยสารตอนหน้าหรือตอนหลังที่ให้ความสะดวกสบายได้สูงสุด แถมฟังก์ชั่นไฟฟ้าการใช้งานที่เบาะนั่งผู้ขับปรับได้ 8 ทิศทาง ส่วนเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้าปรับได้ 4 ทิศทาง

ช่วงลองขับ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 เดิม จากเขาหลัก พังงา เดินทางไปยังแยกสุขสำราญ จ.ระนอง เส้นทางคดเคี้ยว สลับเนินเขาเล็กๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ป่าเขาเขียวชอุ่มของภาคใต้ ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว i-VTEC ขนาด 2.4 ลิตร DOHC ใช้เทคโนโลยีเอิร์ธ ดรีม (Earth Dreams) ถือเป็นรุ่นแรกของฮอนด้าในประเทศไทย ที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของฮอนด้าพัฒนาขึ้น ที่ให้สมรรถนะในการอัตราเร่งแซงได้ดี แม้ช่วงที่ขับบนถนนแคบๆ จากแรงบิดสูงสุดที่ 225 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที ให้กำลังสูงสุด 174 แรงม้า ที่ 6,200 รอบ/นาที ถ่ายทอดกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ที่ให้ความนุ่มนวลทุกรอบความเร็ว นอกจากนั้นยังสามารถปรับเปลี่ยนเกียร์เพิ่มความสนุกด้วยตัวเอง จากแพ็ดเดิลหลังพวงมาลัยที่ให้ความเป็นสปอร์ตมากขึ้น

กล่าวได้ว่า ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่หมดทั้งคันสามารถเทียบชั้นได้กับรถระดับเดียวกันได้ทุกๆ ค่ายรวมถึงค่ายยุโรปด้วย การขับขี่ตลอดเส้นทาง พวงมาลัยให้ความแม่นยำทุกอัตราเร่ง ไม่ว่าจะการเข้าโค้งออกโค้งทำได้อย่างที่ต้องการ เช่นเดียวกับช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังเป็นแบบ อิสระ มัลติลิงค์ ให้ความมั่นคงในการยึดเกาะถนน ในส่วนของความปลอดภัยที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานติดมากับรถทางฮอนด้าเขาให้มาเหลือๆ อาทิ ถุงลมนิรภัยคู่หน้าแบบ Dual i-SRS ถุงลมนิรภัยด้านข้างคู่หน้าแบบ i-Side Airbag ม่านถุงลมนิรภัยด้านข้าง Side Curtain Airbag ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว VSC ระบบช่วยควบคุมพวงมาลัย MA-EPS ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HAS ระบบป้องกันล้อล็อก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD สัญญาณฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน ESS กระจกหน้าต่างคู่หน้าลดการเกาะตัวของหยดน้ำ Water Dispersing พร้อมด้วยกระจกมองข้างที่สามารถลดการเกาะตัวของหยดน้ำเพิ่มทัศนวิสัยการขับขี่ เลือกการปรับเปลี่ยนเอง ด้วยแพดเดิลหลังพวงมาลัย ให้อารมณ์สปอร์ตเร้าใจมาก

ต้องยอมรับว่า แอคคอร์ดใหม่ พัฒนาขึ้นมาเทียบชั้นรถยุโรปได้อย่างไม่น่าเชื่อ พวงมาลัยคม แม่นยำ ห้องโดยสารเก็บเสียงได้ดีเยี่ยม ช่วงล่างหนึบแน่น เกาะถนนมั่นใจทุกโค้ง ช่วงล่างด้านหน้าเปลี่ยนจากแบบปีกนก 2 ชั้น ดับเบิลวิชโบน มาเป็นแบบแมคเฟอร์สัน สตรัท ที่มีน้ำหนักลดลง ช่วงล่างด้านหลังยังเป็นแบบ อิสระ มัลติลิงค์ ส่วนในด้านความปลอดภัย ใส่มาอย่างเหลือล้น ไม่ว่าจะเป็นถุงลมคู่หน้าอัจฉริยะ Dual i-SRS ถุงลมด้านข้างคู่หน้าอัจฉริยะ i-Side Airbag ม่านถุงลมด้านข้าง Side Curtain Airbags ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว VSA ระบบช่วยควบคุมการบังคับพวงมาลัย MA-EPS ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HSA ระบบป้องกันล้อล็อก ABS และระบบกระจายแรงเบรก EBD สัญญาณฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน ESS และกระจกหน้าต่างคู่หน้าลดการเกาะตัวของหยดน้ำ Water Dispersing รวมทั้งกระจกมองข้างลดการเกาะตัวของหยดน้ำเพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่

ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ยังมีเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ล่าสุดติดมากับรถครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบ CMBS ที่เตือนการชนด้านหน้าด้วยเรดาห์พร้อมระบบช่วยเบรก เตือนผู้ขับขี่ลดความเร็ว หรือเบรกเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการชนหรือลดความรุนแรงจากการชน รวมถึง เทคโนโลยี Honda LaneWatch ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาด้านซ้ายขวาขณะเปลี่ยนเลน ภาพจริงจะปรากฏบนจอเมื่อเปิดไฟเลี้ยวซ้ายหรือกดปุ่มค้างไว้ ช่วยลดจุดบอดและเพิ่มทัศนวิสัยด้านข้างขณะเปลี่ยนเลน ระบบไฟส่องสว่างด้านข้างอัตโนมัติ Active Cornering Light เพิ่มความสว่างขณะเลี้ยวรถในเวลากลางคืน กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมอง 3 ระดับ ช่วยเติมเต็มทัศนวิสัยด้านหลัง พร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบแอลอีดี Daytime Running Lights

สำหรับ ฮอนด้า แอคคอร์ด ปี 2013 รุ่นล่าสุด ออกแบบใหม่หมดทั้งคัน กล่าวได้ว่าเป็นรถที่มีสมรรถนะครบเครื่อง แถมมีความหรูหราสะดวกสบายรอบคัน และมีเทคโนโลยียุคใหม่ล่าสุดที่ไม่เป็นสองรองใคร กับราคาประมาณล้านกลางๆ น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับผู้บริโภคหรือนักเลงรถในตลาดเมืองไทยอีกรุ่นหนึ่ง

 

วันที่ 23/06/2556 เวลา 22:47 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘ปู ไปรยา’ สุดสะพรั่งว่าที่สะใภ้หมื่นล้าน [18/10/2557]
สวยสะพรั่ง โดดเด่น ราศีจับระยิบ แถมคว้ารางวัลผู้หญิงเซ็กซี่แห่งปี จากนิตยสาร FHM 3 ปีซ้อน จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเธอคนนี้ “ปู-ไปรยา สวนดอกไม้” วัยเบญจเพส 25 ปีเต็มๆ ชีวิตวันนี้ช่างสุขสมบูรณ์ไปทุกอย่าง เส้นทางชีวิตเธอโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ทั้งเรื่องครอบครัว ชีวิตคู่ และหน้าที่การงาน แทบหาจุดอ่อนไม่ได้