วันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

“มิโมซ่า พัทยา”

สัมผัสสถาปัตยกรรมเมืองกอลมาร์

เวลาเดินผ่านไปเพียงไม่นานก็ถึงช่วงกลางปีแล้ว หลายคนต่างทำงานหนักจนลืมหาเวลาให้กับตัวเองได้ผ่อนคลาย คอลัมน์ “ไลฟ์สไตล์” ในสัปดาห์นี้ จึงขอแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ใช้เวลาเดินทางไม่นานและไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นั่นคือ มิโมซ่า พัทยา (MIMOSA PATTAYA) ชมสถาปัตยกรรมเมืองกอลมาร์


มิโมซ่า พัทยา เปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556 ตามคอนเซ็ปต์ The City of Love บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ มิโมซ่าพัทยา โดดเด่นด้วยงานสถาปัตยกรรมในยุคเรอเนสซองส์ (Renaissance) ของยุโรป และรูปแบบอาคารบ้านเรือนของเมืองกอลมาร์ (Colmar) ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นเมืองชายแดนที่ติดกับประเทศเยอรมนี จึงได้รับการผสมผสานของสถาปัตยกรรมที่หลากหลาย ทั้งการใช้สีสันของอาคารและรูปทรงแบบฮาล์ฟ-ทิมเบอร์ (Half-Timbered) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านเรือนในยุโรป

มิโมซ่า พัทยา แหล่งช็อป-กิน-เที่ยว บรรยากาศเมืองนอก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The City of Love : เมืองเเห่งความรัก” สะดุดตาด้วยอาคารร้านค้าสีสันสดใส โอบล้อมด้วยกลิ่นอายแห่งความรักที่รอให้ทุกท่านเข้ามาสัมผัส พักผ่อน เที่ยวชม และเก็บภาพสวยๆ พร้อมความทรงจำดีๆ ได้ทุกวัน

ภายในมิโมซ่ามีร้านค้าให้นักท่องเที่ยวได้เลือก ชิม ช็อป และใช้บริการมากกว่า 300 ร้านค้า ทั้งร้านอาหารไทยและอาหารนานาชาติ, ร้านขนม เครื่องดื่ม และไอศกรีม, ร้านขายของที่ระลึก, ร้านเสื้อผ้าและเครื่องประดับ, ร้านสปา-นวดแผนไทย ฯลฯ ซึ่งร้านรวงต่างๆ ภายในมิโมซ่า ล้วนแต่เป็นสินค้าของคนท้องถิ่นและสินค้าที่มีเอกลักษณ์ มีความแตกต่างจากห้างสรรพสินค้าทั่วไป

นอกจากนี้ มิโมซ่า คาบาเร่ต์โชว์ ถือเป็นกิจกรรมไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ ในทุกค่ำคืนจะมีการแสดงสุดอลังการ ไม่ว่าจะเป็น คาบาเร่ต์โชว์, ละครบอร์ดเวย์ และการแสดงน้ำพุดนตรี (The Wing of love) เปรียบเสมือนปีกแห่งความรักที่จะโบยบินสู่ห้วงความรู้สึกของผู้ชม ซึ่งเป็นการแสดงน้ำพุดนตรีประกอบแสงสีเสียงตระการตา โดยบริษัทน้ำพุที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก และเป็นปีกน้ำพุที่หาชมได้ที่ มิโมซ่า พัทยา แห่งเดียวในเมืองไทย ซึ่งการแสดงในแต่ละรอบจะใช้เวลาประมาณ 40 นาที มี 3 รอบ/วัน ได้แก่ 18.30 น., 19.45 น. และ 21.00 น. ของทุกวัน

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสนุกสนานและตื่นตาตื่นใจไปกับเครื่องเล่น Funland สุดล้ำ!! ไม่ว่าจะเป็น “XD Dark Ride” โรงภาพยนตร์ 7 มิติแห่งแรกในเมืองไทย ที่พร้อมให้ทุกท่านได้สวมบทบาทช่วยเหลือตัวเอกของเรื่องไปด้วยกัน และ “XD Theater” โรงภาพยนตร์ 6 มิติ, “Max Flight” รถไฟเหาะ 360 องศา ในรูปแบบ 3 มิติ, รถแข่ง 3 มิติ “F1 Formula”, ดินแดนเขาวงกต “Lost City” และ “Dark World” บ้านผีสิงสุดระทึกขวัญ

สำหรับผู้ที่สนใจเดินทางมาท่องเที่ยวยังมิโมซ่า สามารถเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว แนะนำให้ใช้เส้นทาง Motorway (สาย 7) และวิ่งเข้าถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าไปพัทยาใต้ หาดจอมเทียน มิโมซ่าจะอยู่ทางซ้ายมือติดถนนสุขุมวิท ตรงข้ามกับโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ จอมเทียน

สุดสัปดาห์นี้ ผู้เขียนขอชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านไปเก็บบรรยากาศกลิ่นอายความรักกันได้ที่ “มิโมซ่า พัทยา”

 

 

วันที่ 7/07/2556 เวลา 3:38 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี