วันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

เทนนิสไทยเฮทรูหนุน5ล้าน

สร้างนักหวดเยาวชนพร้อมยกระดับโค้ชเตรียมส่ง4เด็กไทยลับฝีมือแดนกระทิง

ลอนเทนนิสไทยเฮ “ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์” ควักกระเป๋ากว่า 5 ล้านบาท หนุนสร้างนักหวดเยาวชน พร้อมยกระดับโค้ชชาวไทย ด้วยการจ้าง เอมิลิโอ ซานเชซ โค้ชชื่อดังจากสเปน เป็นหัวหน้าทีมติวเข้มและวางระบบการฝึกซ้อม พร้อมส่ง 4 เด็กไทยไปลับแร็กเกตถึงแดนกระทิงดุ สเปน

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่ลอนเทนนิสสมาคมฯ มีโครงการพัฒนานักกีฬาเทนนิสและผู้ฝึกสอนอย่างต่อเนื่องนั้น ล่าสุด ได้บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มทรู เข้ามาสนับสนุน มอบงบประมาณ จำนวน 5,225,000 บาท ให้แก่ลอนเทนนิสสมาคมฯ ได้นำไปใช้พัฒนานักกีฬาเทนนิสและผู้ฝึกสอนชาวไทย โดยจ้าง เอมิลิโอ ซานเชซ อดีตนักเทนนิสชายชื่อดังชาวสเปน ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ฝึกสอนและประธานสถาบันเทนนิส ซานเชซ คาซาล ประเทศสเปน พร้อมคณะผู้ฝึกสอนของสถาบันแห่งนี้ มาทำการฝึกสอน

สำหรับรายละเอียดแผนงานพัฒนานั้น คณะผู้ฝึกสอนจากสถาบันเทนนิส ซานเชซ คาซาล จะเดินทางมาสอนนักเทนนิสไทย และถ่ายทอดเทคนิคการฝึกสอนเทนนิสขั้นสูงให้แก่ผู้ฝึกสอนชาวไทย เป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งอยู่ระหว่างหารือเรื่องช่วงเวลาที่เหมาะสม ที่ลอนเทนนิสสมาคมฯ เมืองทองธานี ขณะที่ เอมิลิโอ ซานเชซ จะมาวางระบบการฝึกซ้อมให้ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ พร้อมนำนักกายภาพบำบัดมาวางระบบในการพัฒนาร่างกายนักเทนนิส 1 สัปดาห์เช่นกัน รวมทั้งจัดส่งผู้ฝึกสอนที่มีความสามารถสูงมาจัดระบบการฝึกซ้อมให้เป็นไปตามแผนตลอดเวลา 3 เดือน โดยการดำเนินการดังกล่าว มีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น 3,000,000 บาท

ในส่วนงบประมาณที่เหลือนั้น สมาคมจะใช้ส่งนักเทนนิสเยาวชนไทย เดินทางไปฝึกซ้อมที่สถาบันเทนนิส ซานเชซ คาซาล โดยได้ซื้อโปรแกรมการฝึกซ้อมเป็นสัปดาห์ๆ ละ 48,000 บาท รวมเบ็ดเสร็จค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 2,250,000 บาท สำหรับนักเทนนิสเยาวชนไทย และผู้ฝึกสอนชาวไทยชุดแรก ที่จะเดินทางไปร่วมฝึกซ้อมและฝึกงานกับ เอมิลิโอ ซานเชซ ระหว่างวันที่ 19 ก.ค.-2 ส.ค.56 มีดังนี้ นักกีฬา จำนวน 4 คน ได้แก์ ศิรวิทย์ ดาวแสงสว่าง, ปริยชนก สุขกันหา, พิชญธิดา จันทร์แดง และ ยิ่งลักษณ์ จิตตะโคตร์ ขณะที่ผู้ฝึกสอน 2 คนคือ นายพชรพล คำสมาน และนายภัควัฒน์ สมบูรณ์รุจ

“นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากในการที่ บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด ได้เข้ามาสนับสนุนแผนงานดังกล่าว ซึ่งยอมรับว่าการจ้างโค้ชฝีมือดีต้องใช้งบประมาณที่สูง แต่เชื่อว่าผลที่ได้รับกลับมาจะคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่จ่ายไปแน่นอน ทั้งการพัฒนานักกีฬา ซึ่งเราทำตั้งแต่ระดับรากฐาน และการพัฒนาผู้ฝึกสอนชาวไทย ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการสร้างนักเทนนิสต่อไป”

 

 

 

วันที่ 15/07/2556 เวลา 7:00 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี