วันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ม.ขอนแก่นทุ่ม 300 ล้านจัดกีฬามหาลัย

นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการ จ.ขอนแก่น เป็นประธานในงานแถลงข่าวความพร้อมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 41 “มอดินแดงเกมส์” ระหว่างวันที่ 14-22 ม.ค.56 ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นเป็นเจ้าภาพ พร้อมด้วย นายปรีชา ประยูรพัฒน์ ประธานคณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (ก.ก.ม.ท) และ ผศ.ลิขิต อมาตยคง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ห้องประชุมชั้นที่ 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก

นายสมศักดิ์ เผยว่า ทางจังหวัดมีความพร้อมที่จะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพกีฬามหาวิทยาลัยในครั้งนี้ เนื่องจากขอนแก่นเป็นศูนย์กลางของภาคอีสาน ซึ่งได้รับคัดเลือกจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ ว่าเป็นเมืองอุตสาหกรรมไมซ์, ไมซ์ซิตี้ คือเมืองแห่งการประชุมและสัมมนา ซึ่งเรามีความพร้อมทุกด้าน ทั้ง การท่องเที่ยว การศึกษา การแพทย์ การคมนาคม รวมถึงธุรกิจบริการ ได้แก่ โรงแรม ร้านอาหาร เรามั่นใจว่าความพร้อมของ จ.ขอนแก่น สามารถจัดมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ระดับชาติได้

นายปรีชา เผยว่า กีฬามหาวิทยาลัยมีความสำคัญเนื่องจากเป็นกีฬาของนิสิตนักศึกษาที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ มีสถาบันการศึกษามากกว่า 120 สถาบันเข้าร่วม มีผู้ที่เกี่ยวข้องที่เป็นนักศึกษาจากทั้งภาครัฐและเอกชนมากกว่า 2 ล้านคน ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ นอกจากเกมการแข่งขันแล้ว ยังมีวาระที่สำคัญคือการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของ ม.ขอนแก่น อีกวาระหนึ่งด้วย ส่วนประเภทกีฬาที่จัดแข่งขันทั้งสิ้น มี 29 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล, กรีฑา, ยิงปืน, รักบี้ฟุตบอล, เทนนิส, เซปักตะกร้อ, ฟุตซอล, มวยสากล, ว่ายน้ำ, วอลเลย์บอล, วอลเลย์บอลชายหาด, ซอฟท์บอล, บาสเกตบอล, แบดมินตัน, เทเบิลเทนนิส, ฮอกกี้, เปตอง, ลีลาศ, ครอสเวิร์ด, หมากกระดาน, บริดจ์, กอล์ฟ, เรือพาย, ขี่ม้า, ดาบสากล, เทควันโด, ยูโด, คาราเต้โด, ดาบไทย และ เอแม็ท (กีฬาสาธิต)

ด้าน ผศ.ลิขิต เผยว่า ม.ขอนแก่น เคยจัดกีฬามหาวิทยาลัยมาแล้ว 2 ครั้ง คือครั้งที่ 12 พ.ศ.2527 และครั้งที่ 17 ในปี 2535 และปีนี้เราได้ทุ่มงบฯ กว่า 219 ล้านบาทในการปรับปรุงและสร้างสนามกีฬาเพื่อรองรับการแข่งขัน อีกทั้งการแสดงในพิธีเปิด-ปิด ที่ยิ่งใหญ่ตระการตา กว่า 81 ล้านบาท และสร้างสนามกีฬากลางแจ้งเพื่อการนันทนาการ 41 ล้านบาท คาดว่าจะมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมกว่า 15,000 คน ส่วนมาสคอตการแข่งขันคือ พี่มอดินแดง และน้องกัลปพฤกษ์ ดอกไม้ประจำมหาวิทยาลัยขอนแก่น

วันที่ 4/08/2556 เวลา 9:36 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘โบวี่’ เซ็กซี่กระจาย [15/11/2557]
ดาราสาวหน้าสวย คม เซ็กซี่เกินร้อย “โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์” วัย 29 ปี เธอเป็นดาราระดับ “มีคุณภาพล้น” ในวงการบันเทิงยุคนี้