วันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ศึกมวยไทยลีกชิงถ้วยผบ.ทบ.

เริ่มดวลปีหน้า

ศึกมวยไทยพรีเมียร์ลีก ที่เดินหน้าเพื่อสร้างนักชกเยาวชนทั้งชาย-หญิง จากระดับรากหญ้า ชิงเงินรางวัลถึง 3 ล้านบาท ยื่นโครงการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. พิจารณา และรับเป็นประธานอำนวยการ โดยจะใช้ชื่อ “โครงการศึกทหารเสือมวยไทยพรีเมียร์ลีก” ฤดูกาล 2557

นายวัฒนา โมสิกมาศ ซีอีโอบริษัท มวยไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด เผยถึงความคืบหน้า โครงการจัดมวยไทยระบบลีก เพื่อหวังสร้างรากฐานตั้งแต่ระดับเยาวชนขึ้นไปจนถึงระดับอาชีพ และแพร่หลายสู่ระดับนานาชาติ รวมทั้งผลักดันเข้าสู่มหกรรมกีฬาโอลิมปิก โดยเชื่อว่า “มวยไทยพรีเมียร์ลีก” จะได้รับความสนใจควบคู่ไปกับฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

ทั้งนี้แผนงานดังกล่าวจะเริ่มผลักดันตั้งแต่ระดับรากหญ้า เพื่อสร้างเยาวชนทั้งชาย-หญิง จากระดับ อบต.สู่อำเภอ จังหวัด และระดับประเทศ โดยมีเงินรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศสูงถึง 3 ล้านบาท แต่ทั้งนี้ต้องอาศัย กองทัพบก เป็นแกนนำ พร้อมขอความร่วมมือจากทั้งภาครัฐ อาทิ กระทรวงกลาโหม, กระทรวงมหาดไทย, กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา, กระทรวงวัฒนธรรม ฯลฯ ตลอดจนเอกชนทั่วไปที่สนใจ

ล่าสุดเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา นายวัฒนา ได้นำรายละเอียดโครงการดังกล่าวยื่นต่อ พล.อ.อุดมเดช สีตะบุตร เสนาธิการกองทัพบก เพื่อรายงานไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. เพื่อรอพิจารณาและรับเป็นประธานอำนวยการ โดยจะใช้ชื่อ “โครงการศึกทหารเสือมวยไทยพรีเมียร์ลีก” ฤดูกาล 2557 วัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูศิลปะการต่อสู้ “มวยไทย” และปลูกฝังจากระดับเยาวชนให้รักกีฬา และห่างไกลยาเสพติด

“ทั้งนี้ เพราะท่าน ผบ.ทบ.เป็นผู้มีใจรักและส่งเสริมกีฬามาโดยตลอด อีกทั้งยังเป็นเรื่องการส่งเสริมความมั่นคงของคนในชาติ ให้หันมาสามัคคี ส่งเสริมกิจกรรมร่วมกัน เพราะมวยไทยถือเป็นสมบัติของชาติ เนื่องจากกองทัพบกมีกิจกรรมส่งเสริมมวยไทย มีกรมสวัสดิการทหารบก และเวทีมาตรฐานอย่าง สนามมวยลุมพินี ตลอดจนได้รับคำปรึกษาจากโปรโมเตอร์มากมาย อย่าง บริษัท เพชรยินดี โปรโมชั่น จึงเชื่อมั่นว่า แม้จะต้องใช้งบดำเนินการจัดประมาณ 53 ล้านบาทต่อปี แต่หากได้รับการสนับสนุนจากทุกๆ ฝ่าย โครงการดังกล่าวก็น่าจะประสบความสำเร็จและดำเนินไปได้ด้วยดี”

สำหรับรายละเอียดดังกล่าว นายวัฒนา โมสิกมาศ ได้ให้สัมภาษณ์ อ.สมชาย พหุลรัตน์ ประธานทีซีเอ็น ผู้ดำเนินรายการ ทางรายการไทยแลนด์วาไรตี้ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 10.00-11.00 น. สามารถรับชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม (ช่องสุวรรณภูมิทีวี) และทีซีเอ็น อินเตอร์เน็ตทีวี www.thailandchannel.net และช่องทางสมาร์ทโฟน เพียงเข้าไปที่แอพสโตร์ พิมพ์คำว่า TCN รายการไทยแลนด์วาไรตี้ จะสามารถรับชมได้ทันทีเช่นกัน

 

วันที่ 2/08/2556 เวลา 9:42 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘อะตอม’ตูมต่อเนื่องเปลี่ยนชื่อดวงพุ่งงานเข้า-เซ็กซี่กว่าเดิม [25/10/2557]
“อะตอม-ภัคจิรา วิศววิสุทธิ์” ที่เข้าวงการแรกๆ ได้ฉายา “อั้ม พัชราภา2” มาแล้ว เพราะใบหน้า ทรงผมคลับคล้ายคลับคลาไม่น้อย แต่พอเข้าวงการมาหลายปี คนเริ่มทักน้อยลง เหตุที่เธอมีบุคลิกเฉพาะตัวเป็นของตัวเอง