วันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

อบต.คลองสามให้งบกว่า 10 ล้านฯ

ขยายถนนริมคลองแก้จราจรติดขัด

ปทุมธานี/ นายวีระศักดิ์ ฮาดดา นายกองค์การบริหารตำบลคลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานีเปิดเผยว่า พื้นที่ อบต.คลองสาม แต่เดิมนั้นส่วนแต่ก่อนส่วนใหญ่จะเป็นที่ในการทำการเกษตร ทำนา ทำสวน แต่ในปัจจุบันนั้น พื้นที่ส่วนใหญ่ได้แปลงสภาพเป็นหมู่บ้านจัดสรร โรงงาน จากท้องนากลับมาเป็นชุมชนที่อยู่อาศัย ซึ่งปัญหาที่ตามมาก็เกิดขึ้นเป็นเงาตามตัว ทาง อบต.คลองสาม ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่ดูแลท้องถิ่นจึงต้องเข้ามาดำเนินการแก้ไข โดยเฉพาะในปัจจุบันเรื่องที่ประชาชนเดือดร้อนมากที่สุด ก็คือปัญหาการจราจรเส้นทางริมคลองสามซึ่งเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างเส้น คลองหลวงหนอง-หนองเสือ กับเส้นเลียบคลองรังสิต มีระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตรเศษ เพราะช่วงตลอดคลองสามนั้นมีหมู่บ้านจัดสรรมากที่สุดเฉพาะหมู่บ้านที่เป็นโครงการขนาดใหญ่นั้นมากกว่า20โครงการในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนนั้นการจราจรจะติดขัดหนาแน่น ซึ่งทาง อบต.นั้นได้เห็นความจำเป็นในเรื่องดังกล่าว ตนเองในฐานะผู้บริหารจึงได้จัดงบประมาณกว่า 10 ล้านบาทเพื่อขยายเส้นทางเลียบคลองสามโดยจะดำเนินการสร้างตั้งแต่เขตติดต่อกับเทศบาลนครรังสิต ซึ่งปัจจุบันถนนเส้นนี้จะมีผิวการจราจรอยู่ที่ 6 เมตร ทางเราจะขยายออกไปเป็น 8 เมตร เพื่อเปิดช่องทางเพิ่มขึ้นให้การจราจรนั้นมีความคล่องตัว พร้อมกันนั้นริมคลองตลอดแนวจะมีการสร้างเขื่อนกันดินสไลท์ตลอดแนว และสร้างทางเดินเท้า ปลูกต้นไม้ ปลูกหญ้า เพื่อยึดเหนี่ยวดิน และติดไฟส่องสว่างตลอดเส้นทางโดยไฟส่องแสงสว่างนั้นเราจะใช้ระบบโซล่าร์เซลล์ ซึ่งใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ จะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ

นายวีระศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า นอกจากการขยายผิวการจราจร สร้างเขื่อนกันดิน ปลูกต้นไม้ และสร้างทางเดินเท้าแล้ว เรายังจะมีการจัดระเบียบให้กับประชาชนที่พักอาศัยและประกอบอาชีพในพื้นที่ เช่น วิน จยย.รับจ้างซึ่งมีจำนวนมาก เราก็จะจัดระเบียบในเรื่องของการจอดให้เป็นที่เป็นทางโดยทาง อบต.จะออกทุนจัดสร้างที่จอดให้ก่อน แล้วให้วินต่างๆ นั้นเก็บเงินจากผู้ที่เข้ามาจอดรับจ้างทยอยคืนให้กับทางเรา โดยเงินส่วนหนึ่งจะหักเป็นค่าจัดสร้างที่พักวินและอีกส่วนหนึ่งก็จะหักไว้เป็นสวัสดิการให้กับพวกเขาเอง ซึ่งถ้าใครมีเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย ญาติพี่น้องเสียชีวิต ก็จะเอาเงินตรงนี้มาช่วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะประโยชน์นั้นๆ พวกเขาก็จะได้กันเอง

นายวีระศักดิ์ ได้กล่าวเสริมท้ายอีกว่า ในส่วนของ พ่อค้าแม่ค้า ซึ่งเท่าที่เราได้ออกสำรวจดูพบว่ามีอยู่จำนวนมากที่มาสร้าง อยู่ในเขตริมคลองซึ่งเมื่อเรามีการขยายเส้นทางก็ต้องมีการรื้อถอนออกไป แต่ทางเราก็จะหาทางออกให้ โดยจะออกไปแจ้งให้ทางผู้ที่ค้าขายอยู่ในเขตนั้นรู้ตัวเพื่อที่จะหาทางย้ายออกไปโดยเราก็จะให้เวลาและหาที่ ที่เหมาะสมให้เข้าไปขายของกัน ซึ่งการที่เราให้เขาย้ายออกเราก็จะดูแลเรื่องค่ารื้อถอนให้ทุกรายตามความเหมาะสม เพราะการที่เทศบาลต้องออกมาขยายเส้นทาง และจัดระเบียบนั้นที่นั้นประโยชน์ที่ได้ก็จะเป็นของเป็นของส่วนรวม ส่วนผู้ที่ได้รับผลกระทบส่วนน้อยก็ต้องยอมเสียสละ แต่ทาง อบต.ก็จะไม่ทอดทิ้ง และจะเข้าไปดูและเพื่อให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

 

วันที่ 22/08/2556 เวลา 22:10 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี