วันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

“เซเว่น” จับมือกรมการค้าภายใน

ช่วยผู้บริโภคขายข้าวกล่อง 25 บ.

ซีพี ออลล์ ร่วมกับ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จัดโครงการ “เซเว่น อีเลฟเว่น สนับสนุนกรมการค้าภายใน ช่วยคนไทยลดค่าครองชีพ” จำหน่ายข้าวกล่องเมนูยอดฮิตในราคาเพียง 25 บาท จำนวน 4 ล้านกล่อง ณ ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ พร้อมตรึงราคาข้าวกล่อง 8 เมนู ราคา 29-30 บาท จนถึงสิ้นปีนี้

น.ส.วิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การดูแลความเป็นอยู่ของประชาชน เป็นหัวใจสำคัญของนโยบายรัฐบาลภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี (น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร) โดยยุทธศาสตร์หลักในการดำเนินงาน ได้แก่ การ “เพิ่มรายได้ และ ลดรายจ่าย” ให้แก่ประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะการณ์ที่ค่าครองชีพมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้น ขณะที่รายได้ของเกษตรกรและประชาชนส่วนใหญ่ยังอยู่ในระดับที่ต่ำ ทำให้เกิดความไม่สมดุลระหว่างรายได้กับรายจ่าย

กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ในฐานะที่เป็นหน่วยงานซึ่งอยู่ใกล้ชิดกับประชาชน ในการดูแลเรื่องปากท้อง ได้ตระหนักถึงปัญหาเร่งด่วนดังกล่าว จึงได้ดำเนินมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน โดยการผลักดันให้มีการจัดกิจกรรมการจำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จราคาประหยัด ซึ่งได้ผนึกกำลังกับผู้ประกอบการจัดทำอาหารปรุงสำเร็จราคาธงฟ้า 25-30 บาท เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค ในการซื้ออาหารปรุงสำเร็จราคาถูก

สำหรับโครงการ “เซเว่น อีเลฟเว่น สนับสนุนกรมการค้าภายใน ช่วยคนไทยลดค่าครองชีพ” นับเป็นหนึ่งในการช่วยเหลือประชาชนในปัจจุบัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค โดยจำหน่ายข้าวกล่องธงฟ้าราคาเพียง 25 บาท สำหรับเมนูกะเพราไส้กรอกและข้าวผัดหมู นอกเหนือจากข้าวกล่องราคาประหยัด 29-30 บาท อีกหลายเมนู อาทิ มักกะโรนีไก่, ข้าวไก่กระเทียม, ข้าวกระเพราหมู เป็นต้น

“กรมการค้าภายในขอขอบคุณบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ที่ให้ความร่วมมือในการสนับสนุนการจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนี้จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของประชาชนได้เป็นอย่างดี” น.ส.วิบูลย์ลักษณ์ กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย กล่าวว่า ซีพี ออลล์ ร่วมกับ กรมการค้าภายในกระทรวงพาณิชย์ ดำเนินโครงการ “เซเว่น อีเลฟเว่น สนับสนุนกรมการค้าภายใน ช่วยคนไทยลดค่าครองชีพ” มีวัตถุประสงค์สำคัญที่ต้องการจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพให้แก่พี่น้องชาวไทยในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน และในโอกาสพิเศษครบรอบ 25 ปี เซเว่น อีเลฟเว่น จึงได้ผลิตข้าวกล่องพร้อมรับประทานเมนูพิเศษ และได้รับความนิยม 2 เมนู คือ ข้าวกะเพราไส้กรอก และ ข้าวผัดหมู จำหน่ายในราคาเพียงกล่องละ 25 บาท รวม 4 ล้านกล่อง ตั้งแต่วันนี้-วันที่ 25 พ.ย.56 หรือจนกว่าของจะหมด ซึ่งในการนี้บริษัทจะเป็นผู้รับภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นประมาณ 20 ล้านบาท

“นอกจากนี้ เพื่อตอบสนองนโยบายของกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ในการช่วยเหลือลดค่าครองชีพของประชาชน ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ยังจะจำหน่ายข้าวกล่องพร้อมรับประทานในราคาประหยัด 29-30 บาท ใน 8 เมนูพิเศษ ได้แก่ ข้าวผัดไส้กรอก, สปาเกตตีขี้เมาหมู, ข้าวกะเพราหมู, มักกะโรนีไก่, ข้าวผัดเผ็ดหน่อไม้ไก่, ข้าวไก่กระเทียม, ข้าวหน้าหมูซีอิ้ว, ข้าวหมูกระเทียมพริกไทย ไปจนถึงสิ้นปี 2556 อีกด้วย” นายสุวิทย์ กล่าว

 

วันที่ 30/08/2556 เวลา 6:56 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี