วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

โชว์ยอดใช้สิทธิ์ซื้อก๊าซถูก

นายอธิปัตย์ บำรุง ผู้ตรวจราชการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ขณะนี้กระทรวงพลังงานได้เตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย ที่มีอยู่ราว 7.7 ล้านราย คือกลุ่มผู้ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 90 หน่วยต่อเดือน และผู้ไม่มีไฟฟ้าใช้ ร้านค้า หาบเร่ และแผงลอยอาหาร เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการปรับราคาก๊าซหุงต้ม หรือแอลพีจี ในวันที่ 1 ก.ย.นี้ ได้แก่ 1.ความพร้อมด้านการซักซ้อมความเข้าใจในขั้นตอนปฏิบัติ โดยได้มีการจัดอบรมเผยแพร่สร้างความเข้าใจไปยังภาคประชาชนทั่วประเทศ 2.มาตรการให้ความช่วยเหลือประชาชนในการขอใช้สิทธิ์ซื้อก๊าซราคาเดิม และ 3.ความพร้อมด้านร้านจำหน่ายก๊าซหุงต้มทุกแห่งทั่วประเทศ

สำหรับแนวทางดังกล่าวเชื่อว่าจะช่วยลดผลกระทบภาระค่าใช้จ่ายในภาคครัวเรือนของประชาชน ซึ่งกระทรวงพลังงาน ได้ลงพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดสัมมนา “ปรับราคาก๊าซ LPG ก้าวที่กล้าพลังงานไทย” ครั้งที่ 4 อาทิ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เทศบาล พาณิชย์จังหวัด กรมการค้าภายใน กรมพัฒนาธุรกิจพลังงาน สถานประกอบการ กลุ่มวิทยุชุมชน และสื่อมวลชนท้องถิ่น มาร่วมรับฟังเพื่อเป็นกระบอกเสียงสำคัญในการนำไปเผยแพร่แก่ประชาชนและเครือข่าย

อย่างไรก็ตาม กลุ่มที่จะได้รับความช่วยเหลือดังกล่าว มียอดมาขอลงทะเบียนใช้สิทธิ์ซื้อก๊าซราคาเดิมเพิ่มแล้วกว่า 70% เป็นเพราะว่าเริ่มมีความเข้าและมั่นใจในมาตรการช่วยเหลือของรัฐบาล อีกทั้งยังเป็นเพราะว่ากระทรวงพลังงานได้มีการเปิดให้มาลงทะเบียนเพิ่มในช่วงระหว่างวันที่ 5-30 ส.ค.นี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนอย่างทั่วถึง และป้องกันผู้ที่ตกหล่นที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนสามารถมาลงทะเบียนเพิ่มได้ตามปกติ แม้ว่าจะมีการปรับขึ้นราคาในวันที่ 1 ก.ย.ไปแล้ว สำหรับกลุ่มที่จะได้รับความช่วยเหลือ ประกอบด้วย กลุ่มภาคครัวเรือนที่มีรายได้น้อย ได้แก่ ผู้ที่ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 90 หน่วยต่อเดือน และผู้ไม่มีไฟฟ้าใช้ รวม 7.6 ล้านครัวเรือน จะได้รับสิทธิ์ซื้อก๊าซในราคาเดิมตามการใช้จริง แต่ไม่เกิน 18 กิโลกรัมต่อ 3 เดือน และกลุ่มแม่ค้า ร้านค้า หาบเร่ แผงลอยอาหารทั่วประเทศ ที่ได้ทำการสำรวจนั้นประเมินว่าจะมีราว 5 แสนราย ที่จะได้รับสิทธิ์ “ซื้อก๊าซราคาเดิม” ตามการใช้จริง แต่ไม่เกิน 150 กิโลกรัมต่อเดือน

 

 

วันที่ 29/08/2556 เวลา 10:51 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี “เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์” วัย 22 ปี