วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

มวยปล้ำเก็บตัวแดนโสมก่อนบู๊ซีเกมส์

มวยปล้ำ เตรียมส่ง 15 ขุนพลทั้งชาย-หญิง ไปเก็บตัวที่แดนโสม เกาหลีใต้ เป็นเวลา 20 วัน ที่ ร.ร.กีฬาอินชอน ลับฝีมือก่อนลุ้นเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่พม่า วางเป้าหมายขอ 2 เหรียญทอง หนักใจพม่า เจ้าภาพ จำกัดจำนวนนักกีฬา ให้แต่ละชาติ ส่งได้แค่ 12 รุ่น สำรอง 3 รุ่น พร้อมเอ่ยปากขอเหรียญทองรุ่นใหญ่ ขอร้องทุกชาติห้ามส่งแข่งใน 6 รุ่น ทั้งฟรีสไตล์ชาย-หญิง และ เกรโกรโรมัน ชาย

ผศ.วังสรรค์ สุฉันทบุตร นายกสมาคมมวยปล้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่พม่า เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 11-22 ธ.ค.56 ซึ่งกีฬามวยปล้ำจะมีการชิง 21 เหรียญทอง แต่ทางเจ้าภาพ พม่า ขอให้ทุกชาติส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันได้แค่ 12 รุ่น สำรอง 3 รุ่น รวม 15 รุ่น กำหนดทุกประเภททั้งฟรีสไตล์ ชาย-หญิง, เกรโกรโรมัน ชาย รวมทั้งทุกชาติที่เข้าแข่งขัน อย่างเวียดนาม, ไทย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์ ซึ่งโดนพม่าขอไม่ให้ส่งรุ่นใหญ่ 6 รุ่น ทั้งทั้งฟรีสไตล์ ชาย-หญิง, เกรโกรโรมัน ชาย ซึ่งจริงๆ แล้วรุ่นใหญ่นั้นเป็นความหวังเหรียญทองของไทยถึง 2 เหรียญทองด้วยกัน

“ก่อนหน้านี้ ในซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่ ลาว ไทยได้ 3 เหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่แล้ว ครั้งที่ 26 ที่อินโดนีเซีย ได้ 3 เหรียญทอง แต่ครั้งนี้ ตั้งเป้าไว้ 2 เหรียญทอง คู่แข่งมี เวียดนาม, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์ ส่วนพม่า ไม่เก่งเท่าไหร่ เพิ่งเริ่มเล่นกีฬามวยปล้ำตั้งแต่ในซีเกมส์ครั้งที่แล้ว โดยพม่า จะเน้นชิงเหรียญทองในรุ่นใหญ่มากกว่า”

“ตอนนี้นักกีฬาไทยไม่มีปัญหาเรื่องการเตรียมตัวแข่งขันซีเกมส์ ซึ่งตอนนี้นักกีฬาเก็บตัวอยู่ที่ จ.ศรีสะเกษ แต่เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ทางสมาคมฯ จะส่งนักกีฬาไปซ้อมที่เกาหลีใต้ ตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค.-20 พ.ย. ซึ่งจะไปซ้อมที่โรงเรียนกีฬาอินชอน โดยมีกำหนดออกเดินทางในวันที่ 31 ต.ค. เที่ยวบินที่ ทีจี 658 เวลา 23.10 น. และมีกำหนดกลับ ด้วยเที่ยวบินทีจี 657 วันที่ 21 พ.ย.นี้ ถึงเมืองไทยเวลา 01.20 น. ซึ่งการเดินทางไปเก็บตัวน่าจะโอเค.เรามีความสัมพันธ์ที่ดีกับทางเกาหลีใต้ หลังจากกลับจากเกาหลีใต้ จะกลับมาซ้อมที่ สพล.กรุงเทพ จนกว่าถึงช่วงที่จะเดินทางไปพม่า”

สำหรับนักกีฬาไทยที่จะไปเก็บตัวที่เกาหลีใต้ มีทั้งหมด 15 คน ชาย 10 คน หญิง 5 คน มี รายชื่อดังนี้ ชาย กฤษฎา คงศรีชาย, ชินเวศน์ ขันชาลี, จิรวัฒน์ เอี่ยมสำอางค์, ฤทธิ์ศักดิ์ ประวาฬ, ทัศพล พาสาวังค์, อรรถพล ศิริทหาร, ธีรวัฒน์ ใจบึง, เมธี เทพาคำ, พรเทพ วงศ์ประดิพัฒน์, ศิริพงษ์ จำปาคำ หญิง มี มัลลิกา เอสะตี, มะลิวัลย์ ม่วงป๋อ, สาลินี ศรีสมบัติ, ศรีประภา โถแก้ว, สุรีย์พร พิมภาค ผู้ฝึกสอน 3 คน ชัยนาท จันก้น, รุสตัม ซายิดูลิน (อุซเบกิสถาน), จาวัด โกลัมปอร์ (สวีเดน) ผู้จัดการทีม สมิทธิเดช โม่งปราณีต ผอ.ร.ร.กีฬาศรีสะเกษ และ ครองจักร งามมีศรี เลขาธิการสมาคมฯ

 

วันที่ 24/10/2556 เวลา 6:41 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี “เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์” วัย 22 ปี