วันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

หอฯ ลำปางจัด “มอเตอร์โชว์” กระตุ้นเศรษฐกิจ

ลำปาง/ พ.ต.ท.สมบูรณ์ บูรณพิร ประธานจัดงานลำปางมอเตอร์โชว์ เปิดเผยว่า หอการค้าจังหวัดลำปางได้กำหนดจัดงาน “ลำปางมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 13” ในระหว่างวันที่ 1-10 พฤศจิกายน 2556 ณ บริเวณลานจอดรถด้านหลังอาคาร และลานโชว์ในอาคาร ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชั้น 1 ซึ่งเป็นงานประจำปีของหอการค้าจังหวัดลำปาง

วัตถุประสงค์ของการจัดงานเพื่อกระตุ้นและส่งเสริมเศรษฐกิจของจังหวัดลำปาง เนื่องจากการจัดงานแต่ละครั้งที่ผ่านมานับว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง จากยอดการจองรถยนต์ในงานปีที่แล้วทะลุเป้าถึง 1,226 คัน

สำหรับปีนี้ได้จัดแบ่งการโชว์รถออกเป็น 2 โซน คือ โซนด้านลานจอดรถด้านนอกอาคาร เป็นบูธโชว์รถยนต์ ร้านประดับยนต์ ร้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงเวทีใหญ่ และลานกิจกรรมต่างๆ ด้วย ส่วนลานโชว์บนอาคารชั้น 1 (ลานลำปางหนา, ลานรถม้า และลานกุ๊กไก่) จะเป็นลาน Super Car Show และบริเวณลานชั้น 1-2 และยังมีรถจักรยานยนต์ Big Bike อาทิ KTM, DUCATI คันละไม่ต่ำกว่า 500,000 บาท มาร่วมโชว์อีกด้วย ซึ่งในปีนี้มีค่ายรถจากจังหวัดเชียงใหม่มาร่วมงานกันมากขึ้น อาทิ LEXUS, BMW, BENZ, KIA, VOLVO, SSANGYONG และคาดว่าปีนี้จะมีผู้จองรถในงานไม่ต่ำกว่า 800 คัน

ส่วนกิจกรรมภายในงานจะมี การประกวดมิสลำปางมอเตอร์โชว์ 2013 ชิงเงินและของรางวัลกว่า 70,000 บาท ซึ่งขณะนี้หอการค้าได้จัดอบรมพัฒนาศักยภาพ Pretty & MC ในวันที่ 12-13 ตุลาคม 2556 ที่ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ลำปางเพื่อสร้างความมั่นใจเสริมความสามารถอย่างมืออาชีพ พร้อมต่อยอดเข้าสู่การประกวด Miss Lampang Motor Show 2013 ซึ่งยังเปิดกว้างทั้งผู้ประกวดที่มีสังกัดรถยนต์ส่งเข้าประกวด และผู้สมัครอิสระ การประกวดร้องเพลงสตริง มอเตอร์โชว์ โอเกะ คอนเทสต์ อายุไม่เกิน 22 ปี ชิงเงินรางวัล 5,000 บาท ประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง มอเตอร์โชว์ โอเกะ คอนเทสต์ อายุไม่เกิน 22 ปี ชิงเงินรางวัล 3,000 บาท ประกวด Cover Dance 2013 ประเภททีม อายุไม่เกิน 25 ปี ชิงเงินรางวัล 7,000 บาท และเตรียมตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมรวมพลคนรักรถ อาทิ Luxury Car, Super Car, Sport Car ชมรม VIOS We Love, รถคลาสิก, รถโฟล์คเต่า, รถแต่งเครื่องเสียง, ชมรม Big Bike, ชมรมคนรักรถ Honda’70, KSR, Yamaha และ Vespa และชมการแข่งขันลากรถ “จอมพลังมอเตอร์โชว์” และการแข่งขันถอดล้อประเภททีม

สำหรับผู้ที่จองรถยนต์ในงานลำปางมอเตอร์โชว์ 2013 ยังมีสิทธิ์ลุ้นรับรถจักรยานยนต์ Honda MSX125 มูลค่า 72,500 บาท และผู้จองรถจักรยานยนต์ในงานลุ้นรับ iPad MINI มูลค่า 11,500 บาท และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมายสำหรับผู้ที่เข้ามาเที่ยวชมภายในงาน รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท

นายอนุวัตร ภูวเศรษฐ ประธานหอการค้าจังหวัดลำปาง กล่าวว่า คาดว่าการจัดงานครั้งนี้ จะมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากเช่นทุกปี โดยเฉพาะการย้ายมาจัดยังสถานที่ใหม่คือห้างเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่คนที่มาเที่ยวงาน จึงได้เตรียมสถานที่จอดรถรองรับผู้ที่จะมาเที่ยวชมงานเพิ่มอีก 2 แห่ง คือ บริเวณแคมป์พักคนงานก่อสร้างของเซ็นทรัล (เดิม) ทางเข้าประตู 4 บริเวณที่ว่างป่าฉำฉาก่อนถึงทางเข้าประตู 3 ฝั่งโรบินสัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่ รปภ.ดูแลความปลอดภัยและมีไฟส่องสว่างตลอดงาน

การจัดงานครั้งนี้นับว่าหอการค้าจังหวัดลำปางได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากจังหวัดลำปาง เทศบาลนครลำปาง เทศบาลเมืองเขลางค์นคร ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ลำปาง และคาดว่างานลำปางมอเตอร์โชว์ 2013 จะสามารถสร้างกระแสเงินหมุนเวียนในท้องถิ่นจังหวัดลำปางในปีนี้ไม่น้อยกว่า 650 ล้านบาท

 

วันที่ 1/10/2556 เวลา 7:02 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี