วันพฤหัสบดีที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2557

อบจ.สุพรรณบุรี เตรียมจัดประกวด

วัวฮินดูบราซิลและงานเกษตรอุตฯ

สุพรรณบุรี/ เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ห้องประชุมโรงแรม พชร อ.เมืองสุพรรณบุรี นายวิทยา บุณยพัชรินทร์ ผู้ประสานงาน อบจ.สุพรรณบุรี เป็นประธานเปิดประชุมสัมมนากลุ่มผู้เลี้ยงโคพันธุ์ฮินดู บราซิล โดยมีสมาชิกกลุ่มจากทั่วประเทศเข้าร่วมกว่า 100 คน

นายวิทยา เปิดเผยว่าการประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมสัมมนาแสดงความคิดเห็นและช่วยกันเดินหน้าหาแนวทางการพัฒนาสายพันธุ์วัวฮินดูไทย ว่าทำอย่างไรจะให้มีคุณภาพที่ดีนอกจากความสวยงาม คุณภาพน้ำเชื้อ และคุณภาพของเนื้อ เพื่อทำตลาดสร้างรายได้ให้กับกลุ่มเกษตรกรที่ประกอบอาชีพเลี้ยงโคพันธุ์ฮินดูบราซิลในอนาคต วันนี้ทุกคนมีสิทธิ์มีเสียงในการเสนอความคิดเห็นหรือแนวทางต่างๆ ที่จะร่วมกันพัฒนาสายพันธุ์โคพันธุ์ฮินดูบราซิลกันต่อไป

นายวิทยา เปิดเผยอีกว่าตนได้รับมอบหมายจากนายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายก อบจ.สุพรรณบุรี ประชุมร่วมกับกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงโคฮินดูบราซิล เรื่องการจัดงานมหกรรมการเกษตร ครั้ง 9 ประจำปี 2556 ในวันที่ 7 ธันวาคม 2556 โดยจะมีการจัดงานประกวดโคฮินดู มีทั้งหมด 4 รุ่น 4 สีประกอบด้วย สีขาว สีแดง สีดำ และสีโบ๊ท ตั้งแต่รุ่นแรกเกิดถึง 6 เดือน รุ่นที่ 2 6-12 เดือน รุ่นที่ 3 12-18 เดือน และรุ่นที่ 4 18-24 เดือน วัวที่จะเข้าประกวดในครั้งนี้มาจากทั่วประเทศ อย่างต่ำน่าจะเป็นร้อยตัว พ่อพันธุ์ดังๆ มาอย่างแน่นอน โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี ให้การสนับสนุนงบประมาณมาโดยตลอด คิดว่าการจัดงานครั้งนี้ต้องยิ่งใหญ่ที่สุดจาก 8 ครั้งที่เคยจัด ขอเชิญชวนให้เกษตรกรหรือผู้ที่สนใจในความสวยงามชื่นชอบในโคฮินดูบราซิล ให้มาร่วมงานกันในวันที่ 7 ธันวาคม 2556 ภายในงานมีของลดแลกแจกแถมกันมากมาย น้ำเชื้อราคาพิเศษ ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมเกษตรกรกลุ่มผู้เลี้ยงโคฮินดูบราซิล และเตรียมพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนต่อไป

 

 

วันที่ 10/10/2556 เวลา 6:58 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘ปู ไปรยา’ สุดสะพรั่งว่าที่สะใภ้หมื่นล้าน [18/10/2557]
สวยสะพรั่ง โดดเด่น ราศีจับระยิบ แถมคว้ารางวัลผู้หญิงเซ็กซี่แห่งปี จากนิตยสาร FHM 3 ปีซ้อน จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเธอคนนี้ “ปู-ไปรยา สวนดอกไม้” วัยเบญจเพส 25 ปีเต็มๆ ชีวิตวันนี้ช่างสุขสมบูรณ์ไปทุกอย่าง เส้นทางชีวิตเธอโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ทั้งเรื่องครอบครัว ชีวิตคู่ และหน้าที่การงาน แทบหาจุดอ่อนไม่ได้