วันพุธที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

“ภูกระดึงฯ” คว้าแชมป์สารคดีกบจูเนียร์”

ดำเนินมาเป็นปีที่ 5 แล้ว สำหรับงานประกาศรางวัล “กบจูเนียร์ ปี 5” เวทีประกวดสารคดีฝีมือเด็ก หนึ่งเดียวในประเทศไทย โดยรายการ “กบนอกกะลา” ในเครือบริษัท ทีวีบูรพา โดยการสนับสนุนจาก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม และสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ เวทีแห่งโอกาสสำหรับเยาวชนระดับมัธยมศึกษาและอาชีวะศึกษาตอนต้น ด้วยการพาตัวเองออกนอกห้องเรียนด้วยการเรียนรู้แบบนอกกรอบ เพื่อสะสมประสบการณ์ชีวิต และเสริมสร้างทักษะแห่งอนาคต ผ่านการผลิตสารคดีสั้นที่สื่อสารถึงการเปลี่ยนแปลงในทุกภาคส่วนของประเทศ และการเตรียมความพร้อมสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยมีเงินรางวัลและทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพจนจบปริญญาตรี จำนวน 8 ทุน

โจทย์ของการแข่งขันในปีนี้คือ “ประเทศไทยในศตวรรษที่ 21” ซึ่งได้รับความสนใจจากน้องๆ อย่างล้นหลาม มีทีมที่ส่งผลงานเข้าประกวดจากทั่วทุกภาคของประเทศจำนวน 222 ทีม ซึ่งคณะกรรมการได้คัดเลือกเหลือ 24 ทีมเพื่อเข้าค่ายอบรมทักษะความรู้ในการทำสารคดีอย่างรอบด้าน ก่อนจะให้น้องๆ นำความรู้ที่ได้ไปปรับแก้และส่งผลงานกลับมาอีกครั้ง และคณะกรรมการจึงทำการตัดสินรางวัลต่างๆ เป็นครั้งสุดท้าย โดยในปีนี้ กบต่อ-ภัทราพร สังข์พวงทอง พิธีกรและโปรดิวเซอร์รายการ “กบนอกกะลา” ได้กล่าวว่า “จากที่ได้ดูผลงานน้องๆ พูดเลยว่าน้องๆ มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาก ขอชื่นชมในความตั้งใจและความพยายาม และยอมรับเลยว่าปีนี้แต่ละรางวัลตัดสินใจยากมาก”

งานประกาศรางวัล “กบจูเนียร์ ปี 5” ประเทศไทยในศตวรรษที่ 21 ได้รับความสนใจจากผู้ใหญ่ทั้งในและนอกวงการการศึกษาและสิ่งแวดล้อมมากมาย อาทิ คุณจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม คุณประหนึ่งอร วัฒนธรรม ผู้จัดการส่วนบริหารการสื่อความ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) คุณอภิณห์พัศณ์ บุญสมธรรม ผู้จัดการส่วนพัฒนาและส่งเสริมรายการสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ ดร.มัทนา สานติวัตร อธิการบดี ม.กรุงเทพ ฯลฯ โดยมีพี่ๆ น้องๆ ร่วมโรงเรียนและบุคคลภายนอกที่สนใจเข้าร่วมงานประกาศรางวัลจำนวนมาก โดยงานจัดขึ้นที่ห้องคริสตัล แกรนด์บอลลูม ศูนย์การค้าคริสตัล ดีไซน์ (CDC) เลียบทางด่วนรามอินทรา-เอกมัย ซึ่งในปีนี้มีทีมที่ได้รับรางวัลรางวัลต่างๆ ดังต่อไปนี้

รางวัลสารคดียอดเยี่ยมซูเปอร์กบจูเนียร์ ปี 5 (รางวัลชนะเลิศ) ได้แก่ “ชุมชนพึ่งพา บนวิถีธาราแห่งความพอเพียง” จากโรงเรียนภูกระดึงวิทยาคม จ.เลย (แชมป์สมัยที่ 2) รางวัลขวัญใจกบจูเนียร์ ได้แก่ “ชุมชนพึ่งพา บนวิถีธาราแห่งความพอเพียง” จากโรงเรียนภูกระดึงวิทยาคม จ.เลย รางวัลขวัญใจกบนอกกะลา ได้แก่ “ทฤษฎีอมตะ” จากโรงเรียนทุ่งช้าง จ.น่าน

รางวัลบทสารคดียอดเยี่ยม ได้แก่ “ส่องใน สว่างนอก” จากโรงเรียนปัญญาประทีป จ.นครราชสีมา รางวัลถ่ายภาพยอดเยี่ยม “ชุมชนพึ่งพา บนวิถีธาราแห่งความพอเพียง” จากโรงเรียน ภูกระดึงวิทยาคม จ.เลย รางวัลลำดับภาพยอดเยี่ยม ได้แก่ “It Is More Than Zoo” จากโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จ.ชลบุรี รางวัลกราฟฟิกยอดเยี่ยม ได้แก่ “อะเมซิ่งลำไย” จากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จ.เชียงใหม่

รางวัลพิธีกรยอดเยี่ยม ได้แก่ น.ส.อรภิชา เชี่ยวไพศาลกิจ จากผลงาน “ธนาคารไข่กุ้ง” โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี กรุงเทพฯ รางวัลนวัตกรรมแห่งอนาคต ได้แก่ “It is more than zoo” จากโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จ.ชลบุรี รางวัลทักษะแห่งอนาคต ได้แก่ “ส่องใน สว่างนอก” จากโรงเรียนปัญญาประทีป จ.นครราชสีมา รางวัลชุมชนไทยยั่งยืน ได้แก่ “สปาเกลือ” จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี กรุงเทพฯ รางวัลส่งเสริมสิ่งแวดล้อม ได้แก่ “ชุมชนพึ่งพา บนวิถีธาราแห่งความพอเพียง” จากโรงเรียน ภูกระดึงวิทยา

 

วันที่ 29/11/2556 เวลา 7:12 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี