วันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

เดอะร็อคเก็ต “บุญติดจรวด”

ผกก.”คิม” อึ้งคว้า 15 รางวัล

 

ไม่บ่อยนักที่หนังไทยจะมีผู้กำกับฯ เป็นชาวต่างชาติเพราะมีข้อจำกัดเช่น ภาษา รูปแบบการทำงาน แต่ “ต้น เอ็นเตอร์ไพรส์” โดย “ตรีเพชร รุกขชาติ” ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ “The Rocket” (เดอะร็อคเก็ต) “บุญติดจรวด” ปฏิวัติความคิดนี้

นำผู้กำกับฯ ชื่อดังจากออสเตรเลีย “คิม มอร์ดันท์” มาสร้างหนังคุณภาพร่วมกับทีมงานและนักแสดงไทย จนได้รับรางวัลภาพยนตร์ฝีมือคนไทยจากทั่วโลกถึง 15 รางวัลจาก 6 ประเทศ

ผู้กำกับฯ และเขียนบท คิม กล่าวว่า “เป็นการร่วมงานครั้งแรกของผม กับ บริษัท ต้น เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด พร้อมทีมงานและนักแสดงคนไทย ก็ห่วงมากอยู่เหมือนกันเรื่องการทำงาน เพื่อให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน เริ่มต้นจาก กี่-สิทธิพล ดีเสมอ ครั้งแรกเจอกี่ผมรู้สึกว่าใช่เลยทั้งแววตา ท่าทางการแสดงออก รวมถึงพื้นฐานครอบครัวในชีวิตจริงของเค้าตรงหมด บทอาโล จึงต้องเป็นกี่เท่านั้น ทึ่งตรงที่ว่าเค้าถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีมาก หลายฉากที่เค้าเล่นสามารถเรียกน้ำตาทีมงานและนักแสดงคนอื่นๆ รวมถึงตัวผมเอง (หัวเราะ)

ส่วนบท เพอร์เพิล เค้าเป็นคนมีชีวิตจิตใจที่ยุ่งเหยิงแต่เปี่ยมล้นด้วยอารมณ์ขัน ผมทำการบ้านโดยการหาข้อมูลนักแสดงตลกรุ่นใหญ่ที่มากฝีมือและคาแร็กเตอร์ตรงตามบท เทพ โพธิ์งาม นี่แหละเหมาะสมที่สุด ทำให้ลุงเพอร์เพิลในหนัง The Rocket (เดอะร็อคเก็ต) เรียกความสนุกสนาน ตลกน่ารัก ถือเป็นอีกหนึ่งอารมณ์ของหนังเรื่องนี้

หนัง เดอะร็อคเก็ต บุญติดจรวด ประสบความสำเร็จการันตีจากรางวัลระดับนานาชาติถึง 15 รางวัลจาก 6 ประเทศ ความสำเร็จนี้ไม่ได้เกิดจากผมเพียงคนเดียว เพราะถ้าไม่มีนักแสดงเก่งๆ แต่ละบทก็ถ่ายทอดออกมาไม่ดี และที่สำคัญทีมงานไทยทุกคนเป็นมืออาชีพมากๆ เข้าใจความต้องการในภาพและอารมณ์หนังที่ผมต้องการจะถ่ายทอดได้เป็นอย่างดี เพราะความทุ่มเทจากจิตวิญญาณของคนทำหนัง

ผมจึงอยากให้คนไทยดูหนังไทย วงการหนังไทยจะเติบโตได้ถ้าคนไทยช่วยกันสนับสนุน”

 

 

วันที่ 14/11/2556 เวลา 9:05 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘โบวี่’ เซ็กซี่กระจาย [15/11/2557]
ดาราสาวหน้าสวย คม เซ็กซี่เกินร้อย “โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์” วัย 29 ปี เธอเป็นดาราระดับ “มีคุณภาพล้น” ในวงการบันเทิงยุคนี้