วันศุกร์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2557

“โต้ง”ยันไม่ได้ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ผลักดันกอช.

 

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีที่นายกรณ์ จาติกวณิช และอดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ จำนวนหนึ่ง ได้ยื่นเรื่องกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) เพื่อถอดถอนออกจากตำแหน่งและนำไปสู่บทลงโทษ ในข้อกล่าวหาเจตนาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายที่จะจัดตั้ง “กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช.” ว่า ตนยืนยันว่าที่ผ่านมาไม่ได้ละเว้นการปฎิบัติหน้าที่แต่อย่างประการใด ทั้งนี้ ที่ผ่านมา พรบ. กอช. นั้นได้ผ่านความเห็นชอบมาตั้งแต่รัฐบาลก่อนหน้าแล้ว และเมื่อรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เข้ามาบริหารประเทศ และตนเองได้เข้ามาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ก็ได้ดำเนินการพิจารณาในเรื่องของวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งกองทุนฯ ดังกล่าว ที่ระบุว่าต้องการส่งเสริมการออม และสร้างหลักประกันในชีวิตให้กับผู้มีรายได้น้อย และผู้ประกอบอาชีพอิสระ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ได้มีการพิจารณาในเรื่องของกฎหมายที่มีอยู่ในปัจจุบัน ก็พบว่า กอช. นั้นเป็นการดำเนินการที่ซ้ำซ้อนกับมาตรการ 40 ของสำนักงานประกันสังคม ที่ระบุว่า ผู้ประกันตนมาตรา 40 นั้น หมายถึง บุคคลที่มิใช่ลูกจ้างตามมาตรา 33 หรือเป็นผู้ประกันตนโดยสมัครใจ มาตรา 39 เรียกว่าผู้ประกันตนโดยอิสระ ซึ่งก็ถือว่าเป็นการดำเนินงานที่ซ้ำซ้อนกันอยู่

“เรื่องนี้ผมนึกว่าจบไปแล้ว เพิ่มจะมายื่นกันหรือ และก็มั่นใจด้วยว่าได้ทำหน้าที่ไปแล้ว โดยเมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา กอช. ก็เปิดรับสมัครสมาชิกที่จะเข้ามาแล้ว และก็มีสมาชิกแล้วด้วย ผมยืนยันได้ว่าที่ผ่านมาไม่ได้ละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ และที่ผ่านมาทางสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ก็ได้มีการทำประชาพิจารณ์ไปแล้ว และผลที่ออกมาคนส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยที่จะให้ยุบหากมีการดำเนินงานที่ซ้ำซ้อน ผมทำหน้าที่ไปแล้ว หากไม่ได้ทำอะไรเลยซะอีก จะถูกว่าใช้งบประมาณโดยสิ้นเปลือง” นายกิตติรัตน์ กล่าว

 

 

 

วันที่ 19/12/2556 เวลา 16:58 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘ปู ไปรยา’ สุดสะพรั่งว่าที่สะใภ้หมื่นล้าน [18/10/2557]
สวยสะพรั่ง โดดเด่น ราศีจับระยิบ แถมคว้ารางวัลผู้หญิงเซ็กซี่แห่งปี จากนิตยสาร FHM 3 ปีซ้อน จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเธอคนนี้ “ปู-ไปรยา สวนดอกไม้” วัยเบญจเพส 25 ปีเต็มๆ ชีวิตวันนี้ช่างสุขสมบูรณ์ไปทุกอย่าง เส้นทางชีวิตเธอโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ทั้งเรื่องครอบครัว ชีวิตคู่ และหน้าที่การงาน แทบหาจุดอ่อนไม่ได้