วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ปมขัดแย้งเหตุยิงกันสนั่นหมอชิต

จากกรณีที่วัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันก่อนใช้อาวุธปืนยิงสนั่นบริเวณประตูทางออก(ฝั่งขาเข้า)จุดรับส่งผู้โดยสารของสถานีขนส่งหมอชิต ถ.กำแพงเพชร 2 แขวงและเขตจตุจักร กทม. เมื่อเวลาประมาณ 00.30น.ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ก่อนที่คมกระสุนจะปลิดชีพให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 3 ราย คือ นายพุทธศักดิ์ หรือปุ๊ คล่องแคล่ว อายุ 25 ปี นายอรรถชัย หรือโจ อินทะโชติ อายุ 21 ปี ซึ่งทั้ง 2 เป็นวิน จยย.รับจ้างเสียชีวิตภายในที่เกิดเหตุ และนายชิดชัย หรือหนุ่ย ชมพูเจริญ อายุ 42 ปี ฝั่งวัยรุ่นกม.11 ไปเสียชีวิตโรงพยาบาลเกษมราษฏร์ประชาชื่น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ม.ค.57 พล.ต.ต.สุรนิตย์ พรหมบุตร ผบก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.อ.สุนทร คงกล่ำ ผกก.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.วาสุเทพ คงกล่อม รอง ผกก.สส.สน.บางซื่อ พ.ต.ต.สิทธิชัย ธัญญาบาล สว.สส.สน.บางซื่อ เข้าประชุมเร่งรัดคดีอุกฉกรรจ์ดังกล่าวภายในห้องสืบสวนของสน.บางซื่อ โดยใช้เวลาในการประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง

ด้าน พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 กล่าวว่า สืบเนื่องจากกรณีที่กลุ่มขัดแย้ง 2 กลุ่ม ระหว่างวัยรุ่นย่านชุมชน กม.11 พื้นที่ประชาชื่นกับกลุ่มวัยรุ่นคุมวินรถ จยย.ที่อยู่ภายในอาคารขนส่งหมอชิต ซึ่งระหว่าง 2 กลุ่มนี้มีปัญหาขัดแย้งและทะเลาะวิวาทกันมาหลายครั้งก่อนหน้านี้ และครั้งนี้ก็ทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรงเช่นเคย ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก กระทั่งก่อนหน้าเกิดเหตุนั้นทางด้านกลุ่มวัยรุ่นย่านชุมชน กม.11 ได้พากันมานั่งเล่นเกมส์ในร้านเกมส์ที่อยู่ภายในอาคารขนส่งหมอชิต ต่อมาทางกลุ่มวัยรุ่นวินรถ จยย. ได้เข้ามาทำทีหาเรื่องกลุ่มวัยรุ่นย่านกม.11 เนื่องจากทางกลุ่มวัยรุ่นย่านกม.11 ส่งเสียงดังจนพวกกลุ่มคุมวิน จยย. รำคาญ ก่อนที่จะมีปากเสียงทะเลาะกันเสียงดังถึงขั้นลงมือชกต่อยกับวัยรุ่นกลุ่มคุมวิน จยย. ต่อมาทางกลุ่มคุมวินจยย. ได้ยึดรถจยย.ของกลุ่มวัยรุ่นกม.11 จำนวน 2 คัน หลังจากนั้นทางกลุ่มวัยรุ่นย่านชุมชน กม.11 เห็นท่าไม่ดีจึงโทรศัพท์ไปตามกลุ่มเพื่อนประมาณ 15 คน ให้ติดอาวุธปืนมาเพื่อล้างแค้น ต่อมาเมื่อพบกลุ่มคู่อริที่กำลังนั่งจับกลุ่มกันดื่มสุราฉลองปีใหม่กันอยู่นั้น จึงเกิดการตะลุมบอนชกต่อยกัน ก่อนจะมีเสียงปืนดังสนั่นไปทั่วบริเวณดังกล่าว

รอง ผบก.น.2 กล่าวว่า สำหรับแนวทางการสืบสวนของคดีดังกล่าว ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบเพิ่มเติมหาผู้ลงมือก่อเหตุนองเลือดในครั้งนี้ของทั้ง 2 กลุ่ม ระหว่างกลุ่มวัยรุ่นย่านกม.11 กับกลุ่มคุมวินรถจยย. ซึ่งในส่วนนี้จะต้องขอเวลาให้ชุดทำงานตรวจสอบก่อนว่าผู้ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้มีจำนวนกี่คนก่อนที่จะทำการออกหมายจับ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุและใกล้เคียงนั้น สามารถจับภาพใบหน้าที่ชัดเจนของผู้ก่อเหตุไว้ได้ 1 ราย ซึ่งขณะนี้ได้ทำการออกหมายจับไปแล้วและสามารถตรวจยึดรถจยย. ภายในที่เกิดเหตุได้จำนวน 1 คัน ไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบหาเจ้าของรถจยย.คันดังกล่าว

พ.ต.ต.สิทธิชัย ธัญญาบาล สว.สส. กล่าวว่า จากการประชุมเร่งรัดคดีได้รับคำสั่งให้ติดตามจับกุมบุคคลตามภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถจับใบหน้าได้ชัดเจนจำนวน 1 รายทราบว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุในกลุ่มของวัยรุ่นย่าน กม.11 ในเบื้องต้นนั้นจะขอศาลอนุมัติออกหมายจับเพื่อติดตามจับกุมตัวผู้ลงมือก่อเหตุรายนี้ให้ได้โดยไว้ เพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติมถึงผู้ก่อเหตุรายอื่นๆที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุทะเลาะวิวาทครั้งนี้ ในส่วนของผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 ราย ประกอบด้วย 1.นายธนกร แก้วดี อายุ 32 ปี 2.นายสวัสดิ์ ตนะวิไลย อายุ 32 ปี 3.นายอัมพร เข็มอุทา อายุ 36 ปี 4.นายวิภาค เทียมดวง อายุ 26 ปี 5.นายชาญณรงค์ สารเห็ด อายุ 22 ปี และนายภิญโญ แก้วโพธิ์ อายุ 23 ปี สำหรับผู้เสียชีวิตทั้งหมดจำนวน 5 ราย แบ่งเป็นเสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย ประกอบด้วย 1.นายอรรถชัย อินทะโชติ อายุ 21 ปี 2.นายพุทธศักดิ์ คล่องแคล่ว อายุ 24 ปี เป็นกลุ่มวินรถจยย. และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย 1.นายชิดชัย ชมภูเจริญ อายุ 42 ปี กลุ่มวัยรุ่นย่านกม.11 2.นายอนุสรณ์ โหมดกุฬา อายุ 27 ปี และ3.นายพายุ แซ่จิว อายุ 25 ปี กลุ่มวินรถจยย.

วันที่ 1/01/2557 เวลา 14:00 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี