วันจันทร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

มีงานประกวดพระเครื่องพระบูชา

พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ทรงเจดีย์ องค์ ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เป็นพระองค์ครูองค์หนึ่ง ก้อนผงมวลสารเส้นซุ้มสังฆาฏิชัดเจน ริ้วรอยย่นธรรมชาติสุดๆ ราคากว่า 10 ล้าน

@@@ วันนี้มีงานประกวดพระเครื่องพระบูชา เหรียญคณาจารย์ ที่โรงเรียนอู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ใหญ่ อู่ทอง หรือ ไพโรจน์ ศิวะพรชัย ประธานชมรมพระเครื่องเมืองอู่ทอง อุปนายกสมาคมพระเครื่องพระบูชาสุพรรณบุรี ดำเนินงานร่วมกับ ดามพ์ สุพรรณ, ตู้ อู่ทอง ประกวดพระแบบมาตรฐาน รายการประกวดมีทั้งชุดเบญจภาคี พระยอดนิยม งานนี้เน้นพระ จ.สุพรรณบุรี ทุกกรุ ทุกวัดที่วงการเล่นหา ไล่กันตั้งแต่พระยอดนิยม จ.สุพรรณบุรี หลวงพ่อเนียม, หลวงพ่อโบ้ย, หลวงพ่อมุ่ย พระ อ.เมือง อ.อู่ทอง อ.สองพี่น้อง อ.ศรีประจันต์ อ.บางปลาม้า อ.เดิมบางนางบวช อ.ดอนเจดีย์ อ.หนองหญ้าไซ อ.สามชุก และพระหลวงพ่อสังวาลย์ วัดทุ่งสามัคคีธรรม อ.สามชุก รวมแล้ว 1,388 รายการ

องค์แรกพระกริ่งปวเรศ จักรพรรดิแห่งพระกริ่ง หาได้ยากยิ่ง องค์นี้ของ ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่

องค์ 2 พระสมเด็จจิตรลดา พระฝีพระหัตถ์ในหลวง ร.9 ปี 2510 มาแรง ของต่อ ดวงวิชัย

องค์ 3 เหรียญประสบการณ์ หลวงพ่อพานรุ่นแรก อ่านได้ในข่าวดี

@@@ สำหรับ รางวัลพระชนะเลิศแต่ละรายการแจกหนังสือมรดกล้ำค่าพระสุพรรณบุรี มูลค่ากว่า 1,000 ล้าน รางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยมพระยอดนิยมส่วนกลาง แจกไอแพด รางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยมพระยอดนิยมจังหวัดสุพรรณบุรี แจกไอโฟน 5 งานนี้ทีมงานมีศักยภาพสูงจัดหารายได้ไว้ล่วงหน้า ถ้าดูความสามารถกันแล้วงานนี้ไม่มีคำว่าขาดทุน พลิกจากโบรชัวร์รายการพระที่แจกจ่ายไปเล่มหนากว่างานไหนๆ ได้รับการสนับสนุนเป็นสปอนเซอร์กว่า 320 หน้า ถ้าคิดเป็นตัวเลขต้องมีแล้วกว่า 3 ล้านบาท เป็นทุนในการจัดงาน อย่างนี้คนจัดงานนอนตาหลับแน่ เบ็ดเสร็จต้องได้กว่า 4 ล้านอยู่แล้ว ขอฟันธงไว้ล่วงหน้าได้เลยครับ

พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ องค์นี้ผ่านตาเซียนใหญ่สายตรงชุดเบญจภาคี มีรางวัลผ่านงานใหญ่มาแล้ว

แก้ว ทรงสมัย ราชเทวี เจ้าของ

พระสมเด็จบางขุนพรหม วัดใหม่อมตรส พิมพ์ฐานคู่ กรุใหม่ ตราวัดด้านหลังยังอยู่ เช่าบูชาเป็นล้านแล้ว

ของนาย โลตัส ปิ่นเกล้า ดาวรุ่งศิษย์ล้อม

@@@ คงได้อ่านและได้ยินกันบ้างแล้ว นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย คุณพยัพ คำพันธุ์ ได้เคยเตือนคนที่จะจัดงานประกวดพระเครื่อง อย่าเห็นเขาจัดได้เงินก็จัดบ้าง ไม่ศึกษาหาข้อมูล ไม่ดูศักยภาพของตนเอง บางรายเหมาเข่งให้สมาคมทำหมด มันไม่ใช่ครับ นายกสมาคมฯ ย้ำ งานประกวดพระเครื่องเป็นงานต่างตอบแทนกัน เขาช่วยเรา เราช่วยเขา ไม่ใช่ตีหัวเข้าบ้าน จัดได้เงินแล้วหายไม่เคยไปช่วยงานใคร อย่างนี้พึงระวัง ยิ่งเศรษฐกิจบวกกับภาวะบ้านเมืองวันนี้ย่ำแย่ แม้คนจัดงานวิ่งรอกช่วยเพื่อนทุกที่ยังมีขาดทุนไปแล้ว 2 งาน ก่อนปีใหม่นี่เอง ขาดทุนงานละ 4-5 แสน งานต่างจังหวัดลงทุนมาก ทั้งที่พัก ค่ารับรอง และอื่นๆ จิปาถะ

พระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ รุ่นลอยน้ำปี 02 เสี่ยฉ่อย ท่าพระจันทร์ บอกว่าหายากมาก สร้างน้อย

เนื้อว่านล้วนๆ ของเก๊ไม่ลอย องค์นี้ของทวี ขันฑเขตต์

พระชินราชใบเสมา วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ พิษณุโลก ค้นพบสมัยรัชกาลที่ 5 พระมหาธรรมราชาลิไทสร้างไว้

องค์นี้พิมพ์ฐานสูง ของเฉลิม แผลงศร

@@@ พยัพ คำพันธุ์ ผู้นำวงการพระ ดูจะเป็นคนขยันที่เดียวแหละ ไปถึงที่ทำงานสมาคมฯ แต่เช้า และอยู่ถึงเย็นค่ำถ้าไม่ติดงานข้างนอก จึงได้เห็นสภาพความเงียบลงอย่างผิดหูผิดตา ในช่วงยังไม่มีม็อบเคยมีคนเดินวันละหลายร้อยคน ช่วงนี้เหลือเดินบนตลาดพระพันธุ์ทิพย์แค่ไม่ถึง 100 คน

เหรียญหล่อหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า พิมพ์ประภามณฑลข้างรัศมี เนื้อโลหะผสม

องค์นี้จัดว่าสวยสมบูรณ์ มีหน้าตาหายาก ของนัท บางปะกอก

พระหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค เป็นพระยอดนิยมของคนยุคใหม่ ใส่แล้วเฮง ทำกินรุ่ง องค์นี้พิมพ์นิยม

ไก่หางพวง คนโบราณลงรักไว้ ของสมศักดิ์ มณีจันทร์

@@@ บอย ท่าพระจันทร์ เป็นอีกคนหนึ่งที่มีแฟนคลับเยอะบนสนามพระพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเงียบสนิท ช่วงไม่มีม็อบมีคนนำพระมาให้ดูวันละ 100-200 คน ชั่วโมงนี้เหลือวันละแค่ 30-40 คนเท่านั้น เขาใช้เงินกันอย่างระมัดระวัง ก็มีที่นำพระมาให้ดูแล้วปล่อยเราเช่าครับ ต้องเป็นพระที่นิยมและแท้เท่านั้น ส่วนราคาขึ้นอยู่กับสภาพ

เหรียญพระบรมธาตุเมืองนคร รุ่นแรก ปี 2460 เนื้อทองคำ เป็นเหรียญสำคัญของ

จ.นครศรีธรรมราชเหรียญหนึ่ง และหาชมยากในปัจจุบัน ของเก่ง คลองขวาง

@@@ กรี กัลยาณ์ เซียนพระสนามใหญ่ฝั่งธน บนห้างโลตัส ปิ่นเกล้า บ่นท้อ เจอม็อบยืดยาวไม่รู้จบ คนที่นำพระมาขายต่างบอกว่าช่วยเช่าหน่อยเถอะครับ ตอนนี้จนจริงๆ ต้องวิ่งเอาพระมาปล่อยกิน ก็เลยบอกไปว่าถ้าผมเช่าทุกคนผมเห็นจะจนกว่าคุณอีก เช่าแล้วใส่ตู้ปล่อยไม่ได้ คุณดูซิพระผมเยอะแค่ไหน ไม่มีใครขึ้นมา แค่ดูก็ยังดีไม่เช่าก็ไม่ว่ากัน

เหรียญหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ สุพรรณบุรี ปี 12 เหรียญนี้เป็นเหรียญนิยม กะไหล่ทอง ยังสมบูรณ์

มีประกวดทุกสนาม ทำให้ราคาสูงแล้ว ของนนทวัชร์ คูเกษมกิจ

@@@ ไฝ ท่าพระจันทร์ สนามพระที่เรียกว่าตักศิลา บอกว่า 2 เดือนกว่าที่ม็อบเริ่มรุนแรง เซียนพระต่างจำศีล พระหลักๆ ไม่มีใครมาถามเช่า แม้แต่ขอชมก็ยังไม่มี พวกเราต่างต้องใช้ทุนเก่าที่สะสมไว้มาใช้สำรองเป็นค่าใช้จ่าย ไหนจะค่าที่ ค่าแผง ค่าเดินทาง งานสังคมหนีไม่พ้น นี่คือม็อบหายนะ

พระขุนแผนสาลิกา อาจารย์ประคอง รุ่นเจริญ ฆราวาสจอมขมังเวทย์ หลังฝังข้าวสารหิน

ต่างชาตินิยมเช่าบูชา ฮือฮามาก เอ๋ อัมพวา โลตัส ปิ่นเกล้า ฝากโชว์

@@@ “บิ๊กแจ๊ด” พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประกาศยกเลิกวันประกวดพระเครื่องของ บชน.วันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 ไปตรงกับวันเลือกตั้ง ส.ส. เลื่อนไปจัดวันอาทิตย์ที่ 20 เมษายน 2557 ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เป็นการจัดงานประกวดพระเครื่องครั้งสุดท้ายของบิ๊กแจ๊ด ก่อนเกษียณอายุอำลาวงการตำรวจ เดือนกันยายน 2557 ที่มีข่าวว่าแม่ให้ลาออก ตอนนี้ท่านบอกไม่จริง ผมอยู่ถึงวันสุดท้ายในชีวิตราชการ จากนั้นจะไปนั่งส่องพระกับบิ๊กต้อยครับ

บัณฑิตย์ กรกนก เจ้าของกิจการโรงงานผลิตสร้อยและตลับพระสเตนเลส ที่ใครๆ ต้องพึ่งพา

ออกแบบขึ้นรูปเองทุกใบ ลูกค้าติดใจ อยู่สนามพระท่าพระจันทร์

@@@ ปิดสนามพระพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน 21 มกราคม 2557 ใครไปสนามพระพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน จะเห็นโปสเตอร์ขนาดใหญ่ติดตามเสาชั้น 3 มีข้อความเชิญชวนสมาชิกชมรมพระมรดกไทยร่วมกันจัดงานปีใหม่ คุณพยัพ คำพันธุ์, อ.ต้อย เมืองนนท์ และคุณปู มรดกไทย คนใหญ่ของชมรมพระมรดกไทย จัดงานพบปะสังสรรค์เพื่อนพ้องน้องพี่โชคดีปีใหม่ วันอังคารที่ 21 มกราคม 2557 มีเลี้ยงพระเพลชั้น 3 หลังเลี้ยงพระเพลแล้วเป็นการสังสรรค์ที่ชั้น 8 พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ไปจนถึงดึก มีจับสลากแจกรางวัลมากมาย สลับการแสดงหลากหลาย ใครรู้บ้างว่าที่นี่มีสมาชิกกว่าพันคนทีเดียวแหละ มีแข่งฟุตบอลกระชับเป้า ฟังแล้วหูกระดิก ระหว่าง ทีมเขียวสะดิ้ง พบกับ ทีมแดงสะเดิด ของป๋ายัพ สื่อมวลชนสายพระเครื่องพลาดไม่ได้ ป๋ายัพเชิญทุกคนครับ

เปิดร้านพระ พ.ต.จิรศักดิ์ ปิ่นเวหา เปิดแล้วร้านพระปิ่น นครปฐม อยู่ชั้น 2 ห้างพระเครื่อง SC

สายใต้ใหม่ พระสายนครปฐม ไม่เป็นสองรองใคร

@@@ พรุ่งนี้ 13 มกราคม 2557 เป็นวัน ครบรอบวันมรณภาพหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม คณะศิษย์และคณะสงฆ์จัดงานบำเพ็ญกุศลอุทิศถวาย เชิญศิษย์และผู้มีศรัทธาหลวงพ่อเงินไปร่วมงานตั้งแต่ 10.00 น.

เสี่ยอ้นกับเสี่ยกวง สองผู้บริหารไอทีแกรนด์ บางแค แจกทองฉลองปีใหม่

ใครไปวางแผงแจกรางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้ากลับเคหา ทุกอังคารและศุกร์

@@@ อนุโมทนากับมหาจีวรศิลป์ ปีที่ผ่านมาบริจาคโลงศพให้คนยกจนไป 20 กว่าราย ที่ได้กุศลมากสุดๆ สร้างพระสมเด็จพิมพ์กรุแตก ผสมโลหิตธาตุของหลวงพ่อพระครูพิศาล เจ้าอาวาสวัดพิชโสภาราม จ.อุบลราชธานี 1,000 องค์ หลวงพ่อไว้ในกุฏิเสกแล้ว 3 ปี ท่านมรณภาพ จึงถวายให้วัดเปิดให้ทำบุญทั้งหมด ได้เงินเข้าวัดไป 2.5 ล้าน นี่ก็บุญล้วนๆ ไม่มีเลศนัย ยิ่งทำยิ่งรวย เป็นคาถาที่มหาบอก…สวัสดี

 

วันชัย สอนมีทอง

 

วันที่ 13/01/2557 เวลา 0:30 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี “เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์” วัย 22 ปี