วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

แข่งโยธวาฑิตกรมพละจัด ทั้งรุ่นนร.-นศ.

กรมพลศึกษาจัดใหญ่ ประกวด วงโยธวาทิตนักเรียน นักศึกษา ชิงถ้วยพระราชทานฯ ครั้งที่ 33 ควบงานวันเด็กแห่งชาติ โดยประกวดโยธวาทิตชิงเงินรางวัลกว่า 3.5 ล้านบาท ปีนี้เพิ่มกติกาใหม่เน้นมาตรฐานโลก ถ้วยใหญ่ พระราชทาน ก. ชิงถ้วยพระราชทานฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว, ถ้วย ข สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ, ถ้วย ค สมเด็จพระเทพฯ, เจ้าฟ้าจุฬาภรณฯ, และถ้วยพิเศษกรมพลฯ วันที่ 8-12 ม.ค.นี้ ที่สนามศุภชลาศัยและอาคารนิมิบุตร

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา นางแสงจันทร์ วรสุมันต์ อธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานแถลงข่าวการจัดประกวดวงโยธวาทิตนักเรียน นักศึกษา ชิงถ้วยพระราชทานฯ ครั้งที่ 33 และการจัดกิจกรรมนันทนาการงานวันเด็ก ประจำปี 2557 ณ โรงแรมโอกุระ เพรสทีจ

นางแสงจันทร์ กล่าวว่า กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้จัดโครงการการประกวดวงโยธวาทิตอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีในช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนมกราคม เพื่อเป็นกิจกรรมหนึ่งในงานวันเด็กแห่งชาติ มีวงโยธวาทิต 44 วงทั่วประเทศร่วมประชัน โดยแบ่งการแข่งขัน 8 ประเภท ได้แก่ ประเภท ก ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ใช้ กติกาปี พ.ศ.2557 เป็นการเดินแถวมาร์ชชิ่ง 100 ม. และแปรขบวน โดยมีดนตรีขอบสนาม ไม่น้อยกว่า 80 คน, ประเภท ข ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ใช้กติกา พ.ศ.2557 เป็นการเดินแถวมาร์ชชิ่ง 100 ม. และแปรขบวน โดยมีดนตรีขอบสนาม ไม่น้อยกว่า 60 คน, ประเภท ค ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เป็นการเดินแถวมาร์ชชิ่ง 100 ม. และแปรขบวน ไม่มีดนตรีขอบสนาม ไม่น้อยกว่า 50 คน, ประเภทนั่งบรรเลง ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ กำหนดรูปแบบต้องบรรเลงเพลง 3 กลุ่ม ได้แก่ เพลงไทยร่วมสมัย (บังคับ) เพลงไทยร่วมสมัย, ประเภทเดินแถวมาร์ชชิ่ง ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ, ประเภทประถมศึกษา ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี, รางวัลเกียรติยศกรมพลศึกษา ประเภท ง ได้กำหนดรูปแบบเป็นการเดินแถวมาร์ชชิ่ง 100 เมตร และแปรขบวน ไม่มีดนตรีขอบสนามผู้บรรเลงและผู้แสดงประกอบ ไม่เกิน 45 คน,ประเภทนั่งบรรเลง กำหนดรูปแบบต้องบรรเลงเพลง 3 กลุ่ม ได้แก่ เพลงไทยเดิมร่วมสมัย (บังคับ) เพลงพระราชนิพนธ์ (บังคับเลือก 1 เพลง) และเพลงเลือกตามถนัด จำนวนผู้บรรเลงไม่น้อยกว่า 40 คน รวมนักกีฬาเข้าร่วมทุกประเภทกว่า 3 พันคน

โดยการแข่งขันมีขึ้นระหว่างวันที่ 8-12 มกราคม 2557 ณ สนามศุภชลาศัย และอาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีพิธีเปิดในวันที่ 9 มกราคม 2557 เวลา 16.15 น. โดยนายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน ส่วนพิธีปิดในวันที่ 12 มกราคม 2557 เวลา 19.45 น. โดยนายอรรถนิติ ดิษฐอำนาจ องคมนตรีผู้แทนพระองค์ เป็นประธาน

สำหรับรางวัลในการประกวดผู้ชนะเลิศจะได้รับถ้วยพระราชทาน พร้อมทุนส่งเสริมวงโยธวาทิต มูลค่ารวมกว่า 3,500,000 บาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ได้แก่ เครื่องลมดีเด่น, เครื่องกระทบดีเด่น, คฑากรดีเด่น และผู้แสดงประกอบดีเด่น

นอกจากนี้ กรมพลศึกษา ยังได้จัดกิจกรรมนันทนาการงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2557 โดย นาย ธวัช ถาวรสวัสดิ์ รองอธิบดีกรมพลศึกษาเปิดเผยว่า “กรมพลศึกษาจึงขอเชิญชวนผู้ปกครอง พาน้องๆ หนูๆ มาร่วมกิจกรรมกับกรมพลศึกษา ในงานนันทนาการงานวันเด็กประจำปี 2557 ที่ลานอเนกประสงค์ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน กรุงเทพฯ วันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2557 ตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป มีกิจกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญของรางวัลมากมากมายกว่า 5 พันชิ้น แจกบรรดาเหล่าเด็กๆ ที่เข้าร่วมงาน

 

วันที่ 4/01/2557 เวลา 8:51 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี “เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์” วัย 22 ปี