วันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

แรงบันดาลใจจากป่าลูกโป่งมหัศจรรย์

สู่บอลลูนแฟชั่นโชว์สิงสาราสัตว์เหนือจินตนาการ

จบลงไปแล้วสำหรับงาน “พัทยา บอลลูน อาร์ต” กับบอลลูนแฟชั่นโชว์สุดอลังการ ที่บรรดานายแบบนางแบบออกมาเฉิดฉายบนรันเวย์ด้วยลีลาและคาแร็กเตอร์ของสัตว์ป่าฝูงใหญ่ พากันสวมใส่ชุดลูกโป่งสีสันสดใสกลายร่างเป็นสิงสาราสัตว์ฟิจเจอร์ริ่งการแสดงร่วมกับมิสเตอร์บับเบิ้ล ที่มาสร้างมหัศจรรย์ฟองสบู่เพิ่มความน่าสนใจให้กับงาน ก่อนปิดท้ายฟินาเล่เติมเสน่ห์ความสดใสบนรันเวย์ด้วยหนุ่มเจมส์ มาร์ ที่เดินออกมาพร้อมลูกโป่งรูปหัวใจสีหวาน เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นศูนย์การค้ารอยัลการ์เด้น พลาซ่า พัทยา

โดยผู้บริหารขาลุย “สมพรนาคซื่อ” เล่าว่า “…ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า งาน พัทยา บอลลูน อาร์ตและบอลลูนแฟชั่นโชว์ชุดสิงสาราสัตว์นี้ เป็นงานที่ต่อเนื่องมาจากงาน บอลลูน เวิลด์ สำหรับวันเด็กแห่งชาติ เราทำโลกของบอลลูนที่มีแต่ลูกโป่งสีสันสดใส ทำเป็นตัวการ์ตูนประติมากรรมลูกโป่งขนาดใหญ่ ตกแต่งเวทีและจัดวางทั่วศูนย์การค้าฯ ให้เป็นดังป่าลูกโป่งมหัศจรรย์ จากนั้นก็เพิ่มความอลังการเข้าไปอีกจนกลายเป็นงาน พัทยา บอลลูน อาร์ตประติมากรรมลูกโป่งที่ใหญ่ที่สุดในพัทยา รวมทั้งพัฒนาคอนเซ็ปต์ให้มีความเป็นผู้ใหญ่ยิ่งขึ้น แต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายโลกแห่งจินตนาการสีสันสดใส”

ด้วยบอลลูนอาร์ทนั้นมีสีสันสดใส เบา ปลอดภัย เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ สามารถออกแบบและทำได้ไม่จำกัดรูปร่างรูปทรง และพองลมอยู่ได้นาน คุณสมบัติข้อสุดท้ายนี้เองที่ทำให้คุณสมพรสนุกคิด ว่าถ้าตั้งประติมากรรมลูกโป่งไว้ได้นานเป็นเวลากว่าสัปดาห์ หลังจากจบวันเด็กตนจะใช้ต่อยอดไอเดียต่างๆ สร้างสรรค์สิ่งใหม่ เติมเต็มงานให้สมบูรณ์ได้อีกแค่ไหน

คุณสมบัติของลูกโป่งมันทำให้การเพิ่มไอเดียต่างๆ การขยายสเกลงานมันมีจินตนาการหลั่งไหลออกมาไม่รู้จบจริงๆ บวกกับความคุ้นเคยในการคิดคอนเซ็ปต์และการจัดงานต่างๆ ให้ทั้ง รอยัลการ์เด้น พลาซ่า และพิพิธภัณฑ์ริปลีส์ บีลีฟอิทออร์นอท พัทยา มาโดยตลอด ก็ช่วยทำให้การคิดงานง่ายขึ้นมาก

“…ตอนที่คิดผมอยากเห็นลูกโป่งเป็นอะไรได้มากกว่าของตกแต่ง ถ้ามันเป็นเสื้อผ้าล่ะ เคยมีคนทำมาบ้างแต่ก็ยังจำกัดอยู่ที่คอนเซ็ปต์ของห้องเสื้อ หรือแบรนด์นั้นๆ แต่ยังไม่มีใครทำออกมาเป็นเรื่องราวเหนือจินตนาการ ดังนั้นจาก Balloon World เรามีป่ามหัศจรรย์เป็นทุนอยู่แล้ว ก็คิดต่อยอดจากตรงนั้นเลย มีป่าก็ต้องมีสัตว์ จะเป็นไรไหมถ้าจะให้นายแบบนางแบบแปลงกายเป็นสัตว์ต่างๆ ออกมาเดินด้วยคาแร็กเตอร์ใหม่ๆ ที่เร้าจินตนาการกว่าแฟชั่นโชว์เดิมๆ ซึ่งนายแบบนางแบบเคยเป็นคนต้องสวมเสื้อผ้า หรือแม้แต่ชุดลูกโป่งที่ก็ยังเป็นชุดสำหรับคน ผมอยากเห็นมันหลุดออกมาจากโลกจินตนาการนั้นเลย แรงบันดาลใจจากป่ามหัศจรรย์ คิดจากเรื่องง่ายๆ จากหนึ่งไปสอง ต่อไปเรื่อยๆ จนมันมีเรื่องราวของมันเองขึ้นมา”

ผู้บริหารหนุ่ม คุณสมพร เผยให้เห็นวิธีคิดและขั้นตอนการทำงาน ก่อนจะเล่าถึงรายละเอียดต่างๆ ในแต่ละส่วนอย่างละเอียดลออแสดงถึงความใส่ใจของเขา จนมาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของงาน

“…ถ้าเลือกผู้หญิงมาฟิเนาเล่ก็ดูจะหวานไป คิดว่าเป็นผู้ชายจะเหมาะกว่า เจมส์ มาร์ เขาเป็นคนมีบุคลิกสดใส ให้ความรู้สึกที่ดีและร่าเริงเบิกบาน เหมาะกับสีและความสุขสดใสของลูกโป่งมาก ซึ่งพองานมันออกมาจริงๆ เจมส์ มาร์ ก็เติมความสดใสให้ได้จริงๆ ทำให้งานออกมาดีมาก ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังเลย”

พัทยา บอลลูน อาร์ต รวมทั้งแฟชั่นโชว์สิงสาราสัตว์จากป่ามหัศจรรย์เอง ก็ไม่ทำให้ทุกคนที่ได้ไปสัมผัสผิดหวังเช่นกัน หลายเสียงกรี๊ดไปจนถึงกระซิบกระซาบด้วยความทึ่ง บ่งบอกความสำเร็จ ตอบโจทย์คำว่าเหนือจินตนาการได้เป็นอย่างดี แม้แต่พระเอกเจมส์มาร์ ถึงกับเอ่ยปากให้สัมภาษณ์ว่า

“ผมเองเคยเห็นเคยเล่นลูกโป่งมาแต่เด็ก ได้มาเห็นลูกโป่งที่ “พัทยา บอลลูน อาร์ต” วันนี้บอกตามตรงว่าผมรู้สึกทึ่งมาก ที่ศิลปะบอลลูนอาร์ตทำให้ลูกโป่งเป็นอะไรได้มากกว่าของเล่นหรือแค่เอามาวางๆ ประดับตามงานต่างๆ มาเห็นวันนี้คือบอลลูนอาร์ตและบอลลูนแฟชั่นโชว์ที่สวยงามมากกว่าที่คิดจริงๆ” พระเอกหน้าหวาน กล่าวปิดท้าย

วันที่ 27/01/2557 เวลา 8:05 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี