วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

นักศึกษาหญิงถูกผีเข้าโวยพังศาลกูทำไม

นักศึกษา วิทยาลัยการอาชีพศีขรภูมิ มีอาการ ถูกผีเข้าโวย พังศาลกูทำไม หลังจากผู้รับเหมาสร้างถนนหลวง เข้ารื้อศาลเพียงตาข้างถนน เพื่อทำการก่อสร้างขยายเลน ช่องจราจร

เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บริเวณ ด้านหน้าบริเวณวิทยาลัยการอาชีพศีขรภูมิ ถ.สุรินทร์-ศรีสะเกษ ต.ระแงง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พบว่ามีกลุ่มนักศึกษาและครูจำนวนหนึ่งกำลังมุงดูนักศึกษาหญิงคนหนึ่งอายุ 17 ปี ซึ่งดูเหมือนคนปกติธรรมดาทั่วไปแต่มีกิริยาท่าทางการพูดจาแปลกๆคล้ายเด็กเหมือนถูกผีเข้า และมีหญิงสาวอายุประมาณ 30 ปีเป็นหมอร่างทรง ชาวบ้านได้เชิญให้มาเจรจากับวิญญาณเร่ร่อนเพื่อทำพิธีตั้งศาลเพียงตา ชั่วคราว ให้

โดยก่อนหน้านี้ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดกับนักศึกษาหญิงที่นี่หลายคนคือเหมือนกับถูก วิญญาณผีเข้าสิง มีการพูดจา ถามหาศาลเพียงตา ข้างถนนที่ถูกคนงานก่อสร้างถนนรื้อทิ้งไป และเหมือนมีวิญญาณ เข้าสิงร่างนักศึกษา วิทยาลัยการอาชีพศีขรภูมิ ในลักษณะนี้หลายครั้งด้วยกัน แม้กระทั่งวันไหว้ครูที่ผ่านมายังเฮี้ยนไม่เลิกเข้าสิงนักศึกษาหญิงหลายคนในพิธีเพื่อทวงถามเรื่องการตั้งศาลแทนศาลเก่าที่ถูกรื้อ ตามที่รอง ผอ.วิทยาลัยเคยรับปากไว้ ผลมาจากการทำถนนหลวงหน้าวิทยาลัยการอาชีพศีขรภูมิ เป้นถนน 4 เลน

จากสอบถามทราบว่า ผู้ที่ถูกวิญญาณเข้าสิง ชื่อ น.ส.กิตติมา(มา) สลับศรี อายุ 17 ปี เป็นนักศึกษา ปวช.1 สาขาคอมพิวเตอร์ เล่าว่า ตนเองมาได้มานั่งเล่นกับเพื่อนบริเวณสนามหญ้าใกล้ป้ายวิทยาลัยฯ อยู่ดีๆ ก็ล้มลงกับพื้นและมีอาการชักท่าทางแปลกๆและส่งเสียงร้องกรีด ทำให้เพื่อนๆตกใจมากรีบไปแจ้ง อาจารย์ของทางวิทยาลัยฯทราบ และต่อมาน้องมาลุกขึ้นนั่ง ท่าทางเหมือนคนปกติทั่วไปแต่กริยาท่าทางผิดปกติพูดจาคล้ายเด็กและพูดว่า มารื้อศาลหนูทิ้งทำไมพร้อมทั้งบอกว่าที่ร่าง วิญญาณ มาเข้าสิงเนื่องจากตนและพวกไม่มีที่อยู่เพราะมีคนมารื้อศาลเพียงตา เป็นที่อยู่อาศัยของพวกเขา อยากให้สร้างที่อยู่ให้ใหม่ที่เคยมีคนรับปากไว้ รับปากไว้และหากไม่สร้างวิญญาณทั้งหลายที่อยู่รอบๆวิทยาลัยฯจะรังควาญที่นี่ไม่ให้มีความสงบสุขพร้อมทั้งบอกว่าไม่มีผู้อุทิศผลบุญให้เลยต้องทนทุกข์อยู่แบบนี้ต้องการที่อยู่และรู้สึกอดอยากมาก

ในวันนี้ได้มีการเชิญร่างทรงซึ่งชาวบ้านนำมาเพื่อทำพิธีตั้งศาลชั่วคราวให้วิญญาณเร่รอนเหล่านี้และมีการเจรจาถึงสาเหตุและความต้องการของวิญญาณและขอร้องอย่าได้มารังควาญหรือเข้าสิงนักศึกษาของวิทยาลัยอีก พร้อมจัดเครื่องเซ่นทำพิธี มีดอกไม้ธูปเทียนของคาว หวาน มีนักศึกษาและอาจารย์ร่วมกล่าวอัญเชิญดวงวิญญาณให้มาอยู่ที่ศาลชั่วคราวแห่งนี้ไปก่อนและขอให้ดูแลอย่าให้นักศึกษาและครูของทางวิทยาลัยฯ มีอุบัติเหตุทางรถ เพราะก่อนหน้านี้ที่ หน้าวิทยาลัยฯ มักมีเหตุนักศึกษาถูกรถเฉี่ยวชนอยู่บ่อยครั้งแต่ไม่เสียชีวิต

ก่อนหน้านี้เมื่อศุกร์ที่ 31 ม.ค. 56 ได้มีเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันมีนักศึกษาหญิงมานั่งเล่นอยู่ดีๆ ก็ล้มลงกับพื้นและมีอาการชักและส่งเสียงร้องกรีดเสียงดัง พร้อมพูดว่า มารื้อศาลกูทิ้งทำไม บอกว่าตนและพวกไม่มีที่อยู่อยากให้สร้างที่อยู่ให้ใหม่ขณะนั้นมีรองผอ.วิทยาลัยการอาชีพฯ อยู่ด้วยและรับปากว่าจะสร้างให้ใช้เวลาพูดคุยกว่า 3 ชั่วโมง วิญญาณจึงออกจากร่างนักศึกษาหญิง แต่ก็ลืมสร้างศาลเพียงตาให้วิญญาณ กระทั่งวันนี้วิญญาณดังกล่าวก็มาเข้าร่างนักศึกษาหญิงเพื่อทวงคำสัญญาอีกครั้ง

นายธนะพล มีแก้ว นักศึกษา ปวส.1สาขา ช่างยนต์ กล่าวว่าเมื่อศุกร์ที่ 31 ม.ค. 56 ที่ผ่านมามีวิญญาณก็เข้าร่างนักศึกษาหญิงแล้วก็ทวงเรื่องการสร้างศาลเพียงตา ทางรอง ผอ.วิทยาลัยฯก็รับปากว่าจะสร้างให้แต่ก็ไม่ได้สร้างพอมาวันนี้มาเข้าอีกรอบโดยวิญญาณที่เข้าร่างนักศึกษาหญิงบอกให้สร้างตรงข้างป้ายวิทยาลัย แต่ทาง ผอ.วิทยาลัยฯไม่ยอมเนื่องจากเห็นว่าไม่เหมาะสม จึงมาตั้งศาลชั่วคราวด้านหลังป้ายวิทยาลัย คงเป็นวิญญาณเร่รอนเพราะแต่ก่อนเคยมีศาลเพียงตา อยู่ห่างจากวิทยาลัยประมาณ 50 เมตร เมื่อมีการสร้างถนนก็พังศาลเพียงตาทิ้ง จนทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

นางอวัศยา จันทร์ทอง ชาวบ้านจลง กล่าวว่า แต่ก่อนศาลเพียงตา ตั้งอยู่บริเวณนี้มีต้นมะขามใหญ่ปกคลุมเมื่อมีการทำถนน ขยายถนนเป็น 4 เลน พวกทำทางได้รื้อศาลเพียงตาทิ้ง ทำให้วิญญาณไม่มีที่อยู่ เลยไปสร้างความเดือดร้อนให้นักเรียน นักศึกษา แต่ก่อนบริเวณนี้มีอุบัติเหตุบ่อยครั้งมีคนตายถี่มาก และไปถามหมอทรง ทราบว่ามีวิญญาณเร่รอนอยู่บริเวณนี้คอยเอาคนไปอยู่ด้วย วันนี้ จึงร่วมกันทำศาลขึ้นเพื่อเชิญวิญญาณเร่รอนไม่มีที่อยู่ทั้งหมู่บ้านให้มารวมกันอยู่ตรงนี้ จากนั้นมาก็ไม่ค่อยมีอุบัติเหตุถึงมีแต่ก็ไม่เสียชีวิตและในกรณีที่รื้อศาลทิ้งชาวบ้านอาจไม่สบายใจเนื่องจากถนนก็กว้างและใหญ่รถก็เยอะเชื่อว่าหากไม่ทำคงมีเหตุการณ์แบบเดิมขึ้นอีกควรจะสร้างให้ใหม่

 

 

วันที่ 5/02/2557 เวลา 13:35 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี