วันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

หลวงพ่อคูณรุ่น “มหามงคล” เนื้อดี-พิมพ์นิยม

ร่วมบุญขุดคลองชลประทานผันน้ำเข้าวัดบ้านไร่

 

“เมืองย่าโมโคราช” จังหวัดนครราชสีมาเป็นดินแดนที่ราบสูงภาคอีสานที่มีคนไทยและศิษยานุศิษย์ทั่วประเทศ รู้จักและทราบกันดีว่ามีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังคือ “พระเทพวิทยาคม” หรือ “หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ” วัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ผู้เปี่ยมล้นไปด้วยความเมตตาและทานบารมี ก่อสร้างสิ่งสาธารณประโยชน์ให้กับสังคม ชาวบ้าน หน่วยงานราชการ และวัดวาอารามต่างๆ อยู่เรื่อยมาอย่างมากมาย ซึ่งน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักและไม่มีใครปฏิเสธว่าไม่เคยได้ยินในเรื่องของการบริจาคทานสร้างบารมีทั่วทั้งประเทศและต่างประเทศ

“หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่” คือพระสงฆ์ในดวงใจของคนไทยทั่วประเทศ เปรียบประดุจผู้วิเศษและเทพเจ้าของชาวบ้าน เป็นพระดี มีวิชา มีเมตตาเกินบรรยาย ท่านสร้างวัด สร้างคน สร้างผลงานไว้มากมาย สร้างขวัญกำลังใจ และสร้างปาฏิหาริย์ให้กล่าวขานกันไม่รู้จบ กิตติคุณแห่งอำนาจบารมีของท่านร่ำลือระบือไกลจนได้รับการขนานนามให้เป็น “เทพเจ้าแห่งด่านขุนทด”

ชื่อของท่านเป็นมงคลนาม คำว่า “คูณ” หมายถึง “มากกว่าหนึ่งเป็นทบเท่า” โดยเชื่อกันว่าหากได้กราบไหว้บูชาจะนำมาซึ่งความสุขความเจริญรุ่งเรืองเป็นทวีคูณ ยิ่งมีพระเครื่องของท่านพกพาคู่กายก็ยิ่งอุ่นใจคูณสอง เพราะมีพุทธคุณคุ้มครองแรงกล้า ภยันตรายนานาจะหมดไป ศัตรูผู้คิดร้ายจะกลับกลายเป็นคิดดีด้วยบารมีของหลวงพ่อคูณช่วยดลบันดาล

สืบเนื่องจากหลวงพ่อคูณมีความประสงค์จัดหาแหล่งน้ำมากักเก็บยังอ่างเก็บน้ำวัดบ้านไร่เพื่อให้ประชาชนในเขตอำเภอด่านขุนทด ได้ใช้แหล่งน้ำนี้อุปโภคบริโภค ตลอดจนด้านการเกษตรกรรม ท่านจึงจัดตั้งเป็นโครงการจัดหาเงินทุนใช้ในโครงการชลประทานผันน้ำจากเขื่อนลำคันฉู อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ สู่วัดบ้านไร่ ซึ่งจะต้องขุดเป็นคลองชลประทานความยาวประมาณ 26 กิโลเมตร งบประมาณ 150 ล้านบาท โดยได้รับความอนุเคราะห์ร่วมมือจากกรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ฯ

ในการนี้คณะกรรมการวัดจึงมีมติให้จัดสร้างวัตถุมงคลพระเทพวิทยาคม (คูณ ปริสุทฺโธ) รุ่น “มหามงคล” เพื่อหาเงินสมทบทุนการดำเนินโครงการดังกล่าว โดยได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อคูณ เป็นประธานการจัดสร้างฝ่ายสงฆ์ โดยมี น.ส.จู ปริสุทธชาติ, น.ส.วรรณา พิจารณธรรม, นายสิทธิกร เรืองวิทยานนท์ กรรมการวัดบ้านไร่ เป็นประธานจัดสร้างฝ่ายฆราวาส

ทั้งนี้ ได้ประกอบพิธีบวงสรวงบูชาฤกษ์และพิธีเททองนำฤกษ์ ณ วัดบ้านไร่ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ก.พ.57 โดยหลวงพ่อคูณเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าฯ นครราชสีมา และนายธนน เวชกรกานนท์ ผู้ว่าฯ นนทบุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ส่วนพิธีมหาพุทธาภิเษกกำหนดในวันอาทิตย์ที่ 6 เม.ย.57 เวลา 13.09-17.59 น. ณ มณฑลพิธีวัดบ้านไร่ หลวงพ่อคูณเป็นประธานจุดเทียนชัยและอธิษฐานจิตร่วมกับสุดยอดพระคณาจารย์ชื่อดังแห่งยุคและคณาจารย์สายอีสานหลายรูป

สุดยอดชนวนโลหะศักดิ์สิทธิ์ที่หลวงพ่อคูณมอบให้ใช้เป็นชนวนคือ “ตะกรุดทองคำ” หรือ “ตะกรุดท้องแขน” จำนวนมากถึง 100 ดอก ซึ่งตะกรุดนี้เป็นที่ต้องการของลูกศิษย์ลูกหา เพราะว่าเป็นเครื่องรางของขลังที่สร้างในยุคแรก โดยท่านปลุกเสกและสร้างทุกวันเสาร์ 5 ของทุกปี ทุกดอกจึงมีความศักดิ์สิทธิ์และความขลังอย่างไม่ต้องสงสัย

วัตถุมงคลรุ่นนี้ประกอบด้วยพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์มหามงคล, เหรียญมหามงคลพิมพ์ห่มคลุม, เหรียญมหามงคล พิมพ์สังฆาฏิ, เหรียญมหามงคล พิมพ์เต็มองค์ เหรียญมหามงคล พิมพ์ใบขี้เหล็ก ซึ่งได้รับการกล่าวขานในวงการพระใหม่ว่ามาแรงแน่นอน

นอกจากชื่อรุ่นที่มีความหมายถึง “มงคลอันยิ่งใหญ่” แล้ว งานสร้างครั้งนี้ยังมีรูปลักษณ์ที่งดงามตามสมัยนิยม ทั้งคมทั้งชัดแบบ “จัดเต็ม” พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ พิมพ์ทรงองค์ขนาดมาตรฐานยอดนิยม มีให้เลือกทั้งเนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะ เหรียญรูปไข่ดีไซน์ได้อย่างลงตัว ทั้งพิมพ์สังฆาฏิ พิมพ์ห่มคลุม และพิมพ์ใบขี้เหล็ก ซึ่งสร้างครั้งแรกแกะแบบใบหน้าได้ละม้ายคล้ายหลวงพ่อเป็นที่สุด เช่นเดียวกับพิมพ์นั่งเต็มองค์ ก็คงไว้ในความสง่างาม

พิเศษสุดสำหรับท่านที่บริจาคบูชา เนื้อทองคำและชุดกรรมการพิเศษ (ชุดใหญ่) ของทุกพิมพ์จะมีการออกใบประกาศนียบัตรรับรอง Certificates of Authenticity ให้เป็นการเฉพาะ

ศิษยานุศิษย์และผู้ที่สนใจติดต่อสั่งจองได้ที่ศูนย์พระเครื่องชั้นนำทั่วไปตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค.ถึงวันที่ 9 พ.ค.57 รับวัตถุมงคลได้ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค.57 เป็นต้นไป บริจาคบูชาได้ที่ธนาคารกรุงเทพ จำกัด ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด ทุกสาขาทั่วประเทศ สอบถามฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร.0-2521-4257-8, 08-1363-8185, 08-1363-6086 วัดบ้านไร่ 044-249-999, 044-249-887 วัดแจ้งนอก 08-7872-6099

งานนี้ได้ทั้งของดีที่เป็นมหามงคล และได้ร่วมสร้างมหากุศลกับหลวงพ่อคูณอย่างแท้จริง เพราะวัดจัดสร้างเอง ปัจจัยรายได้เข้าวัดชัดเจน

“เหนือปาฏิหาริย์”

 

 

วันที่ 8/03/2557 เวลา 8:21 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี