วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561 13:09 น.

อาชญากรรม » คอลัมน์

คนจร

ลบเหลี่ยมลูบคม : วันพฤหัสบดี ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2560, 06.25 น.

ปีใหม่ไทยที่สดใสซาบซ่า????...

เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ขอให้ท่านผู้อ่านทุกท่าน สุขสันต์ในวันสงกรานต์ ขอให้มีความสุขกาย สบายใจ ปราศจากทุกข์โศกหรือโรคภัยทั้งหลายทั้งปวง เดินทางไปสังสรรค์ไม่เกิดอุบัติเหตุเพราะเมาไม่ขับ  จงนั่งในตัวรถอย่าไปนั่งท้ายกระบะและคาดเข็มขัดนิรภัยให้เรียบร้อยถือคติขับช้าๆปลอดภัย เพียงเท่านี้ ท่านก็ไม่โดนใบสั่งแล้ว โอมเพี้ยง!!!!!


 หลายต่อหลายหน่วยงาน หลายต่อหลายมาตรการ ถูกนำออกมาบังคับใช้ในช่วงนี้ คิดเสียให้สบายใจเถิดว่า เพราะทุกคนรักและเป็นห่วง ทำตามที่เค้าพร่ำบอกเสียหน่อย คงไม่ลำบากยากเย็นดอกกระมัง เข้าปีใหม่แล้วคิดบวกเข้าไว้แล้วใจจะสบาย จิ้งจกทักโบราณท่านยังรับฟัง นี่ทั่นผู้นำอุตส่าห์คิดวิธีการต่างๆก็เพื่อหวังดีให้เราๆท่านๆแคล้วคลาดปลอดภัย ก็ฟังๆเสียบ้าง หลังสงกรานต์ค่อยมาว่ากันใหม่ สำหรับตำรวจทั้งหลายที่ยังคงต้องทำงานกันอย่างตรากตรำ ก็จงคิดเสียว่าเป็นช่วงเวลาที่จะได้ตอบแทนสังคมที่หยิบยื่นหน้าที่การงาน การเงินมาให้ ทำงานมากก็ได้บุญมาก ชาติหน้าฉันใดก็จะได้เกิดมาเป็นตำรวจที่ไม่ต้องวิ่งเต้น ใช้เส้น ใช้สายอีก อาจได้ดิบได้ดีถึงขั้นเป็นนายกับเขาบ้าง หากเป็นจริงก็อย่าได้สั่งการอะไรเลอะเทอะเหมือนนายบางคนในชาตินี้ก็แล้วกัน ใครที่เป็นสายตรวจก็ขอให้ตรวจจริงๆ อย่าได้โกหก ไปลงสมุดตู้ดำ ตู้เขียว เฝ้าบ้านที่ประชาชนฝากให้ดีๆ คนเป็นเจ้าของบ้านเมื่อกลับมาก็อย่าได้แล้งน้ำใจ ของขวัญเล็กๆน้อยๆติดไม้ติดมือมาฝากบ้างก็คงเป็นเรื่องดี ....สายสืบหลังจากที่ตะลุยจับหมายจับกันอย่างหน้ามืดตามัว จน งง ไปหมด ว่าจับผู้ต้องหาคนเดียวรุมจับกันเสีย 17 หน่วยงาน ก็อย่าพึ่งหยุด เพราะแว่วๆว่าเหล่าบรรดานายๆทั้งหลายชอบใจ ให้จับกันต่อไปอย่าได้หยุด หัวหน้าหน่วยก็จ่ายค่าน้ำมันกันมือเป็นระวิง เถิดน่า.....คิดเสียว่าคืนกำไรให้สังคมก็แล้วกัน ฝ่ายธุรการ อาจสบายกว่าเพื่อนฝูงสักหน่อย จะทำอย่างไรได้ ก็ในเมื่อทำงานตามเงินที่ได้ก็เท่านี้ ส่วนฝ่ายจราจร ขวัญใจมหาชน  คงเหนื่อยหนักสักนิดเพราะต้องอำนวยการจราจรทั้งขาไปและขากลับ ก็ขอให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากคลิปเด็ด ทั้งหลาย พยายามสะกดกั้นอารมณ์อย่าโมโหโกรธาในช่วงนี้ หากพลาดพลั้งมาคลิปเด็ดถึงมือรองนายกเมื่อใดคราวซวยจะมาเยือน จะโดนปาฏิหาริย์ของกฎหมายเล่นงานไม่รู้ตัว ส่วนพวกนายพัน ที่รอลุ้นคำสั่งก็ขอจงให้มีเรี่ยว มีแรง วิ่งเต้น ใครแรงดีไม่มีตกก็คงเข้าวิน ใครแผ่วปลาย สายป่านสั้นก็ช่วยไม่ได้ คิดเสียว่าเป็นเวร เป็นกรรมก็แล้วกัน เผื่อจะสบายใจขึ้น ...

 


เริ่มต้นปีใหม่ไทยเรา ไม่อยากให้เครียด ทั้งๆที่เรื่องเครียดนั้นมีมากมาย หลังสงกรานต์ค่อยมาเครียดกันใหม่ อย่างน้อยสบายใจเสียสักวันหนึ่งก็ยังดี ขอให้แคล้วคลาดมีชีวิตกลับมาเพื่อต่อสู้ดิ้นรนกันต่อไป จะเอาอะไรมากมายกับชีวิต...มันก็เท่านี้


“คนจร”

หน้าแรก » อาชญากรรม » คอลัมน์

Top 5 คอลัมน์อาชญากรรม