วันอังคาร ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2562 09:08 น.

อาชญากรรม » คอลัมน์

ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

รอง ป. : วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561, 07.30 น.

สงกรานต์ของตำรวจ!!!

ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

 

 

สงกรานต์ของตำรวจ!!!

 

รายงานตัววันนี้...น่าจะห้วงเวลาสงกรานต์แห่งความสุข "บิ๊กปู" พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) หลังจากเมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 เม.ย.2561ที่ผ่านมา เข้ารับรางวัล “คนไทยตัวอย่างประจำปี 2561” จาก นายอำพล เสนาณรงค์ อดีตองคมนตรี ในโครงการกิจกรรมรณรงค์การทำความดี ของสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุ โทรทัศน์และหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ที่ศูนน์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ โดยมีลูกน้องสุดเลิฟ พ.ต.อ.ชยุต มารยาทตย์ รอง ผบก.สส.บช.ภ.1 เข้ารับรางวัล “คนไทยตัวอย่างประจำปี 2561” ด้วยแล้ว ก่อนวันหยุดสงกรานต์ ยังเปิดสำนักงานสวมใส่เสื้อลายดอกสีสันสวยงาม ให้ลูกน้องเข้ารดน้ำขอพร เนื่องในเทศกาล "สงกรานต์" หรือ ปีใหม่ไทย อย่างแช่มชื่น ทั้งลูกน้องและเจ้านายเต็มสำนักงาน ๐

 

♦♦♦ แต่ที่น่าจะไม่สุขเท่าไหร่ เห็นจะเป็น พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพราะสงกรานต์ปีนี้คงจะทำให้เจ้าตัวจำไปอีกนาน เมื่อ พล.ต.ต.มนตรี จรัญพงศ์ ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์  ออกคำสั่ง เด้ง! ผกก.รัชพล เข้ากรุ ไปนั่งตบยุงที่ ศปก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ หลังจาก ผู้การฯ เดินทางไปตรวจสอบเหตุทะเลาะวิวาท ภายงานสงกรานต์ดีโน่สินธุ์ ถิ่นคนน่ารัก ณ บริเวณวงเวียน ไดโนเสาร์หน้าวัดสว่างคงคา อ.เมืองกาฬสินธิ์ ช่วง 21.30 น. วันที่ 14 เม.ย. ปรากฎว่าไม่พบ ผกก.รัชพล พอโทรศัพท์ติดต่อไปรับแจ้งจากปลายสายมากินข้าวกับเพื่อนอยู่แถวขอนแก่น ...เล่นเอา ผู้การฯ ควันออกหู

 

♦♦♦ "เดอะแจ๊ค"พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เลยต้องย้ำเตือนกันอีกครั้ง "ผบ.แป๊ะ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำมาโดยตลอด ในช่วงเทศกาลสำคัญที่มีวันหยุดยาวต่อเนื่องหลายวัน ให้ข้าราชการตำรวจทุกนายอยู่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ ดูเเลความปลอดภัยในชีวิตเเละทรัพย์สินของประชาชน ห้ามปล่อยปละละเลย ๐

 

♦♦♦ นี่ก็เหม็นโฉ่! มาตั้งแต่ก่อนสงกรานต์ ข่าวคราวการ "โกง" การตัดเครื่องแบบตำรวจ ที่ พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ ตั้งมหากิจศิริ สว.ฝ่ายการฌาปนกิจ กองบังคับการสวัสดิการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เข้าแจ้งความที่กองปราบ ให้ดำเนินคดี พ.ต.ธงธน มากจันทร์ และ น.ส.รภากัญ มากจันทร์ สองสามีภรรยาในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกง ขายของโดยหลอกลวงด้วยประการใดๆ ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อในแหล่งกำเนิดสภาพ คุณภาพ หรือปริมาณแห่งของนั้นอันเป็นเท็จ โดยมีมูลค่าความเสียหาย 5,169,750 บาท เหตุเกิดที่ค่ายสุรสีห์ ต.ลาดหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี  อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี และเขตบางแค กทม. เมื่อกลางเดือนธันวาคม 2560 ถึงต้นเดือนเมษายน 2561๐ เรื่องของเรื่องคือ พ.ต.ธงธน ซึ่งเปิดร้านตัดเครื่องแบบได้มาเสนอให้ พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ ช่วยติดต่อหาลูกค้าที่เป็นตำรวจมาตัดชุดกับร้านของตน พ.ต.ต.วุฒิพงษ์จึงประชาสัมพันธ์และชวนเพื่อนตำรวจกว่า 6,000 คน มาตัดชุดพร้อมโอนเงินค่ามัดจำชุดละ 1,500 บาท ไปให้ พ.ต.ธงธนล่วงหน้า แต่เมื่อถึงกำหนดส่งชุดตั้งแต่เดือนมกราคม-มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา ทางร้านกลับส่งให้เพียง 500 ชุด บางชุดไม่ได้มาตรฐาน คุณภาพของผ้าไม่เป็นตามที่ตกลงกันไว้ เมื่อทวงถามกลับไม่ได้รับคำชี้แจงและไม่สามารถติดต่อได้ จึงเข้าแจ้งความที่กองปราบ ๐

 

♦♦♦ แม้เรื่องนี้จะเป็นเหมือนที่ "รองโฆษก สตช." พ.ต.อ.กฤษณะ บอกเป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับสถาบันหรือองค์กร เป็นกรณีที่ผู้เสียหายเห็นว่าตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ แต่ตอนนี้เรื่องโด่งดังในโซเชียลอย่างมาก หาก สตช.ไม่รีบออกมาชี้แจงแถลงไขและเข้ามาช่วยดูแลความเดือดร้อนให้กับลูกน้อง เรื่องเล็กอาจเป็นเรื่องใหญ่ เพราะตอนนี้ถูกขยายความมั่วไปหมดในโลกโซเชียล ๐ สวัสดี

                                                                           

   รอง ป.

 

หน้าแรก » อาชญากรรม » คอลัมน์