วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 18:19 น.

อาชญากรรม » คอลัมน์

ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

รอง ป. : วันจันทร์ ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 06.05 น.

คลื่นใต้น้ำมาแล้วนะ!!!

 

คลื่นใต้น้ำมาแล้วนะ!!!

 

♦♦ รายงานตัววันนี้...เฮ้อ ถอนหายใจกันตั้งแต่ไก่โห่ "บิ๊กแป๊ะ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา แม่ทัพใหญ่สีกากี เล่นบท "ขอมดำดิน" ไม่ยอมออกมาเจอหน้าใครตั้งแต่กลับจากเยอรมนี หลังคว้าน้ำเหลว ไปตามจับ อดีตพระพรหมเมธี หรือพระจำนงค์ อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศารามฯ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตเงินทอนวัด กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทยไม่ได้ ๐

 

 

♦♦ ยิ่ง "บิ๊กแป๊ะ" เล่นบทเตมีย์ใบ้ หลบลี้หนีหน้า ไม่แจ้งข่าวคราวเหตุผลกลใดถึงไม่ได้ตัว "อดีตพระพรหมเมธี" เสียงกระแนะกระแหนประสิทธิภาพการทำงานก็ดังขึ้นเรื่อยๆ ถึงขั้นเริ่มมีคลื่นใต้น้ำกระแซะเก้าอี้ "ผู้นำสีกากี" กันแล้ว ๐

 

♦♦ เข้าใจเรื่องเกี่ยวกับการดำเนินคดีพระ ยิ่งเป็นพระชั้นผู้ใหญ่ มิหนำซ้ำยังบินหนีไปไกลถึงต่างประเทศ รวมทั้งมีการทำเรื่องขอลี้ภัยในเยอรมนี ประเทศที่ไม่มีข้อตกลงส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนกับไทย การขอตัวจึงเป็นเรื่องยาก ทุกคนเข้าใจ แต่สิ่งที่สังคมอยากได้ อยากฟัง คือ "ผบ.ตร." บินไปทำอะไรมาบ้าง ก็น่าจะเล่าแจงแถลงไข ไม่ใช่ปล่อยให้เดา ปล่อยให้เมาธ์ในทางเสียๆ หายๆ

 

♦♦ ยิ่งรู้กันอยู่ภาพพจน์ "ตำรวจ" ในสายตาสังคม ไม่ได้ชื่นชอบชื่นชมมากนัก พอมาทำอะไรที่ลับลมคมใน ก็ยิ่งมีคำถาม มีข้อสงสัย เพราะตอนนี้ อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ หลบหนีออกด่านชายแดนผ่าน ตม. พรหมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 นครพนม-คำม่วน ด้วยวิธีหลบอยู่หลังรถตู้ออกไป ก็ยิ่งถูกตั้งคำถาม ตำรวจตม. เหตุใดถึงไม่ได้ค้นรถให้ละเอียด มีการยักคิ้วหลิ่วตากันหรือเปล่าว พอ "ลูกพี่" ปิดปากไม่ยอมเอ่ยถึงการติดตามตัวอีก กระแสลบๆ ก็ยิ่งโถมใส่บรรดาสีกากีซ้ำแล้วซ้ำอีก แบบนี้จะไม่ให้...เฮ้อ ไหวเหรอ!!! ๐

 

♦♦ จริงๆ เรื่องนี้จะน้อยหรือมาก หาก "บิ๊กแป๊ะ" ไม่สะดวกก็น่าจะให้ "เดอะแจ๊ค"พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งบินไปแดนอินทรีย์เหล็กด้วย ออกมาเล่าแจ้งแถลงไข หากข้อมูลบางอย่างเป็นเรื่องลับ เรื่องที่ต้องประสานกันส่วนตัว เพื่อไม่ให้เสียรูปคดี ก็มีวิธีเลี่ยง วิธีที่ไม่ต้องบอกให้หมด แค่บอกถึงขั้นตอนสิ่งที่ตำรวจได้ดำเนินการ ก็น่าจะทำให้แรงกระเพื่อม แรงกดดันที่มีอยู่บรรเทาลงไปได้ ไม่มากก็น้อย เชื่อซิ! ๐

 

♦♦ เห็น "ดอกเตอร์วิระชัย"พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลุกขึ้นลุยตรวจค้นโรงงานคัดแยกขยะอิเล็กทรอนิกส์ ตามโรงงานต่างๆ ขอชูแขนสูงๆ สนับสนุนเต็มที่ เพราะขยะอิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ ล้วนเป็นขยะพิษที่ทำร้ายทำลายทั้งมนุษย์และสัตว์ต่างๆ ให้ได้รับอันตาย ถ้าตำรวจจับจริง กวาดล้างจริง เชื่อว่าน่าจะทำให้พวกพากินโดยไม่คำนึงถึงเพื่อนมนุษย์ ไม่คำนึงถึงสภาวะสิ่งแวดล้อม จะได้ขยาด จะได้หมดไป ดีกว่าไปนั่งเอาดารามาโชว์รายวันอีก เชื่อเถอะ!!! ๐

 

♦♦ ข่าวดีผู้ที่สนใจอาชีพตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดรับสมัครบุคคลภายนอกที่มีวุฒิเนติบัณฑิตบรรจุเข้าข้าราชการตำรวจตำแหน่ง รองสารวัตรกลุ่มงานป้องกันปราบปราม ทำหน้าที่สอบสวน จำนวน 250 อัตรา และ ตำแหน่งรองสารวัตรกลุ่มงานอำนวยการและสนับสนุน ทำหน้าที่นิติกร และทำหน้าที่ตรวจสอบสำนวนอัยการและให้ความเห็นทางกฎหมาย จำนวน 35 อัตรา ตำแหน่งนักวิทยาศาสตร์ ทำงานด้านพิสูจน์หลักฐานตำรวจ จำนวน 100 อัตรา และตำแหน่งรองสารวัตร ทำหน้าที่ตรวจสอบภายในและนักบัญชี จำนวน 70 อัตรา รวม 455 อัตรา สนใจติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.policeadmission.org  ๐ สวัสดี

                                                                                 

รอง ป.

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี