วันพุธ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561 10:47 น.

อาชญากรรม » คอลัมน์

คนจร

ลบเหลี่ยมลูบคม : วันพฤหัสบดี ที่ 06 กันยายน พ.ศ. 2561, 12.52 น.

เกาะเต่าเกาะสวรรค์???...

 
โล่งอกไปอีกหนึ่งคดี ในกรณีที่มีแหม่มสาวชาวอังกฤษอ้างกับสื่อท้องถิ่นที่ประเทศอังกฤษว่ามาเที่ยวที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี แล้วถูกมอมยาข่มขืน โดย “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท.นำทีมลงไปลุยสางข้อข้องใจได้ในทุกประเด็นอย่างกระจ่างว่าไม่ได้มีเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจริงแต่อย่างใด แถมยังได้นำรายงานการตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดเสนอต่อกงสุลใหญ่ ประเทศอังกฤษ เป็นที่เรียบร้อย..... นับวันนายพลหนุ่มคนนี้ได้แสดงฝีมือให้เห็นเป็นที่ประจักษ์!!!!
 
เรื่องข่มขืนปรากฏชัดว่าไม่มีเหตุจริงแต่การสืบสวนเอาผิดคนข่มขืนประเทศไทยยังไม่จบ เพราะนายกเทศมนตรีตำบลเกาะเต่า,นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเต่า,กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับสองเพจดัง ที่มีการโพสต์ข้อความในคดีเท็จนี้ จนกระทั่งมีการออกหมายจับและจับกุมไปได้แล้วเก้าคน ชาวเน็ต นักเลงคีย์บอร์ด หลายคนก็ชักหวาดหวั่นว่าการแสดงความคิดเห็น การแชร์ข่าวจำพวกนี้ตนเองจะมีความผิดไปด้วยหรือไม่ เพราะไม่มีเจตนาอื่นแค่แสดงความคิดเห็นหรือส่งข่าวต่อเพื่อให้พรรคพวกเพื่อนฝูงเท่านั้น วันนี้ก็คงจะมีความกระจ่าง เพราะจะมีการแถลงจากตำรวจว่า อย่างไรถูก อย่างไรผิด ผู้ที่ถูกจับทั้งหมดกระทำการใดๆบ้าง คงไม่ต้องตื่นตระหนกไปนักสำหรับพวกชอบคอมเม้นท์ พวกชอบแชร์ทั้งหลาย เพียงแค่ต่อไปคิดก่อนแชร์ ข่าวไหนดี ข่าวไหนร้าย ข่าวไหนมีผลกระทบกับประเทศชาติก็เพลาๆ ลงเสียบ้างเถิด ...อาชญากรรมเกิดขึ้นได้ทุกหนทุกแห่งในโลกนี้ อยู่ที่ว่าที่ไหนจะควบคุมให้เกิดขึ้นน้อยที่สุดหรือเมื่อเกิดเหตุแล้วจะระงับยับยั้ง จับกุมให้รวดเร็ว ถูกต้อง นำคนร้ายมาลงโทษให้ได้เพื่อเป็นการกำราบไม่ให้คนร้ายเหิมเกริม ...เรามักจะต่อว่าต่อขานตำรวจ ทุกครั้งที่มีข่าวที่นักท่องเที่ยวถูกกระทำ โดยไม่มองฟ้า มองฝน เรื่องจริงบ้าง เท็จบ้าง โดยเฉพาะเรื่องแย่ๆ นั้นชอบนัก เคยได้มีโอกาสพูดคุยกับไกด์นำเที่ยวและตำรวจท่องเที่ยวหลายคนก็ได้ความว่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ทำประกันภัยไว้ ก็จะมีนักท่องเที่ยวแย่ๆ บางคนอาศัยสถานการณ์แจ้งของหายบ้าง ถูกลักทรัพย์บ้าง ครั้นเวลาไปแจ้งความก็จะบอกว่าเพื่อเป็นหลักฐานไว้ พนักงานสอบสวนก็จะลงประจำวันไว้แล้วให้สำเนาไป ไม่ได้มีการสืบสวนสอบสวนให้กระจ่าง ก็คงต้องฝากไปยังพนักงานสอบสวนให้ละเอียดกว่านี้มากขึ้น เพราะเมื่อเขาเหล่านั้นได้สำเนาประจำวันไปแล้วอาจนำไปโพสต์ ไปทำมิดีมิร้ายต่อประเทศเราได้ รวมทั้งความซวยก็จะบังเกิดกับพนักงานสอบสวนผู้นั้นเอง..
 
และโดยเฉพาะตำรวจหน่วยแรกที่นักท่องเที่ยวเข้าถึงก็คือ บรรดาลูกน้องของ “บิ๊กโจ๊ก”คงต้องช่วยซักไซ้ไล่เรียงให้กระจ่างเสียก่อนอย่าให้ผู้เป็นนายต้องออกแรงให้เหนื่อยมากนัก....
 
เราทุกคนมีหน้าที่ ที่จะต้องช่วยกันรักษาภาพพจน์ของประเทศเรา ให้คนดีๆ เข้ามาเที่ยวมากๆ นำพาเศรษฐกิจให้กระเตื้องขึ้นมาให้ได้ หวังพึ่งพา พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล คนเดียวก็คงจะเหนื่อยแย่ เห็นวิ่งพล่านทำงานไปทั่วประเทศ พูดมากว่านี้ก็จะหาว่า”เชลียร์” เสียอีก เอาเป็นว่าเราๆ ท่านๆ คงต้องช่วยกัน...
 
                                                                           “คนจร”

หน้าแรก » อาชญากรรม » คอลัมน์