วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 14:10 น.

อาชญากรรม » คอลัมน์

รอบบ้านรอบเมือง

ไมโครโฟน : วันเสาร์ ที่ 09 มีนาคม พ.ศ. 2562, 00.11 น.

“ใครคือคนชั่ว ใครคือคนดี คนในสังคมก็รู้ เพียงแต่เขาจะพูดหรือเปล่าเท่านั้นเอง”

** นับจากวันนี้ไปจะเหลือเวลาอีกเพียง 15 วันที่จะถึงวันสำคัญของประวัติศาสตร์หน้าการเมือง คือวันเลือกตั้ง ส.ส. ทั่วประเทศไทย กกต. คาดคะเนว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีผู้คนออกมาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งมากมาย หลังจากที่ว่างเว้นไม่มีการเลือกตั้งมากว่า 5 ปี 

 

** การเลือกตั้งครั้งนี้มีพรรคการเมืองทั้งเก่า และใหม่เกิดขึ้นมากมายจนจำแทบไม่ได้ว่ามีพรรคใดบ้าง ทางที่ดี กกต. และรัฐบาลต้องออกมาประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านได้รับรู้กัน ความรู้สึกของชาวบ้านในวันนี้ นั่งนับวันอยากจะให้ถึงวันที่ 24 มีนาคม 2562 เพื่อที่จะได้ไปลงคะแนนเลือกตั้งสักที ประชาชนเกือบทั้งประเทศมีความหวังว่า หลังจากเลือกตั้งไปแล้ว และมีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่เศรษฐกิจจะได้กลับมาดี หลังจากที่ซบเซามานานจนเรียกว่า บางรายทนพิษเศรษฐกิจไม่ไหวถึงกับลาโลกไปก็มี เพราะเป็นหนี้เป็นสินเขาท่วมหัว!!!

 

 

ดร.อุราชนก คงกล่ำ ร่วมแสดงความยินดีกับ ดร.เตือนใจ เขียนชานาจ เนื่องในพิธีเปิดสำนักงานแนะแนวการศึกษา และร่วมพิธีบายศรีสู่ขวัญเพื่อเป็นศิริมงคล วันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2562 ณ สำนักงานแนะแนวการศึกษา อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น

 

** ก่อนจะถึงวันเลือกตั้งที่จะมาถึงนี้ทุกพรรคการเมืองต่างก็ออกหาเสียงพบปะชาวบ้าน มีการเคาะประตูเพื่อแนะนำตัว เรียกว่า ทำเอาว่าที่ ส.ส. ทั้งหลายเมื่อยมือไปตามๆ กัน เพราะต้องยกมือไหว้ทุกคนที่ไปพบปะมา ไม่ว่าจะเป็นชนชั้นใดก็ตามแต่ก็ต้องยกมือไหว้ ส่วนพรรคการเมืองบางพรรคก็มีการตั้งเวทีปราศรัย คนของพรรคการเมืองก็ขึ้นปราศรัยด้วยเสียงอันดัง คุยโวว่า พรรคของตนเองจะต้องมีชัยชนะ และจัดตั้งรัฐบาล ทำให้คอการเมือง และสื่อมวลชนต่างตั้งข้อสงสัยว่า จะมั่นใจมากเกินไปหรือเปล่า อย่าได้เที่ยวคุยโวโอ้อวดเลย ถึงเวลาแล้วถ้าหากแพ้ไม่เป็นท่าชาวบ้านเขาจะพากันสมเพช และโห่ฮิ้วเป็นการใหญ่

 

** เป็นที่รู้กันว่าในช่วงนี้อากาศร้อนระอุ มีการเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นมาบ่อย ไมโครโฟน” อยากจะเสนอให้เขตต่างๆ ใน กทม. ออกประชาสัมพันธ์ โดยการนำรถป่าวประกาศ พร้อมทั้งแจกเอกสารเพื่อให้ชาวบ้านระมัดระวังเรื่องของอัคคีภัย โดยหาทางป้องกัน และระมัดระวังอย่างยิ่ง หากเขตใดที่ไม่มีเจ้าหน้าที่พูดประชาสัมพันธ์เป็นให้ติดต่อ ไมโครโฟน” จะสอนวิธีการพูดให้รับรองว่า สามารถเป็นนักพูดแบบมืออาชีพได้เลย

 

** มีผู้ร้องเรียนมาว่า  ไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดังย่านตลิ่งชัน อะไรต่อมิอะไรก็ดีไปหมดไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ วัตถุดิบในการใช้รสชาติที่ดี และราคาก็พอสมควร เสียอย่างเดียวที่มีรสชาติเค็มมาก เป็นที่รู้กันไปทั่วว่ารสชาติที่เค็มมากจะทำให้ผู้บริโภคเสี่ยงต่อการเป็นโรคไต และอีกหลายโรคตามมา เรื่องนี้คงต้องฝากให้ อย. สำนักงานคณะกรรมการอาหาร และยา ถ้าว่างช่วยออกไปตรวจสอบร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่มีคนร้องเรียนมาด้วย

 

 

 

พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 ได้มาตรวจเยี่ยมจุดตั้งตู้หน่วยบริการนักท่องเที่ยวศาลพันท้ายนรสิงห์ ประชุมแผนการพัฒนาหน่วยงานแนวทางการก่อสร้าง และ ปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบตู้หน่วยบริการ ร่วมกับ นายวัฒนา แตงมณี นายกอบต.ศาลพันท้ายนรสิงห์ และเจ้าหน้าในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่นักท่องเที่ยวอย่างสูงสุดตามนโยบาย รมต.ทท.และ ผบช.ทท. ณ ศาลพันท้ายนรสิงห์ ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร


 

**  ตั้งแต่ พล.ต.ท. ชินภัทร สารสิน  มาดำรงตำแหน่ง ผบช. ปส. ก็สร้างผลงานมาตลอด นอกเหนือจากจะสั่งผู้ใต้บังคับบัญชาแล้ว ท่าน ผบช. ปส. ก็ลงพื้นที่ไปพร้อมกับผู้ใต้บังคับบัญชาเพื่อออกหาข่าวว่า ใครที่ค้ายาเสพติดไม่ว่าจะเป็นรายเล็ก หรือรายใหญ่ก็ตาม จะดำเนินการจับกุมทันที และถ้าหากมีการต่อสู้ก็จำเป็นต้องวิสามัญทิ้ง.......พล.ต.ท. ชินภัทร สารสิน  ไมโครโฟน” ขอขนานนามให้ว่า นายตำรวจมาดไฮโซ แต่เชือดนิ่มนิ่ม ไม่ว่าจะเป็นหน้าไหนที่ค้ายาเสพติด!!!

 

**  ช่วงนี้ พล.ต.ต. จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช. ภ.1 ได้มีคำสั่งไปยังทุกโรงพักให้เข้มงวดในการจับกุมรถบรรทุกขนาดใหญ่ถึงขนาดเล็ก รวมทั้งรถโดยสารทุกรูปแบบ หากตรวจสอบพบว่า มีควันดำเกินกว่าค่ามาตรฐานก่อให้เกิดอากาศเป็นพิษให้ดำเนินการจับกุมแล้วทำการยึดรถไว้จนกว่าจะมีการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยจึงอนุญาตให้นำไปวิ่งต่อได้

 

** มีชาวบ้านเป็นจำนวนมากร้องเรียนมาว่า พื้นที่ของ สภ. เมืองระยอง มียาเสพติดระบาดมาก และยังมีโจรผู้ร้ายเกิดขึ้นมากมาย จนทำให้ชาวบ้านอยู่กันอย่างหวาดผวา คงต้องฝากให้ตำรวจเจ้าของพื้นที่ขยันออกไปตรวจสอบพื้นที่ และดำเนินการจับกุมทั้งผู้ค้ายาเสพติด และโจรผู้ร้ายให้ราบคาบไปเลย

 

 

 

 

** มีชาวบ้านในซอยจรัญสนิทวงศ์ 27  ร้องเรียนมาเป็นประจำว่า นอกจากจะมียาเสพติดระบาดอย่างหนักแล้ว ยังมีวัยรุ่นจอมเกเรที่ใช้ชื่อว่า แก๊งราชโอรส จะมีการยกพวกตีกันอย่างหนัก และยังใช้อาวุธปืนไล่ยิงคู่อริด้วย จนทำให้ชาวบ้านหวาดกลัวว่าจะโดนลูกหลง ฝาก พ.ต.อ  เอกรัตน์ เปาอินทร์ ผกก. สน. บางขุนนนท์ ช่วยออกไปตรวจสอบ พร้อมกับผู้ใต้บังคับบัญชา แล้วดำเนินการจับกุมแก๊งค้ายาเสพติด และบรรดาเด็กวัยรุ่นจอมเกเรเหล่านี้ให้เฉียบขาดด้วย

 

** ยังร้องเรียนกันมาไม่เลิกถนน ณ ระนอง บริเวณสโมสรท่าเรือแห่งประเทศไทยยันไปถึงกรมศุลกากรจะมีรถเสียงดัง ทั้งจักรยานยนต์ และรถกระบะแล้วพากันแข่งกัน โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น คงต้องฝากให้ พล.ต.ต. นิธิธร จินตกานนท์ ผบก. บก. จร. สั่งการให้ผู้ใต้บังคับบัญชามาตั้งด่าน และดำเนินการจับกุมรถที่ทำผิดกฎหมายพวกนี้ด้วย

 

** บริจาคปัจจัยซื้อโลงศพให้กับผู้ไร้ญาติกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และมูลนิธิร่วมกตัญญูได้กุศลดี 

ไมโครโฟน