วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2562 22:31 น.

เศรษฐกิจ » คอลัมน์

ครัวบ้านเมือง

ครัวบ้านเมือง : วันพุธ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2561, 16.14 น.

The Cured Chamber อร่อย ถูกปาก สไตล์ ยุโรป

สวัสดีค่ะ ครัวบ้านเมือง วันนี้ จะพาไปชิมอาหารอร่อยสไตล์ ยุโรป ที่ The Cured Chamber  รสชาติถูกปากคนไทย และราคาไม่แพง แม้จะซ่อนตัว อยู่ใน  โครงการ Sommerset  เอกมัยซอย2  เข้าซอยไปประมาณ 500 เมตร ทางซ้ายมือ

 

 

บรรยากาศร้านนี้ตกแต่ง สวย ทันสมัย อบอุ่น  ที่ทีมงานครัวบ้านเมือง มาวันนี้ เพราะได้รับการบอกเล่าว่า  The Cured Chamber   จะเปิดตัว เมนูใหม่ ซึ่งเชฟ ประจำร้าน คิดค้น และปรุงแต่ง ให้ถูกปาก ผู้ทานมากยิ่งขึ้น

 

 

ขอบอกก่อนค่ะ ว่า แม้จะไม่ค่อยถนัด อาหารฝั่งมากนัก แต่การไปชิม เมนูใหม่ ของเชฟประจำร้าน The Cured Chamber   ครั้งนี้ บอกได้เลยว่า อร่อยทุกจาน

 

 

เริ่มต้นเปิดตัว เมนูอลังกาล  Charcuteries Board   จานนี้ รวมกันอยู่หลายอย่างค่ะ ทั้ง assorted cured meat   Griled Bread with Pate ,Fig Jam, Fruit &Cheese  อร่อย ทานรวมกัน กลมกล่อม

 

ต่อด้วย Banger & Mashed จานนี้เป็น ไส้กรอก 3 ชนิดที่ทางร้านทำเอง   มีรสชาติ ต่างกัน ทานกับมันบด สูตรเฉพาะ ของทางร้าน  มีถั่วโรยหน้า  ทานไส้กรอกหมดแล้ว มันฝรั่งก็ไม่เหลือค่ะ ...

 

 

 

จากนั้น เมนูอลังอีกจานก็ตามมา เป็นเนื้อย่าง Aus Wagya Beef Strip Loin  เมนูนี้ ย่างแบบสุกกลางๆ เนื้อฉ่ำ มีซอส ราด และเกลือป่น หากต้องการความเค็ม แค่เห็นน้ำลายสอค่ะ ชิมแล้วไม่ผิดหวัง แต่ถ้ามี น้ำจิ่มแจ่ว...ก็ สุดยอด

 

 

ยังอยู่ที่เมนูเนื้อค่ะ เป็นเบอเกอร์อลังมากค่ะ  Ultimate Beef Burger   เมนูนี้คนชอบเนื้อ ต้องลอง แม้จะเป็นเนื้อสับ แต่สุดยอด  มันฝรั่งที่ทอดมาก็ กรอบนอกนุ่มใจ ได้ใจมากค่ะ

 

แอบกระซิบ คนชอบทานเนื้อ ต้องไม่พลาดเมนูเนื้อ ทั้ง 2 นี้ค่ะ

 

 

ต่อกันที่ Penne with Black Truffle Cream Sauce  จานนี้เป็นพาสต้า ผัดกับไส้กรอก สูตรเฉพาะที่ทางร้านปรุงขึ้นมาและ น้ำซอส ที่ใส่เห็ด Black Truffle อร่อยนวลๆ ทานเพลินเกินห้ามใจ จนหมดไม่รู้ตัว

 

 

จานสุดท้าย เป็นไก่ย่าง  บาบีคิว Roasted Half Chicken  เสริฟ กับน้ำจิ้มแจ่ว  เนื้อไก่นุ่มมาก  เวลาเคี้ยว ได้รสเปรี้ยวๆ หอมๆ ของแจ่ว อืม.... อย่าบอกใคร

               

 

นอกจาก 6 เมนูนี้ แล้ว ทางร้าน ยังมี เมนู อร่อยอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงของหวาน และเครื่องดื่ม หลากหลายให้เลือก ทาน กันได้อย่างจุใจ

 

 

 

 

ขอบอกว่า ราคาไม่แพงค่ะ สมกับคุณภาพ  ร้านเปิดตั้งแต่ 6โมงเช้า สำหรับลูกค้าในโครงการที่ต้องทาน ทานอาหารเช้า และลูกค้าทั่วไป ช่วงระหว่างมือเที่ยง หรือเย็น หลังเลิกงาน  หากต้องการนั่ง ชิล ชิล  ดื่มก็ได้ค่ะ ปิดเวลา 5ทุ่ม  สอบถามหรือ สำรองโต๊ะที่ 02 381 4381  www.facebook.com/thecuredchamber