วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561 03:52 น.

บันเทิง » คอลัมน์

สกู๊ปละคร

บันเทิง@บ้านเมือง : วันเสาร์ ที่ 03 ธันวาคม พ.ศ. 2559, 09.09 น.

  • “เกรท-ชิปปี้” ถ่ายทอดดราม่า ละคร “คนละขอบฟ้า”

“เกรท-ชิปปี้” ถ่ายทอดดราม่า ละคร “คนละขอบฟ้า”

“เกรท-ชิปปี้” ถ่ายทอดดราม่า
ละคร “คนละขอบฟ้า”
 
 
 
 
 “ชินภัทร” (เกรท วรินทร) เจ้าของสวนยางรายใหญ่ ที่สุราษฎร์ธานี ถูกตราหน้าจากชาวบ้านว่าเป็นฆาตกรข่มขืน ด้วยเหตุว่าจดหมายลาตายของ “ศิริกัญญา” อดีตเพื่อนสนิท ที่เขียนว่า “ชินภัทร” ปล้ำเธอจนท้องเลยฆ่าตัวตายหนีความอาย 
 
 
 “ชนิกา” (ชิปปี้ ศิรินทร์) นักศึกษาไทยในอเมริกา ครอบครัวไม่ได้รวยมากนักแต่เธอเป็นสาวสังคม ด้วยหน้าตาที่สะสวยทำให้เป็นจุดสนใจ มีรูมเมทชื่อ “ศันสนีย์” (มิ้นท์ ณัฐวรา) ซึ่งแอบหมั่นไส้เธออยู่ลึกๆ และแอบรัก “พัธนินทร์” (เขม นราวิชญ์) แฟนหนุ่มของเธอด้วย 
 
 
แต่แล้วก็มีเหตุให้ “ชนิกา” ต้องกลับเมืองไทยเมื่อพ่อของเธอป่วยเส้นเลือดในสมองแตก เพราะกำลังจะล้มละลาย “ชนิกา” ขอให้ “พัธนินทร์” ช่วย แต่เขาไม่สามารถช่วยเธอได้ ทั้งคู่จึงทะเลาะกันอย่างหนัก ด้วยความที่ “ชนิกา” เรียนไม่จบ จึงไม่สามารถหางานที่เงินเดือนสูงๆ ได้ “ศันสนีย์” เห็นโอกาสนี้ที่จะทำให้เธอสามารถกำจัด “ชนิกา” ให้ไปไกลๆ ได้ “ศันสนีย์” เลยแนะนำ “ชนิกา” ให้ไปทำงานกับญาติที่สุราษฎร์ธานี โดยบอกเธอว่าจะได้เงินเดือนเป็นแสน “ชนิกา” จึงรับทำงานนี้ เมื่อ “ชนิกา” เดินทางไปสุราษฎร์ธานี ขณะที่หาทางไปบ้านนายจ้าง เธอก็ได้เจอกับ “ปาริฉัตร” (หวานหวาน อรุณณภา) น้องสาวของ “ปานธง” (โย่ง อาร์มแชร์) หนุ่มสุราษฎร์ใจดี เพื่อนสนิทของ “ชินภัทร” ที่ตอนนี้กลายมาเป็นคู่แข่งกันทุกด้าน ทั้ง “ปาริฉัตร” และ “ปานธง” เตือนให้ “ชนิกา” ระวัง “ชินภัทร” 
 
 
 เมื่อ “ชนิกา” เห็นหน้า “ชินภัทร” ผู้เป็นนายจ้าง จึงทำให้เธอไม่อยากจะทำงานเพราะได้ยินมาว่าเขาเป็นฆาตกรข่มขืน แต่สุดท้ายก็ต้องทำเพราะจำเป็นและเธอเองได้ขอเบิกเงินล่วงหน้าจาก “ชินภัทร” ทำให้เขาคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงหน้าเงิน “ชินภัทร” ให้ “ชนิกา” ดูแลเอกสารทั้งหมด และแกล้งต่างๆ นานา แต่ “ชนิกา” ก็ยอมทำตามคำสั่งเพราะต้องการเงิน 
 
 
ระหว่างนั้น “ปาริฉัตร” พยายามจับคู่ “ชนิกา” กับ “ปานธง” พี่ชายของเธอ ตัว “ปานธง” เองก็พยายามดึงตัว “ชนิกา” ไปทำงานด้วย แต่ “ชินภัทร” ไม่ยอมเพราะเธอเบิกเงินล่วงหน้าไปแล้ว ทำให้ “ชนิกา” ต้องทนทำงานกับเขาต่อไป และเมื่อใดที่ “ชินภัทร” แกล้ง เธอจะพูดชื่อ “ศิริกัญญา” ขึ้นมา จนวันนึง “ชินภัทร” โมโหจับ “ชนิกา” มาจูบ “ป้าวาด” (เม้า มยุรี) เห็นท่าไม่ดีรีบไปฟ้อง “อาภา” (กิ่ง สุภัทรา) แม่ของ “ชินภัทร” “อาภา” จึงส่ง “อามีนา” (ดิว อริสรา) มาขัดขวาง จน “ชินภัทร” รู้ว่าแม่จะจับให้แต่งงานกับ “อามีนา” “ชนิกา” ต้องไปรับพ่อกลับบ้านเพราะพ่อความจำเสื่อม 
 
 
แต่บ้านถูกล็อกโดยเจ้าหนี้ ถ้าอยากได้คืนต้องซื้อคืนหลายสิบล้าน “ชินภัทร” จึงเสนอจะช่วย แต่เธอต้องยอมแต่งงานจดทะเบียน “ชนิกา” ไม่มีทางเลือกจึงยอมแต่งงาน การแต่งงานถูกจับผิดจากทุกคนรอบตัว ทั้งคู่ต้องแกล้งแสดงเป็นคู่รักกัน “ชนิกา” ร่างสัญญาแต่งงานขึ้นมา “ชินภัทร” ช้ำใจคิดว่าเธอแต่งงานเพราะเงินเท่านั้น มีวันนึง “ชินภัทร” ป่วย “ชนิกา” คอยดูแลอย่างจริงใจ และ “อาภา” ก็รับรู้ เมื่อ “ชินภัทร” ฟื้นไข้ “ปาหนัน” (หนูเล็ก ก่อนบ่าย) ก็รายงานว่า “ชนิกา” ดูแลอย่างดี “ชินภัทร” จึงเริ่มทำดีกลับเพื่อตอบแทนน้ำใจ
 
 
วันครบรอบวันตาย 1 ปี ของ “ศิริกัญญา” “ชนิกา” ออกไปทำบุญ “ชินภัทร” ตามไปเจอ และพบศรีจันทร์แม่ของ “ศิริกัญญา” “ชินภัทร” โดนด่าและตบตีว่าเป็นฆาตกร “ชินภัทร” แสร้งทำเป็นไม่สนใจ แต่พอตกกลางคืนฝนตกฟ้าผ่า เขากลับสะดุ้งตื่น “ชนิกา” สังเกตว่าเป็นหลายครั้ง จึงหว่านล้อมจน “ชินภัทร” ยอมเปิดใจบอกว่าเสียงฟ้าผ่าเหมือนเสียงปืนที่ “ศิริกัญญา” ยิงตัวตายต่อหน้าเขา “ชนิกา” รู้สึกสางสารอย่างมาก หลังจากเปิดใจ ทั้งคู่พุดคุยกันมากขึ้น นับวันยิ่งเหมือนคู่รักกันมากขึ้น จน “อาภา” ถอดใจคิดว่าทั้งคู่รักกันจริงๆ 
 
 
วันหนึ่งมีเหตุการณ์ที่ทำให้ “ชินภัทร” เข้าใจ “ชนิกา” กับ “พัธนินทร์” ผิดไป ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างรุนแรง “ชนิกา” โมโหมาก เธอขอหย่ากับเขา แต่ “ชินภัทร” ไม่ยอมหย่า ยกสัญญามาอ้าง “สุวัฒน์” (วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) พ่อของ “ชนิกา” มาได้ยินจังหวะที่ทั้งคู่กำลังพูดเรื่องสัญญาแต่งงานพอดี “สุวัฒน์” เสียใจล้มหมดสติเพราะรู้ว่าลูกสาวเอาตัวเข้าแลกเพื่อจะซื้อบ้านคืนให้พ่อ “ชินภัทร” รู้สึกผิดแต่ไม่กล้าไปขอโทษ “ชนิกา” “อามีนา” พยายามกลับเข้ามาในชีวิต “ชินภัทร” อีกครั้งและวางแผนให้ “ชนิกา” เข้าใจผิดว่า “ชินภัทร” เมาแล้วมีอะไรกับเธอ แม้ “ชนิกา” ไม่เชื่อแต่เธอจำต้องยอมให้ “อมีนา” เป็นพยานเพื่อฟ้องหย่า “ชินภัทร” สุดท้ายการแต่งงานของ “ชินภัทร” และ “ชนิกา” ก็สิ้นสุดลงทั้งทางนิตินัยและพฤตินัย... “ชินภัทร” กลับสุราษฎร์ไปด้วยหัวใจที่แตกสลาย “ชนิกา” เองก็ไม่ต่างกัน เธอจมกับความทุกข์เมื่อต้องสูญเสีย “ชินภัทร” ไป
 
 
เมื่อทิฐิอยู่เหนือความรัก…ทำให้คนสองคนเหมือนอยู่ไกลกันคนละขอบฟ้า ทั้งยังมีปัญหามากมายตามมาเป็นบททดสอบให้ “ชินภัทร” และ “ชนิกา” อย่างไม่จบสิ้น ความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร และเมื่อความจริงใกล้จะถูกเปิดเผยว่าสุดท้ายแล้ว “ชินภัทร” เป็นฆาตกรจริงหรือไม่…โปรดติดตามเรื่องราวต่อไปได้ในละคร “คนละขอบฟ้า” ทุกวันจันทร์-วันอังคาร เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง 3 (ออริจินอล) และช่อง 33 เริ่มตอนแรก 6 ธ.ค.59
 
 
                     ดาราแสดงนำ
 
วรินทร ปัญหกาญจน์ (เกรท)          รับบท   ชินภัทร 
ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ (ชิปปี้)                ”       ชนิกา 
อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง อาร์มแชร์)       ”       ปานธง
ณัฐวรา วงศ์วาสนา (มิ้นท์)                 ”       ศันสนีย์
อริสรา ทองบริสุทธิ์ (ดิว)                   ”        อามีนา