วันพุธ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562 17:08 น.

บันเทิง » คอลัมน์

สกู๊ปละคร

บันเทิง@บ้านเมือง : วันเสาร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2559, 08.52 น.

  • ช่อง 3 นำ นักแสดง “แม่ของแผ่นดิน” ร่วมกิจกรรม

ช่อง 3 นำ นักแสดง “แม่ของแผ่นดิน” ร่วมกิจกรรม

ช่อง 3 นำ นักแสดง “แม่ของแผ่นดิน” ร่วมกิจกรรม
“สื่อถึงใจ แต้มสีเติมฝันให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง”
 
 
 
ช่อง 3 พร้อมด้วยพนักงานของบริษัทในกลุ่มบีอีซี เวิลด์ จัดกิจกรรมจิตอาสา “ช่อง 3 สื่อถึงใจ แต้มสีเติมฝัน สานให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลราชวิถี” นำทีมโดยผู้บริหารของสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดย คุณวรวรรณ ติณสูลานนท์ รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ และคุณสุภิดา ฉัตราภิรักษ์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ พร้อมนักแสดงจากจากละครชุด แม่ของแผ่นดิน เรื่อง“แสงเทียน” อาทิ เม นิศาชล, โบนัส นภสร และเบสท์ ชนิดาภา และจากละครเรื่อง “ร้อยป่าไว้ด้วยรัก”อาทิ มายด์ ฑาริกา, จิ๋วจิ๋ว สิปโปทัย, นัน สุนันทา, กระปุก พัชรา และนน ชานน เข้าร่วมกิจกรรมทาสีและเพ้นท์ภาพบนผนังในหอผู้ป่วยโรคมะเร็ง แผนกรังสีรักษา โรงพยาบาลราชวิถี
 
 
โดยกิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สอง โดยครั้งแรกเป็นการเพ้นท์ภาพบนผนังโถงด้านนอกของหอผู้ป่วยเพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อม และครั้งนี้ก็ยังได้รับการร่วมแรงร่วมใจของจิตอาสาของ พนักงานในกลุ่มบริษัทบีอีซีเวิลด์ และเหล่านักแสดงที่ได้ร่วมกันทาสีและเพ้นท์สีตามผนังและเพดาน ในห้องโถงผู้ป่วยให้มีความสดใสสวยงาม เพื่อเยียวยาสภาพจิตใจของผู้ป่วย
 
 
 ทำเอาบรรยากาศการทำงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน โดยได้รับความอนุเคราะห์จาก สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 2 สุพรรณบุรี กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดส่งผู้เชี่ยวชาญดำเนินการทาสีผนังและเพดานห้องพักผู้ป่วยทั้ง 6 ห้อง พร้อมด้วยศิษย์เก่าคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รุ่น 15 และศิษย์เก่าวิทยาลัยช่างศิลป์ ลาดกระบัง ที่นอกจากจะร่วมกันทาสีและเพ้นท์ภาพผนังห้องภายในหอผู้ป่วยแล้วยังได้มอบภาพถ่ายและภาพวาดติดผนังภายในหอผู้ป่วยอีกด้วย ที่ขาดไม่ได้ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี ไม่ว่าจะเป็นบริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ให้การสนับสนุนสีน้ำอะคริลิกทาภายในระดับพรีเมียม TOA SuperShield Duraclean และ บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ให้การสนับสนุนชุดอาหารว่าง แก่จิตอาสา ดารานักแสดง และผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลราชวิถี
 
 
 กิจกรรมในครั้งนี้ยังเป็นการสร้าง สาธารณกุศลจิตให้แก่พนักงานในกลุ่มบีอีซี เวิลด์ และเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างพนักงาน และสร้างความอิ่มเอิบใจให้จิตอาสาทุกคนไม่ว่าจะเป็นนักแสดงที่ได้มาร่วมกันทำความดี อีกทั้งยังเป็นการสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งและเจ้าหน้าที่แผนกรังสีรักษา โรงพยาบาลราชวิถีอีกด้วย

หน้าแรก » บันเทิง » คอลัมน์