วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 04:40 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560, 07.00 น.

พระองค์เด่นของคนดัง (อาทิตย์ที่ 12 กพ.60)

 

พระองค์เด่นของคนดัง

 

 

           

 

พระองค์เด่นและคนดัง (สมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่)

 

พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่องค์ของคุณพิศาล เตชวิภาค หรืออาจารย์ต้อย เมืองนนท์องค์ล่าสุดที่เพิ่งได้มาราคากว่า 10 ล้านจัดเป็นพระองค์ครูดูเส้นซุ้มเนื้อหาเส้นขอบรอยย่นปูไต่ได้ครบสูตร

 

 


 

 

 

 

พระองค์เด่นและคนดัง (พระร่วงกรุลพบุรี)

 

พระร่วงกรุลพบุรีเป็นพระเนื้อสนิมแดงจัดคมชัดพิจารณาได้ไม่ยากองค์นี้ ต่าย พระบาท เซียนพระสายตรงยังคงเหนียวแน่นไม่ปล่อยหลุด ล่าสุดชิงชัยได้ที่ 1 งานใหญ่สามพรานราคาล้านต้นๆ

 


 

 

 

พระองค์เด่นและคนดัง (พระปิดตาหลวงพ่อครน)

 

พระปิดตาหลวงพ่อครน วัดอุตตมาราม หรือวัดบางแซะ รัฐกลันตัน มาเลเซียท่านสร้างพระเครื่องที่มีชื่อเสียงเป็นพระปิดตาเนื้อเคล้ารัก ปี 2480 -2490 จารเต็มองค์ของ อาคม ทรงสถาพรเจริญ

 


 

 

 

พระองค์เด่นและคนดัง (เหรียญหล่อหลงปู่รอดวัดบางน้ำวน )

 

เหรียญหล่อหลงปู่รอดวัดบางน้ำวน เกจิดังอันดับหนึ่งจังหวัดสมุทรสาคร ประสบการณ์ลื่อลั่นสะท้านแผ่นดิน ยิงไม่ออก แทงไม่เข้า ทุบไม่หักตีไม่แตก อยู่ปืน อยู่มีด อยู่ไม้ ของหนุ่ม นครปฐม

 


 

 

 

พระองค์เด่นและคนดัง ( เหรียญหล่อเศรษฐี ล ดุลย์  วัดบูรพาราม สุรินทร์ ปี 24ประสบการณ์ดี ใหญ่สุรินทร์

 

เหรียญหล่อเศรษฐี หลวงปู่ดุลย์ อตุโลปี 24 วัดบูรพาราม สุรินทร์ เนื้อสัมฤทธิ์เงิน ราคาทุลุหลักแสนเป็นพระสูตรหล่อโบราณประสบการณ์เยอะมาก ใหญ่ สุรินทร์ ห้อยคอเข้ากรุงมุ่งไปพันธุ์ทิพย์

 


 

 

 

พระองค์เด่นและคนดัง (หลวงพ่อสุดกาหลง อ้อม ลำปลายสาศ

 

เหรียญหลวงพ่อสุดวัดกาหลง รุ่นแรก ปี 2506 หลังยันต์ตะกล้อ เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง ออกให้บูชางานฝังลูกนิมิต  ปัจจุบันสภาพสวยอย่างเหรียญนี้เกือบแสนแล้วของ อ้อม ลำปลายมาศ

 


           

 

 

 

 พระองค์เด่นและคนดัง (เตารีดใหญ่ยังแรงสวยระดับประกวดโลหะผสม นวะสา นคร 087 - 2759969

 

 

 

พระองค์เด่นและคนดัง (เตารีดใหญ่ โลหะผสม สานคร

 

 หลวงปู่ทวดวัดช้างให้ พิมพ์เตารีดใหญ่ เอ นิยม ปี 2505 ทั้งคู่องค์แรกเนื้อนวะโลหะและองค์ที่สองเนื้อทองผสม  สององค์นี้เป็นพระสภาพเดิมสุดแชมป์ หน้าตาคมชัดบัวคมทุกเม็ดผิวพรรณงดงามคราบเบ้ายังติดอยู่ส่ององค์จริงด้วยกล้องมองชัดกว่านี้โทรหา สา นคร 087–2759962

 


 

 

 

พระองค์เด่นและคนดัง (ล.ภูวัดอินทร์แขนหักศอกสวยเดิม เล็กอโศก สายตรงพระเนื้อผงยอดนิยม

 

พระหลวงปู่ภูหรือพระครูธรรมมานุกูล วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหมพิมพ์แขนหักศอก จัดว่าเป็นพระเนื้อผงพุทธคุณด้านเมตตาแคล้วคลาด เล็ก อโศกเซียนพระดังพันธุ์ทิพย์ซื้อเข้ารังอีกสององค์

 


 

 

 

พระองค์เด่นและคนดัง( พระปู่เผือกขุดสระเล็กสวยกริ๊ป ธีระศักดิ์ เจนสมบูรณ์สิน หนองโพราชรี

 

พระยอดนิยมของหลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว บางพลี สมุทรปราการ พระรุ่นขุดสระแจกคนช่วยขุดดินไปถมที่วัดจึงเป็นสระใหญ่องค์นี้เป็นพิมพ์ขุดสระเล็ก องค์สุดสวยของธีระศักดิ์ เจนสมบูรณ์สิน

 


 

 

  

 

พระองค์เด่นและคนดัง (เชิญจองเหรียญฉลองอายุ 88 ปรหลวงพ่อ โม สาเทียน พระครูสมุทรธรรมวัฒน์ วัดราษฎร์บำรุง ปลุกเสก 20 มีนา - 9 เมษา         

 

เหรียญเสมาฉลองอายุ 88 ปีหลวงปู่โม สาเทียน หรือพระครูสมุทรธรรมวัตร เจ้าอาวาสวัดราฎร์บำรุง ปากน้ำ  ปลุกเสก 20 มี.ค. – 9 เม.ย.60 รับพระ หลังเสกเสร็จเปิดจองตามศูนย์พระทั่วไป

 


 

 

 

เหรียญหลวงพ่อพรหมวัดขนอนเหนือรุ่นแรก หนึ่งสมุย

 

เหรียญเสมาหลวงพ่อพรหมวัดขนอนเหนือ รุ่นแรกเนื้อเงินจีนโบราณปี 2494 สร้าง 100 เหรียญจัดว่าเป็นเหรียญยอดนิยมของนักสะสมรุ่นใหม่ของสุทธิ สมประสงค์ (หมี เมืองนนท์) 

 


 

 

 

 มหา จีวรศิลป์ และครอบครัวไปสร้างโบสถ์ให้วัดหนองดุมวนาราม อ.เมืองจันทร์ จ.ศรีสะเกษ 10 ล้าน ได้ฤกษ์ฝังลูกนิมิตจึงเป็นประธานตัดลูกนิมิตเมื่อ 5 ก.พ.60

 


 

 

 

ชมรมพระเครื่องซีคอน บางแค กิ๊บวัดไทร น้อยบางแค อุ๋ยบางแค  เอิ๊บวัดหนัง  อ๋อยลาดพร้าว แก๊ปบารมี และโอ๋บางแค เซียนพระดังเปิดบริการทุกวัน แวะชมกันได้      

 

 

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ข่าวดีปี 60 (อาทิตย์ที่ 12 กพ.60)

 

สกู๊ปพิเศษฯ (อาทิตย์ที่ 12 กพ.60)

 

รวมลิงค์บ้านเมืองพระเครื่องทั้งหมด

 

                                           

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี