วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561 14:59 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560, 07.30 น.

บ้านเมืองพระเครื่อง (อาทิตย์ที่ 12 กพ.60)

โดนบล็อกไม่ให้เข้าสนามพระ

           

 

000 ข่าวแพร่สะพัดในสนามพระพันธุ์ทิพย์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ 60 เป็นวันที่มีงานทำบุญตลาดพระท่าพระจันทร์ ขณะที่ผู้เขียนเดินหาข่าวที่สนามพระพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานไปซอกไหนร้านไหนก็สอบถามพี่ๆ มีข่าวว่าตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์ถูกห้ามไม่ให้เข้าสนามพระใช่ไหมครับ ผมก็ถามกลับไปว่าใครบอก คำตอบที่ได้ก็คนในนี้เขาพูดกัน บางคนบอกด้วยว่าเห็นภาพมีการส่งมาให้ดู ผมก็ตกใจเหมือนกันคิดว่าเอากันอีกแล้วหรือ จึงโทรศัพท์ไปหา อ.ตี๋เหล้าจึงได้ความจริงว่าไม่ใช่หรอกครับพี่วันชัยเป็นภาพตัดต่อคราวก่อนนั่นแหละ ว่าแล้วท่าน อ.ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์ก็สาธยายมนต์ยาวเหยียดให้ฟังจนหูชา

 

 

 

เซียนพระจับเงินล้านเร็วกว่า

 

 

 

 

000 รักษ์ ศรีเกตุ เซียนดังยังอยู่ดี มีงานเข้าเยอะทั้งจัดรายการ งานบรรยายและทำการออกใบเซอร์รับรองพระแท้ในนามของร้านเหนือดวง บนสนามพระพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานชั้น 3 นั่นแหละ อาจารย์รักษ์ ศรีเกตุ บอก “วันนี้จัดติวเข้มอบรมคนอยากเป็นเซียนพระซื้อพระได้ ขายพระเป็น”ก็ต้องสอนให้รู้ดูพระกันอย่างถูกวิธีไม่มีมั่ว ผมสอนออกไปแล้วเกือบ 10 รุ่นผมมีเครือข่ายทั่วประเทศที่เป็นลูกศิษย์เปิดแผงพระเปิดร้านพระเองแล้วก็มีบางคนเดินไปตามบ้านพวกพ้องในต่างจังหวัดคุยเรื่องพระกับชาวบ้านร้านตลาดซื้อพระได้นำมาขายให้ผมก็เยอะเรารับซื้อหมด ด้วยวิธีง่ายๆส่งรูปมาทางไลน์ให้เราถ้าแท้บอกให้ซื้อได้เลยในราคาเท่าไหร่และจะได้กำไรเท่าไหร่ ทำให้เกิดอาชีพใหม่กับคนอีกกลุ่มหนึ่งที่อยากเป็นเซียนพระ “เซียนพระจับเงินล้านเร็วกว่าจริงไหมครับ” ยังไม่สายรีบโทรไปเดี๋ยวนี้ถ้าอยากซื้อพระได้ขายพระเป็น โทรหาอาจารย์รักษ์ ศรีเกตุเลยเบอร์นี้ครับ 081–9144032 คุณตุ๊ก

 

 

 

ซื้อพระได้รีบขายไปอย่าให้ติดมือ

 

 

 

000 ดำ ท่าจีน หรือพิรม ชาวโพธิ์สระ ฝากข้อคิดสะกิดอารมณ์ในภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่ คนวงการพระต่างสะอึกสะอื้นไปตามๆกันโดยเฉพาะเซียนพระรุ่นใหม่ที่ใครๆก็ว่าซื้อมาไม่เก็บขายทันทีไม่มีเลยที่จะอนุรักษ์เหมือนคนรุ่นเก่าๆ  ก็เลยอยากให้อ่านข้อคิดของเซียนดำ ท่าจีนซึ่งเห็นว่าเข้ากับสภาพเศรษฐกิจได้ดีทีเดียวแหละ ดำ ท่าจีน บอกว่า “ซื้อพระได้อย่าใจเย็น ซื้อพระได้ให้รีบขายไม่ติดมืออย่าดึงราคา” จะมัวแต่หวงเหมือนคนรุ่นก่อนๆไม่ได้อีกแล้ว ซื้อได้ต้องขายทันทีแม้จะมีกำไรน้อยให้ปล่อยไปไม่ให้ติดตู้ติดมือ ตัวอย่างที่เซียนดำ ท่าจีนยกมาท้าให้ดูในตู้เหลือพระเต็มเป็นพระที่ผมซื้อแล้วชอบมีคนมาขอแบ่งให้กำไรแล้วไม่ปล่อยเพราะเห็นว่ากำไรน้อยซื้อมาหลายหมื่นได้กำไรแค่พันสองพัน พูดง่ายๆว่าเรายังหวงอยู่ ก็เลยดึงราคาจึงเหลือพระเยอะแยะทั้งที่เป็นพระยอดนิยมพระสวยพระแท้ทั้งนั้น พอมีคนมาซื้อต่อแล้วเราไม่ขายจึงติดมือติดตู้ สมัยนี้คนซื้อฉลาดต่อไม่ลดให้ไม่มารอบสองอีกแล้ว ดำ ท่าจีน ฝากขอบคุณกรรมการและคนส่งพระที่ไปงานประกวดพระวัดคลองมะดัน สองพี่น้องเดือนที่ผ่านมาได้เงิน 2.7 ล้านครับ

 

 

 

ยิ่งทำยิ่งได้ หัก 30 เปอร์เซ็นต์

 

 

 

000 โกใหญ่พระเครื่อง เซียนพระตัวอย่างที่ตั้งธงไว้ได้กำไรจากการขายพระหัก 30 เปอร์เซ็นต์ไปทำบุญ ทำมาแล้วหลายปี “ยิ่งทำยิ่งได้ ไม่เชื่อลองทำดู” ทำมาตั้งแต่ยังไม่มีอะไรตั้งใจไว้เลยว่าถ้าขายพระเครื่องได้จะหักกำไรไปทำการกุศลตามวัดที่เรานำวัตถุมงคลมาขาย 30 เปอร์เซ็นต์ ร้านผมไม่เงียบครับผมจะตั้งจิตอธิษฐานขอให้ขายได้จะไปทำบุญตามกติกาปีหนึ่งๆก็หลายแสนนะครับ เดือนมกราคม 2560 ผมดูบัญชีแล้วหักจากกำไร 30 เปอร์เซ็นต์เป็นเงิน 1.1 แสนจะนำไปถวายวัดภูเขาหลัก จังหวัดนครศรีธรรมราชท่านกำลังสร้างเมรุเผาศพ โกใหญ่พระเครื่องบอก ใครว่าพระเครื่องหลวงพ่ออุ้นวัดตาลกงลงราคาไม่จริงครับ เหรียญรุ่นแรกทองคำปี 40 ผมไปขอซื้อ 1.2 ล้านเจ้าของไม่ขาย ล่าสุดมีคนใจถึงไปเอาซะแล้วจ่ายไป 1.5 ล้านครับ ผมยังเสียดายแต่ก็ดีใจกับเขาที่มีศรัทธาหลวงพ่อพระเกจิผู้มีบุญญาบารมี ใครอยากได้พระใหม่ หลวงพ่ออุ้นวัดตาลกง หลวงพ่อคูณวัดบ้านไร่ หลวงพ่อแดงวัดภูเขาหลัก หลวงปู่เฒ่าปั้นวัดคังคาวไปแวะร้านโกใหญ่พระเครื่องอยู่พันธุ์ทิพย์ชั้น 3 งามวงศ์วาได้ของแท้จากวัดทุกองค์ 086 -5656209

 

 

 

หมอเก็บพระกว่า 30 ปีกำไรท่วม

 

 

 

000 นายแพทย์ศุภชัย รัตนมณีฉัตร ท่านเป็นหมอศิริราชเป็นคนดังในแวดวงพระเครื่องมาเก่าแก่หลายสิบปี ได้พบคราวนี้นำพระเครื่องที่สะสมมาใส่ตลับร้านบัณฑิตย์ กรกนก สนามพระท่าพระจันทร์ หลายองค์จึงได้ชมพระของท่านเช่นพระนางกำแพงพิมพ์ตื้น พระกรุกำแพงเพชรพระเนื้อดินที่หาชมสวยพระแท้ๆยาก พระเม็ดมะรื่น ที่อาจารย์ต้อย เมืองนนท์เป็นคนเคยบอกเองว่าเป็นพระสุดยอดหายากจะเอาแบบมีหน้ามีตาคงบ่ายแก่ๆชาติหน้าเถอะ พระหลวงพ่อเงินพิมพ์จอบใหญ่ก็หาชมยากเช่นกัน แถมเอาพระที่ใช้แทนพระสมเด็จวัดระฆังมาด้วยนั่นก็คือพระวัดระฆังหลังฆ้อน ทั้งหมดเป็นพระเก่าเก็บสภาพสวยเดิมราคาไม่ต้องถามถึง ทุกองค์ที่เห็นหากขายได้กำไรหลายเท่าตัว นี่แค่พกมาทำตลับที่เก็บสะสมไว้ไม่รู้เท่าไหร่ ท่านเป็นนักสะสมและนักอนุรักษ์ตัวจริงในวงการพระเครื่องคนหนึ่งที่เดียวแหละ

 

 

สองผู้ยิ่งใหญ่ไปวัดเล่นเน่ยยี่พรุ่งนี้

 

 

 

 

000 คุณพิศาล เตชะวิภาคหรืออาจารย์ต้อย เมืองนนท์คนดังวงการพระเครื่องและ คุณสมนึก ธนเดชากุลนายกเทศมนตรีนครนนทบุรี นัดกันเข้าวัดเล่นเนยยี่ 2 หรือวัดมังกร 2 บางบัวทองแน่นอนแล้ววันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560 ตามคำเชิญของคณะกรรมการวัดเล่งเนยยี่ 2 หรือวัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ ไปเป็นประธานพิธีถวายพุทธบูชางานสมโภชเทศกาลหง่วนเซียว อันเป็นสารทมงคลแรกของปีตามประเพณีจีนโบราณ พิธีจะเริ่มเวลา 10.00 น.คณะสงฆ์พร้อมในอุโบสถ อาจารย์ต้อย เมืองนนท์ประธานพิธีจุดธูปเทียนบูชารูปเคารพ  พระคณาจารย์จีนธรรมปัญญาจริยาภรณ์ ผู้สถาปนาวัดเล่งเน่ยยี่ 2 และถวายเครื่องพุทธบูชา ถวายสังฆทาน และถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์  วัดเล่งเน่ยยี่ 2 บางบัวทองเป็นวัดในสังกัดคณะสงฆ์จีนนิกายรังสรรค์ในความอุปถัมภ์ของคณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทย  วัดนี้สร้างเพื่อเฉลิมฉลองการครองราชย์ครบ 50 ปีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่คณะสงฆ์จีนได้เข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภาร งานก่อสร้างวัดนี้เป็นศิลป์จีนล้วนๆเป็นพุทธศิลปในยุคราชวงศ์หมิงชิง

 

 

 

ประมูลพระ 3 คนดัง 3 องค์ 11.2 ล้าน

 

 


 จรูญ ขนอมประมูลได้พระสมเด็จ

 

 

 

เสี่ยอั้ง  เมืองชลประมูลได้พระปิดตา

 

000 เมื่อคืนที่ผ่านมาวันเสาร์ที่11 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 20.00 น. พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินประธานชมรมนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 34 เป็นประธานจัดงานเลี้ยงกรรมการรับและตัดสินพระเครื่องที่โรงแรมเวล นครปฐมในงานมีการประมูลพระเครื่ององค์ของคนดังที่มอบให้ 22 ราย ดูแค่พระเครื่องของคนดัง 3 องค์ 3 คนที่มอบให้มีผู้ประมูลไป 11.2 ล้าน องค์แรกเป็นพระรูปหล่อหลวงพ่อเงินวัดบางคลานพิมพ์นิยม คุณกำพล วิระเทพสุภรณ์ มอบให้ประมูล พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์รอง ผบ.ชน ประมูลไป 4.2 ล้าน องค์ที่ 2 พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ฐานแซม คุวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของคิง

 

 

 

 

เพาเวอร์มอบให้ คุณจรูญ ขนอม นักสะสมพระประมูลไป 4.5 ล้าน และมีโทรศัพท์จาก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ส่งด่วนมากลางงานให้ 5 ล้าน องค์ที่ 3 เป็นพระปิดตาหลวงพ่อแก้ววัดเครือวัลย์ชลบุรีพิมพ์เล็กเนื้อตะกั่ว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบให้  เสี่ยอั้ง เมืองชลประมูลไป 2 ล้าน รวมแล้ว 22 ชิ้นประมูลได้รวมทั้งสิ้น 16.4 ล้าน วันนี้มีการประกวดพระเครื่องที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพรานของคณะนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 34 จัดเชิญไปส่งพระชิงรางวัลดีมีถ้วยขององคมนตรี พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา หนังสือพระปิดตาเมืองชลแจก

 

 

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ข่าวดีปี 60 (อาทิตย์ที่ 12 กพ.60)

 

สกู๊ปพิเศษฯ (อาทิตย์ที่ 12 กพ.60)

 

พระองค์เด่นและคนดัง (อาทิตย์ที่ 12 กพ.60)

 

รวมลิงค์บ้านเมืองพระเครื่องทั้งหมด