วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561 13:07 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

ไลฟ์สไตล์

บ้านเมือง : วันพุธ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560, 13.10 น.

เทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม…พลาด Plus ปี 60 ชู"วิถีไทย" กระตุ้นท่องเที่ยวท้องถิ่น

 

 

           

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ผนึกกำลังจับมือกับ 7 หน่วยงานพันธมิตร เปิดโครงการ 12 เมืองต้องห้าม...พลาด Plus ปี 2560  เน้นกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว ชิมอาหารท้องถิ่น วิถีชีวิตชุมชนปลุกกระแส การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ คาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ให้เติบโต 10 % หรือประมาณ 950,000 ล้านบาท 

 

               

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. ร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน เปิดตัวโครงการ " 12 เมืองต้องห้าม...พลาด Plus ประจำปี 2560" ซึ่งเป็นการดำเนินงานต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวให้มากขึ้น รวมทั้งสร้างรายได้ให้เติบโต 10 % หรือประมาณ 950,000 ล้านบาท จากการท่องเที่ยว ในปี 2560

 

               

โครงการ 12 เมืองต้องห้าม...พลาด Plus  จัดขึ้นเพื่อให้เกิดการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวจากเมืองท่องเที่ยวหลักไปสู่เมืองท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ โดยปี 2560 นี้ จะเน้นปลุกกระแสเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวร่วมค้นหาและชื่นชมกิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวในมุมมองใหม่  อาทิ  9 อย่างห้ามพลาดในเมืองต้องห้าม...พลาด อาหารถิ่นและวิถีชีวิตชุมชน ที่มีความหลากหลาย  นักท่องเที่ยวอาจไม่เคยเดินทางไปหรือยังไม่ได้สัมผัสถึงสิ่งที่น่าสนใจของเมืองต้องห้าม...พลาดมาก่อน 

 

 

 

โดย ททท. ได้เตรียมจัด "งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus" ใน 5 ภูมิภาค ในรูปแบบการส่งเสริมการขายสำหรับประชาชน (Consumer Fair) ที่มีการจำหน่ายแพ็คเกจท่องเที่ยวในราคาพิเศษ  การจำหน่ายสินค้า OTOP  อาหารท้องถิ่น รวมทั้งกิจกรรมสาธิตที่น่าสนใจ ตั้งเป้าผู้ประกอบการร่วมออกบูธกว่า 120 ราย กำหนดจัดงานขึ้น 5 ครั้ง ตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ได้แก่ 

 

งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus@กรุงเทพฯ

วันที่  15- 19  กุมภาพันธ์  2560  ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 

งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus@เชียงใหม่
24- 26 มีนาคม  2560  ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus@ระยอง
9- 11  มิถุนายน 2560  ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง

งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus@ขอนแก่น
7- 9  กรกฎาคม  2560  ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น

งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus@หาดใหญ่
4- 6  สิงหาคม  2560  ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

 

 

นอกจากนี้ นายยุทธศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า  ททท. ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่จะดำเนินการร่วมกับพันธมิตร อาทิร่วมกับบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรม E-GO TO CARAVAN หรือ คาราวานรถยนต์ 5 เส้นทาง ร่วมกับสายการบินไทยแอร์เอเชียและสายการบินนกแอร์ การจัดโปรโมชั่นบัตรโดยสารเครื่องบินราคาพิเศษในพื้นที่เมืองต้องห้าม...พลาด ร่วมกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา จำกัด และเนชั่นทีวี 22  จัดกิจกรรม ปั่น SLOW LIFE ไปในเส้นทาง ตามรอยพระบาท 12 เมืองต้องห้าม...พลาดและร่วมกับบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำเสนอเส้นทางท่องเที่ยว Smile Journey  อีกทั้งร่วมกับธนาคารกรุงเทพ กระตุ้นให้ลูกค้าของธนาคารกรุงเทพเดินทางท่องเที่ยวใน 12 เมืองต้องห้าม...พลาด Plus อีกด้วย  ซึ่งคาดว่า กิจกรรมต่างๆ จะสามารถสร้างรายได้จากการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศได้ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน