วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562 18:33 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

แม่ลิ้นจี่พาชิม

แม่ลิ้นจี่ : วันศุกร์ ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2560, 07.56 น.

“คุยก่อนชิม” บ้านเมืองออนไลน์ วันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2560

“คุยก่อนชิม”

 

เมื่อสองวันที่ผ่านมา “แม่ลิ้นจี่” ได้แวะเวียนไปเยี่ยมชิมก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟในเมเจอร์ซีเนเพล็กซ์ รัชโยธิน ซึ่งแม่ลิ้นจี่เองเป็นขาประจำที่ร้านนี้อยู่บ่อยครั้งเพราะใกล้ที่ทำงาน ที่เลือกมาทานที่นี่ก็เพราะเชื่อมั่นในคุณภาพของอาหารและวัตถุดิบ อีกทั้งการบริการของพนักงาน แต่วันนั้นต้องผิดหวังเล็กน้อยเมื่อเพื่อนสาวที่ไปด้วยกันใช้ตะเกียบคีบลูกชิ้นปลามากัดกินเจอลูกชิ้นปลาไม่สดและเริ่มออกรสเปรี้ยวจึงต้องรีบคายทิ้ง และเมื่อคีบลูกชิ้นลักบี้มากินก็มีรสชาติเช่นเดียวกัน แม่ลิ้นจี่เลยลองกินลูกชิ้นปลาในชามของตัวเองดูบ้าง ผลปรากฏว่าต้องรีบคายทิ้งอีกคน

 

ด้วยความหวังดีเกรงว่าลูกค้าคนอื่นๆ รับประทานเข้าไปแล้วท้องเสียจะทำให้ร้านเสียชื่อ จึงได้บอกกับพนักงานไปว่าลูกชิ้นปลากับลูกชิ้นลักบี้เริ่มเสียและเปรี้ยวแล้วระวังจะไปใส่ให้ลูกค้าคนอื่นๆ ซึ่งพนักงานพยักหน้าแล้วบอกว่า “ค่ะ” แล้วเดินไปบอกคนปรุงซึ่งก็มีทีท่าไม่สนใจ ถ้าจะว่าไปแล้วทางร้านอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ความจริงการตรวจสอบวัตถุดิบเมื่อลูกค้าบอกมานั้นน่าจะเป็นเรื่องสำคัญ เพราะร้านนี้ไม่ใช่ร้านริมฟุตบาทที่ขายไปตามมีตามเกิด ซึ่งก๋วยเตี๋ยวราคาชามละ 95 บาทนั้นควรดูแลคุณภาพของเครื่องปรุงต่างๆ ให้สดใหม่อยู่เสมอ วันนี้ก็เลยนำประสบการณ์เล็กๆ น้อยๆ แต่มีความสำคัญต่อผู้บริโภคมาเล่าสู่กันฟัง ส่วน “คุยก่อนชิม..ประจำสัปดาห์นี้ “แม่ลิ้นจี่” ยังคงมีข่าวสารในแวดวงร้านอาหารและโรงแรมดังมาเล่าสู่กันฟังอีกเช่นเคย..ร้านแรกที่จะกล่าวถึงในวันนี้ขอเริ่มต้นกันที่..!

 

 

ข้าวแช่ชาววัง สูตรโรงแรมรอยัลริเวอร์

 

อิ่มอร่อยกันปีละครั้ง..ห้องอาหารริมฝั่งน้ำ ค็อฟฟี่เฮ้าส์ ชั้น G โรงแรมรอยัลริเวอร์ เชิงสะพานกรุงธนฯ ขอเชิญทุกท่านมาพบกับความอร่อยแบบชาววังขนานแท้ ใน “เทศกาลข้าวแช่ชาววัง สูตรโรงแรมรอยัลริเวอร์” ประจำปี 2560 ที่จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันเสาร์ที่ 18 มีนาคม จนถึงวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2560 อิ่มเอมกับข้าวแช่ชาววังในสไตล์แบบบุฟเฟ่ต์ พร้อมด้วยอาหารไทยโบราณและอาหารนานาชาติที่มีให้เลือกชิมหลากหลายรายการ ตั้งแต่เวลา 11.30-14.00 น. ในราคาเพียงท่านละ 500 บาท++ มาร่วมสังสรรค์กันตั้งแต่ 20-50 ท่านขึ้นไป มีห้องส่วนตัวบริการฟรี โทรสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 0-2422-9222 ต่อ 1310..

 


 

 

 

Fondue Chocolate โรงแรมใบหยก สกาย

           

ที่ Fruit Court ชั้น 18 โรงแรมใบหยก สกาย ขอเชิญทุกท่านมาอิ่มอร่อยกับอาหารว่างแสนหวานกับ Fondue Chocolate” ช็อกโกแลตฟองดูที่อุ่นพอประมาณในรูปของน้ำพุ ทานเคียงคู่กับผลไม้สดตามฤดูกาลอีกมากมายให้เลือกตามที่ชื่นชอบ อาทิ กล้วยหอม มะม่วง แตงโม แอปเปิ้ล เมล่อน ฯลฯ ที่ให้ทั้งความอร่อยและความสดชื่นของผลไม้ไปในตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่ชวนให้น่าลิ้มลอง ที่ทุกท่านสามารถมาสัมผัสความอร่อยกันได้อย่างเต็มที่ในเวลา 90 นาที ในราคาเพียงท่านละ 350 บาท พร้อมรับสิทธิพิเศษชมวิวที่หอชมวิวชั้น 77 และดาดฟ้าพื้นหมุนชั้น 84 ฟรี..! โทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2656-3939 หรือแอดไลน์มาที่ @BAIYOKESKYHOTEL

 


 

 

 

เบอร์เกอร์สูตรลาบไก่ ที่กูร์เม่ต์บาร์           

 

ที่กูร์เม่ต์บาร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ สุขุมวิท 24 ห้องอาหารคอนเซ็ปต์ใหม่ของแบรนด์โนโวเทล ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2016 ล็อบบี้บาร์สไตล์ฮิปทันสมัย พร้อมเสิร์ฟอาหารที่รวดเร็วรสชาติอร่อยใหม่สดทุกเมนู ที่คอกาแฟ ขนมหวาน หรือเบอร์เกอร์ไม่ควรพลาด พร้อมอิ่มอร่อยกับเมนูแนะนำประจำเดือนมีนาคมนี้ด้วย “เบอร์เกอร์สูตรลาบไก่” แซ่บจี๊ดจ๊าดแบบไทยๆ ในขนมปังแบบฝรั่ง เสิร์ฟมาพร้อมมันฝรั่งทอดชิ้นโตๆ ในราคาจานละ 399 บาทถ้วน และพบกับโปรโมชั่นพิเศษถึง 2 ต่อกับเบเกอรี่ และเค้กต่างๆ ที่อบกันใหม่สดทุกวัน เมื่อสั่งกาแฟแบบนำกลับ 1 แก้ว รับทันทีเบเกอรี่ 1 ชิ้นฟรี และหลังเวลา 17.00 น. สามารถซื้อเบเกอรี่กลับบ้านได้ในราคาลด 40%

 


 

 

 

เค้กนมสดคาราเมล ที่โรงแรมเอเชีย กรุงเทพฯ

           

เอเชียเบเกอรี่ โรงแรมเอเชีย กรุงเทพฯ ตลอดเดือนมีนาคม 2560 ขอเชิญชวนทุกท่านมาลิ้มลองเมนูใหม่กับ “เค้กนมสดคาราเมล” กลิ่นหอมกรุ่นรสหวานฉ่ำ เนื้อเค้กเนียนนุ่มละมุนลิ้น พิเศษ..หลังเวลา 17.00 น. เป็นต้นไป สามารถรับส่วนละได้ทันที 30% สำหรับเค้กและขนมปัง (ยกเว้นคุ๊กกี้) สะดวกกันเมื่อไรก็ขอเชิญแวะมาลิ้มลองกันได้ทุกวัน โทรสอบถามเพิ่มเติมหรือสั่งทำเค้กได้ที่ 0-2217-0808 ต่อ 5358, 5268..

 


 

 

 

หอยนางรมทัสส์คายา ห้องอาหารอูโนมาส

           

ห้องอาหารอูโนมาส ชั้น 54 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอเชิญทุกท่านมาพบกับประสบการณ์ความอร่อยกับ “ไวน์ดินเนอร์” ค่ำคืนพิเศษในวันพุธที่ 29 มีนาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. พบกับเชฟสุดหล่อชื่อดัง Carlos Montubbio เจ้าของร้านอาหารสเปนชื่อดัง Esquian ในประเทศสิงคโปร์ ผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการอาหารสเปนและคาตาลันมานานกว่า 12 ปี ที่จะมาโชว์ฝีมือการปรุงอาหารสเปนร่วมสมัยให้ทุกท่านได้ลิ้มลองกับเซ็ทเมนู 9 คอร์ส อาทิ ปลาคอดห่อพริกแดงสเปน มันฝรั่งและเห็ดทรัฟเฟิลอบ หอยนางรมทัสส์คายา ปลาตาโกเนียเซวิเช่ สันคอหมูไอเบอริโก้ หนวดปลาหมึกยักษ์ย่าง แก้มวัววากิว ไอสกรีมเบียร์ดำ ในราคาท่านละ 2,900 บาท++ หรือจะเพิ่มดีกรีความอร่อยจับคู่กับแพ็กเกจไวน์ จ่ายเพิ่มเพียงท่านละ 1,590 บาท++ โทรสำรองที่นั่งได้ที่ 0-2100-6255..

 


 

 

 

ทาโก้..อาหารแม็กซิกันขนานแท้ ที่ห้องอาหารเลอ มาแรงน์

           

ห้องอาหารเลอ มาแรงน์ โรงแรมเคปราชา ศรีราชา ชลบุรี ขอเชิญทุกท่านมาอิ่มอร่อยกับ “เทศกาลอาหารแม็กซิกัน” ในบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำรสชาติเข้มข้นตามต้นตำรับ อิ่มเอมกับอาหารแม็กซิกันขนานแท้ อาทิ ทาโก้ เอ็นชิลลาด้าส์ เบอรริโต้ส์ ชิริคอนคาร์เน่ พร้อมดื่มด่ำไปกับโคโรน่าเบียร์เย็นฉ่ำในบรรยากาศลาตินอเมริกัน ในราคาเพียงท่านละ 650 บาท++ เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีลดครึ่งราคา เชิญแวะมาลิ้มลองกันได้ตั้งแต่วันที่ 20-22 มีนาคม 2560 เวลา 18.00-22.00 น. โทรสำรองความอร่อยได้ที่ 038-314-288..  

 

 

 

หน้าแรก » คอลัมน์