วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 18:17 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

ไลฟ์สไตล์

บ้านเมือง : วันเสาร์ ที่ 01 เมษายน พ.ศ. 2560, 14.08 น.

ลิ้มรสสุดยอดเมนูอร่อยติดล้อที่สายกินไม่ควรพลาด Food Trucks

หากพูดถึงกระแสที่กำลังมาแรงสุด ๆ ที่ฮ่องกงในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นเทรนด์ร้านอาหารแบบฟู้ดทรัค (Food Trucks) ที่ยกขบวนกันมาเสิร์ฟหลากหลายอาหารสุดฮิตให้ชาวฮ่องกงได้ลองลิ้มชิมรสกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเมนูสตรีทฟู้ดง่าย ๆ ที่ทุกคนคุ้นเคย หรือเมนูสูตรเด็ดระดับเชฟการันตี แต่ราคาน่าคบหา

 

ฮ่องกงชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและทั่วโลกบินตรงมาสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยเทรนด์ใหม่ ที่จะมาสร้างสีสันความสนุกสนานและความมีชีวิตชีวาให้กับวงการอาหารฮ่องกงใน 8 สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทั่วเกาะ เช่น เซ็นทรัล ฮาร์เบอร์ฟร้อนท์, โกลเด้น โบฮิเนีย สแควร์ รวมถึงฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ และอีกหลายสถานที่ กระแสฟู้ดทรัคได้สร้างปรากฏการณ์ความนิยมไปทั่วฮ่องกง ด้วยจุดเด่นในเรื่องความสะดวกรวดเร็วไม่เสียเวลา บวกกับความหลากหลายของเมนูอาหารให้ได้เลือกรับประทาน และรสชาติความอร่อยแบบเฉพาะตัวที่ใครได้ชิมก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กัน       

 

 

บรรดาฟู้ดทรัคที่จะหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันมาได้เตรียมทีเด็ดเป็นเมนูอาหารชั้นเยี่ยม ทั้งอาหารจีน อเมริกัน ญี่ปุ่น และนานาชาติ ที่จะปรุงขึ้นสด ๆ โดยเหล่าเชฟมากประสบการณ์ผู้รักการรังสรรค์อาหารรสเลิศภายในรถบรรทุกที่ได้รับการดัดแปลงให้กลายเป็นรถอาหารสีสันสดใส ดึงดูดนักท่องเที่ยวสายกินให้มาต่อคิวรอรับประทานอยู่ไม่ขาดสาย

 

 

 

นักท่องเที่ยวและชาวฮ่องกงสามารถตามหาพิกัดของฟู้ดทรัคเหล่านี้ได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน 'HK Food Truck' ได้ฟรีทาง Google Play หรือ Apple App Store แอปพลิเคชันนี้จะแสดงตำแหน่งที่ตั้งของแต่ละร้าน พร้อมทั้งรายละเอียดการเดินทางและข้อมูลของร้าน ให้คุณได้ตามไปชิมกันถึงที่

 

สถานที่ตั้ง  หว่องไท่ซิน สแควร์   จิมซาจุ่ย อาร์ต สแควร์   เอเนอร์ไจซิง เกาลูน อีสท์ เวนิว 1    โอเชียนปาร์ค ฮ่องกง   ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์   ซาลิสบิวรี การ์เด้น   ลานกิจกรรม เซ็นทรัล ฮาร์เบอร์ฟร้อนท์   โกลเด้น โบฮิเนีย สแควร์