วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 04:20 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2560, 09.55 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง

 

พรพระสังฆราชปีใหม่ไทย

 

 

           

000 สมเด็จพระสังฆราชทรงอำนวยพรในโอกาสวันปีใหม่ไทย พ.ศ. 2560 “ด้วยอำนาจแห่งกุศลทั้งหลายที่ท่านได้ทำตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน และที่อาตมาภาพได้บำเพ็ญไปแล้วแต่ต้นจนถึงปัจจุบันก็ดี  ขอน้อมกุศลแห่งความดีที่ได้กระทำมาแล้ว อำนวยพรให้เป็นพรปีใหม่แบบไทยๆ โบราณของเราแด่ท่านทั้งหลายจงประสบแต่ความสุขกายสบายใจ ที่ท่านทั้งหลายประสงค์ สิ่งหนึ่งสิ่งใดที่เป็นไปโดยชอบประกอบด้วยธรรมของสิ่งนั้น  จงเป็นผลสัมฤทธิ์ ตามประสงค์ทุกประการ

 

 

สถาบันพระใต้พันธุ์ทิพย์รับรองพระแท้

         

000 สถาบันพระใต้สายตรง ร้านวิจิตรบรรจง พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานประกาศออกใบรับรองพระแท้อีกราย รวมตัวเซียนพระใต้สายตรงลงขันทำใบเซอร์พระเมืองใต้ 14 จังหวัด ออกใบรับประกันพระแท้ใบละ 600 บาท จากการเปิดเผยของเซียนพระดัง ทีมงานร้านวิจิตรบรรจง มีอาจารย์ชุ้น กันตัง ยอดสุราษฎร์ โจ้สงขลาและเซียนพระสายใต้นิสัยดีมีมารยาทให้เกียรติเจ้าของพระอีกหลากหลาย จากเว็บไซด์ www.pra–guru.com ล้วนแต่เป็นผู้ชำนาญการพระสายใต้ 14 จังหวัด เช่นพระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ หลวงพ่อทวดอาจารย์นอง หลวงพ่อทวดวัดพะโคะ และพระเกจิดังเมืองใต้ 14 จังหวัดทุกวัด รับตรวจสอบให้ตามกติกาสากล  ผู้ต้องการตรวจเช็คพระแท้หรือไม่แท้ต้องนำพระองค์จริงมาให้ตรวจสอบ พระต้องไม่มีสิ่งห่อหุ้มใดๆ จะฝากผ่านตัวแทนทีมงานที่ท่านรู้จักมาก็ได้  ที่สำนักงานพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน ร้านวิจิตรบรรจง ชั้น 3 คิดค่าบริการออกใบรับรองพระแท้องค์ละ 600 บาท ตรวจสอบแล้วไม่แท้เก็บ 500 บาท พระแท้แต่ไม่รู้ที่ เก็บ 200 บาทซื้อคูปอง 1,000 บาทได้แถมคูปอง 100 บาทใช้แทนเงินสดได้ในการออกใบรับรองครั้งต่อไป ใครมีพระเมืองใต้ไม่รู้แท้หรือไม่แท้ ส่งเข้าประกวดบางงานรับบางงานไม่รับอยู่กรุงเทพฯไปส่งตรวจเช็คได้เลยครับสถาบันพระใต้สายตรงออกใบรับรองใบรับประกันพระแท้ให้อุ่นใจได้เลย ไม่ต้องไปผ่านเซียนพระสายอื่นที่อาจไม่มีผู้ชำนาญเฉพาะเดี๋ยวก็จะพากันวุ่นวายขายคืนเดือดร้อนกันทั่วซึ่งมันเกิดขึ้นมาแล้วครับ

 

 

วปอ.54 ประกวดพระ 23 เม.ย.นี้

 

 

 

000 คณะนักศึกษามหาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 54 จัดประกวดพระเครื่องพระบูชาและเหรียญพระคณาจารย์ เครื่องรางของขลังทั่วประเทศ กว่า 2,000 รายการ ในวันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560 ที่อาคาร บี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ แจ้งวัฒนะหลักสี่ กรุงเทพฯ คุณชัยนฤทธิ์ เพชรพันธุ์ทอง อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยผู้ประสานงานหลักบอกว่า งานนี้มีรางวัลดีเป็นที่พอใจของนักล่าโล่รางวัลแน่นอนที่สุด รางวัลใหญ่เป็นถ้วยเกียรติยศจากผู้บัญชาการทหารบก ผู้บัญชาการทหารอากาศและเจ้ากรมเสมียนตรา พร้อมรถจักรยานยนต์ 1 คัน แต่ละรายการผู้ส่งพระชนะที่ 1 ได้หนังสือหลวงพ่อทวด อาจารย์นองวัดทรายขาว เป็นหนังสือจัดพิมพ์ใหม่เนื้อหาเพิ่มเติมเซ็ตอัพใหม่ทั้งเล่ม  รางวัลแต่ละโต๊ะได้รูปถ่ายอาจารย์นอง วัดทรายขาวพร้อมกรอบอย่างดี  สำหรับแผงจรที่นำพระมาวางขายฟรีมีรางวัลให้ 333 รางวัล ตั้งแต่ทีวีสี 43 นิ้ว รูปถ่ายอาจารย์นองพร้อมกรอบเหรียญพลังหลวงพ่อทวดรุ่น พลังสามัคคี ค่าส่งพระองค์ละ 300 บาทเท่านั้นสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์ 081 – 9414545

 

 

 

ซื้อพระทางเน็ตกินเงียบเสียบพระแทน

 

 

 

000 เตือนให้ระวังหากไว้ใจกันมากเกินไปจ่ายเงินเต็มจำนวนแต่กลับไม่ได้รับของเต็มจำนวนตามที่บอกกล่าวอ้างอิงกันไว้ทางอินเตอรเน็ตแถมส่งพระมีตำหนิไปให้ไม่เอาก็อด จำยอมรับทั้งที่ไม่อยากได้โดนกันมาแล้วหลายรายโปรดระวัง อาจารย์รักษ์ ศรีเกตุ เซียนพระรุ่นใหญ่บอกว่าปัจจุบันการซื้อขายพระเครื่องสะดวกสบาย หลากหลายช่องทาง มีทั้งส่งรูปมาดูก็ซื้อขายกันได้ แค่เห็นรูปทางอินเตอร์เน็ตทางเฟสบุ๊คก็ซื้อขายได้ ส่งพระส่งของทางไปรษณีย์ไปให้ได้เลยขอให้โอนเงินมาก่อนเป็นก็โอเค  เป็นการสะดวกทั้งสองฝ่าย แต่บอกซะก่อนว่าต้องซื้อตรงต่อกันทั้งสองฝ่าย  อาจารย์รักษ์ ฝากขอบคุณทุกช่องทางแม้แต่การประมูลพระทางออนไลน์ไล้สดประกาศขายทางเฟสบุ๊คทุกอย่างสะดวกและประหยัดจึงเป็นที่นิยม หากแต่งานดีเงินดีมีความสะดวกสบายทำงานง่ายยอมต้องมีผู้ไม่ประสงค์ดีที่เรียกว่า 18 มงกุฎเป็นอีแอบคอยจังหวะหาเลี้ยงชีพด้วยการเอาเปรียบคนอื่นทั้งการซื้อและการขายทุกหน้ากระดานเลยครับโดนกันมาแล้วร้องไม่ออกไม่รู้จะไปบอกใครจำยอมเก็บความชอกช้ำไว้ในอกในใจไปตลอดชีวิต ดูแค่การเชิญชักชวนพาไปทัวร์ญี่ปุ่นยังหรอกได้เป็นพันคนสูญเงินกันคนละหลานพันหลายหมื่นบาทก็เพราะความเชื่อครับ พระเครื่องยิ่งง่ายถ้าใจอยากได้เท่าไหร่เท่ากัน

 

                                   

เซียนใหญ่ซื้อง่ายจ่าย 20 ล้าน

 

000 ข่าวล่ามาแรงเซียนพระมณเทียรคนดังวงกาพระเครื่อง จ่ายเงินสดตั้งใหญ่ให้เป็นค่าซื้อพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่และพระซุ้มกอพิมพ์ใหญ่ แค่สององค์จ่ายเงินสดให้ผู้ครอบครองเจ้าของพระไป 20 ล้าน ข่าวนี้กระฉ่อนไปทั่ววงการก่อนงานสงกรานต์แค่อาทิตย์เดียวทำให้วงกาพระเครื่องตื่นตัวคึกคักโดยฉับพลันแสดงความยินดีที่มีผู้กล้าหาญอย่างท่านผู้นี้เป็นเซียนใหญ่เซียนดังอย่านั่งข้างถนนทำเป็นคนตกรถหรือทำประชดวงการ ท่านผู้ใหญ่ท่านนี้มีสตางค์มากพอและเป็นต่อในเรื่องความสามารถเฉพาะตัวซื้อแบบชัวร์ด้วยตาตัวเองที่เขาว่าคนเก่งต้องเป็นเฉกเช่นนี้แลจึงมีคนนับถือทั่วโลกา โปรดตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนเชื่อหรือก่อนแชร์นะครับ

                                   

 

ท้าทายล่วงหน้าถ้าจริงโดนเป็นแสน

 

 

 

000 ระยะนี้เป็นข่าวบ่อย ศูนย์พระรัชดา หลังจากออกโชว์พระทองคำล้ำค่าที่งานประกวดพระเครื่องที่เดอะสแควร์บางใหญ่ นนทบุรีเมื่อวันที่ 1 – 2 เมษายน 2560 แค่สองวันคุ้ม ผู้คนแห่แหนไปส่งพระแวะชมนิทรรศการพระเครื่องทองคำหรือการโชว์พระทองคำของศูนย์พระรัชดา ซึ่งเสี่ยกุ่ย เจ้าของศูนย์พระรัชดาถึงพร้อม 3 อย่างอยู่แล้วคือ ใจถึง เงินถึงและบารมีถึง จึงมีพระเครื่องทองคำหลากหลายชุดทั้งพระชุดเบญจภาคี พระหลวงพ่อทวดวัดช้างให้ เหรียญพระเกจิยอดนิยมครบเซ็ต 6 ตู้ไปออกงานอย่างเลิศหรูอลังกาล คนที่ไปต่างบอกคุ้มค่ากับการเสียเวลาชมของเขา เสี่ยกุ่ยบอกด้วยว่า “พลาดไม่ได้ คอยพบกับงานประกวดพระทองคำเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์และโชว์พระทองคำ พระบูชา สมเด็จแร่ทองคำบางสะพานหรือเหรียญลึกๆ เหรียญในประวัติศาสตร์ ครั้งยิ่งใหญ่ในเร็วๆนี้ หางบัตรประกวดพระทุกใบสามารถนำมาชิงรางวัลแจ็กพอตล้ำค่าหลวงพ่อทวดเม็ดแตงทองคำปี 2508 ฟรี

                                               

 

คุยเฟื่องเรื่องเสือหลวงพ่อปาน

 

 

000 วัชร การันตี พ่อเลี้ยงลำพูนมากรุงเทพฯหนนี้ขอโชว์เขียวเสือตัวเก่งที่ใช้พกพาติดตัวขึ้นเหนือลงใต้ไปหมด เสือหลวงพ่อปานวัดบางเหี้ย  เกจิยุครัชกาลที่ 5 จังหวัดสมุทรปราการท่านสร้างไว้เคยใช้ให้เกิดปาฏิหาริย์ครั้ง สมัยรัชกาลที่ 5 เสด็จประพาสต้น หลวงพ่อปานทำปาฏิหาริย์เสือของท่านให้เห็น เสือหลวงพ่อปานตัวอยู่ในมือพ่อเลี้ยงวัชรการันตีตัวนี้ก็ไม่ธรรมดา ให้โชคลาภมาหลายหนหลายครั้ง ก็ด้วยพุทธคุณมหาอำนาจเสือหลวงพ่อปานนี่แหละ  วัชรการันตียืนยันในความศักดิ์สิทธิ์ และอิทธิฤทธิ์ของเขี้ยวเสือหลวงพ่อปาน จากประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองมาแล้วหลายครั้ง

 

 

อังคารหน้า 25 เม.ย.ซีคอนเปิดตลาดนัด

 

 

000 กิ๊บ วัดไทร แจกใบปลิวว่อนทั่วกรุงหลังสงกรานต์ อังคารที่ 25 เมษายน 2560 นัดแรกตลาดนัดพระเครื่องซีคอน บางแค เปิดโต๊ะแดงแผงจรให้ขายในห้องแอร์เย็นจริงเริ่มตั้งแต่ 10.30 น.ไปจนถึง 17.00 น. พร้อมแจกรางวัลเงินสด แหวนทองคำ เครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยการจับรางวัลหางบัตรให้ผู้ค้าแผงจร ผ่อนคลายอารมณ์ด้วยดนตรีอิเล็กโทนบรรเลงสดนักร้องสาวสวย ที่จอดรถฟรีทั้งวันจอดได้เป็นพันคัน 3 คนหัวชนฝาจัดแจกจริง กิ๊บ วัดไทร โอ๋ บางแคและน้อย บางแค ไม่ลองไม่รู้ไปดูกันเองรถเมล์จากสนามหลวงจากนครชัยศรี นครปฐมและพุทธมณฑลผ่านหน้าห้างซีคอนบางแค สะดวกทั้งคนใช้รถส่วนตัวและรถสาธารณะอนาคตใช้รถไฟฟ้าได้เลย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 

                                            

ข่าวดีปี 60 (16 เม.ย.60)

 

สกู๊ปพิเศษฯ (16 เม.ย.60)

 

พระองค์เด่นและคนดัง (16 เม.ย.60)

 

รวมลิงค์ทั้งหมดบ้านเมืองพระเครื่อง