วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561 08:50 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2560, 09.57 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง(14 พ.ค.60)

 

วันนี้ประกวดพระที่ ร.ร.ตำรวจสามพราน

        

 

 

 

000 อ้วนนครปฐม ประธานชมรมพระเครื่องจังหวัดนครปฐม และประธานบริหารภาค กรุงเทพและปริมณฑลจัดงานประกวดพระเครื่อง 2,963 รายการ วันนี้ วันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2560 ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน นครปฐม หากพูดถึงคนชื่ออ้วนนครปฐมทุกคนร้องอ๋อเพราะท่านเป็นผู้มีชื่อเสียงดีไม่มีประวัติด่างพร้อยเป็นหัวเรือใหญ่ประสานการจัดงานประกวดพระให้ตำรวจภูธรภาค 7 มา 11 ปีแล้ว ได้เงินยังไม่หักค่าใช้จ่ายไปกว่า 100 ล้าน และมีผลงานดีเด่นในด้านการประสานงานยอดเยี่ยม สมาคมแต่งตั้งให้เป็นประธานภาค กทม.และปริมณฑลเมื่อปีที่ผ่านมา  หลังจากที่จัดตั้งชมรมพระเครื่องจังหวัดนครปฐมได้รับเลือกให้เป็นประธานชมรมฯ ปีนี้เป็นปีแรกที่จัดงานเองหาเงินสนับสนุนชมรมได้รับการตอบรับจากเพื่อนพ้องน้องพี่วงการพระเครื่องล้นหลามสปอนเซอร์หนาเป็นกิโลบ่งบอกถึงการประสบความสำเร็จ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย คุณพยัพ คำพันธุ์ ยังฝากบอกมาว่าเป็นงานเลือดเนื้อเชื้อไขคนวงการโดยแท้จริงจึงวิงวอนให้ทุกท่านได้ร่วมมือไปช่วยงานนี้ให้เต็มที่

 

 

 

 

อาทิตย์หน้า 28 พ.ค.60 ประกวดพระที่ชลบุรี

 

 

 

 000  คุณชำนาญ ศรีพัชรเอกหรือโต๊ะเซ้ง นายกสมาคมอนุรักษ์พระเครื่อง พระบูชาจังหวัดชลบุรี   ประกาศจัดงานประกวดพระเครื่องแบบท้องถิ่นวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2560 ที่อาคารกีรติสิริโยธิน ค่ายนวมินทราชินี มทบ. 14 จังหวัดชลบุรี มีประกวด 800 รายการ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและให้ผู้คนได้รู้จักพระกรุพระเกจิเมืองชลที่มีชื่อเสียง และเป็นเมื่อเก่าอายุกว่า พันปี เป็นเมืองทีมีพระเครื่องหลากหลาย พระร่วงหน้าพระธาตุ พระร่วงนั่งกรุหนองบัว  กรุหนองยาง กรุคลองหลวง  มีพระยุคลพบุรี สมัยขอมเรืองอำนาจ  และยังมีพระเกจิอาจารย์ตำรับพระปิดตาดังของประเทศเช่นดังหลวงปู่แก้ว วัดเครือวัลย์ หลวงปู่ภู่ วัดนอก หลวงปู่โต วัดเนิน หลวงพ่อจียม วัดกำแพง และหลวงพ่อครีพ วัดสมถะ เป็นพระปิดตาอันทรงคุณค่าน้อยคนจะมีวาสนาได้รอบครอง จึงขอเชิญผู้สนใจและนักสะสมพระเครื่องไปร่วมงานนี้มีรางวัลแต่ละรายการแจกหนังสือพระปิดตา 19 พระคณาจารย์มูลค่า 1,200 บาท รางวัลใหญ่แจกทองคำแท่งหนักบาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ

 

 

 

“ฉ่อย ท่าพระจันทร์” ออกบัตรรับรองพระแท้

 

 

ฉ่อย ท่าพระจันทร์

 

 

000 หลังจากสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยเปิดกว้างไม่ยุ่งเกี่ยวกับการออกใบรับรองพระแท้ที่มีการเสนอตัวจัดกันอย่างมากมาหลายสำนัก คุณพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยบอกเลยว่าใครทำใครรับผิดชอบอย่าอ้างสมาคมฯ หรือนำสมาคมไปเกี่ยวข้อง เท่าที่รู้แค่ที่พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานเองก็ 4 – 5 รายแล้ว ที่สนามพระท่าพระจันทร์ 3 ราย เอาเป็นว่าทุกสนามพระมีกันทั่วแล้ว ที่รู้มาชมรมพระเครื่องต่างจังหวัดก็กำลังหารือจัดทำกันเองบ้างแล้วรับตรวจเช็คพระท้องถิ่นบ้านตัวเองก่อนเลยเช่นภาคใต้ 14 จังหวัดก็ทำแล้ว ล่าสุดเซียนใหญ่ระดับอาจารย์ เสี่ยฉ่อย ท่าพระจันทร์  ประกาศแล้วรับตรวจเช็คพระออกบัตรรับรองพระแท้หรือรับเซอร์พระ ต้องนำพระมาให้ตรวจเช็คไม่รับส่งรูปหรือส่งไลน์ ได้ทุกประเภททั้งเหรียญ เนื้อดิน ชินพระผงพระเบญจภาคี ใหม่เก่า ค่าบริการองค์ละ 700 ถ้าดูแล้วไม่แท้เก็บ 500 เป็นค่าตรวจเช็ค ข้อมูลถูกบันทึกในเว็บไซต์ www.choythaprachan.com สามารถตรวจสอบผ่านเว็บไซต์นี้ได้ทุกเวลา อีกหนึ่งบริการที่เสี่ยฉ่อย ท่าพระจันทร์ทำก็คือพระหลวงพ่อทวดทุกองค์ที่ผ่านการตรวจเช็คและได้บัตรรับรองพระแท้ไปจะได้สิทธิ์ในการนำลงหนังสือทำเนียบพระแท้หลวงปู่ทวด   สอบถามรายละเอียดได้ที่ เสี่ยฉ่อย ท่าพระจันทร์ 094 –7824995 หรือ 099 – 5323245 เปิดบริการทุกวันที่ร้านฉ่อย ท่าพระจันทร์ 11.00น. – 16.00 น.

 

 

 

 

“เหม เมืองนนท์” ย้ายไปซีคอนบางแค

 

 

 

000 สนามพระเครื่องที่น่าจับตามาแรงอยู่ใจกลางฝั่งธนบุรีมีรถผ่านหลายสิบสายบนถนนเพชรเกษม สนามพระเครื่องซีคอนบางแค อยู่ชั้น 2 โซนซีซั่น มีกิ๊บ วัดไทรและโอ๋ บางแคบริหาร จัดเป็นห้องเป็นตู้และมีการจัดตลาดนัดพระเครื่องทุกวันอังคาเป็นนัดใหญ่แจกแหวนทอง เงินสด ดึงคนได้ดีทีเดียวแหละ เซียนพระดังหลายคนไปเปิดบริการขายวัตถุมงคล  ล่าสุด เหม เมืองนนท์ หรืออนุชา ไชยบุตร เห็นว่าที่ซีคอนบางแคคึกคักเซียนพระเก่าใหม่มาสุมหัวอยู่ที่นี่จึงตัดใจย้ายจากโลตัส ปิ่นเกล้าไปเปิดที่ซีคอนบางแค  เหม เมืองนนท์สายตรงหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ คุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติม ปัจจุบันเป็นผู้บริหาร “รายการคุยกับเซียน”ทางช่อง มงคลแชลแนล เหม เมืองนนท์เป็นนักสะสมพระที่มีอัธยาศัยดีไม่มีประวัติเสียเล่นพระทุกสายด้วยสายตาตัวเองและมีเพื่อฝูงในวงการระดับเซียนหลักพบปะสังสรรค์แลกเปลี่ยนความรู้กันตลอด  การไปเปิดร้านพระที่ซีคอนบางแคจะเพิ่มความคึกคักให้วงการพระเครื่องที่นั่นได้อีกเยอะดีที่เดียวครับ

 

 

 

 

เฮียหมี สายตรงพระเต่าปักหลัก SC สายใต้

 

 

 

 

พญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิว

 

 000 คนดังสายพระเต่า หลวงปู่หลิว ปุณณโก แห่งวัดไร่แตงทอง  “เฮียหมี พระเต่า” เปิดบริการสายตรงพระเต่าหลวงปู่หลิวทุกรุ่นทุกเนื้อมีให้เลือกเป็นพระเต่ารุ่นทันหลวงปู่ทั้งหมดนับพันรายการประกันแท้ทุกองค์และทันหลวงปู่หลิวปลุกเสก นักสะสมพระเต่าเชิญแวะสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้ทุกเวลา หลวงปู่หลิว ปุณณโก วัดไร่แตงทองนับว่าเป็นเทพเจ้าพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิวเป็นพระเกจิที่มีวาจาสิทธิ์ มีญาณทิพย์ขจัดปัดเป่าความทุกข์ให้ผู้ที่ไปพึ่งบุญบารมีท่านทุกคน หลวงปู่หลิวเป็นหนึ่งในศิษย์หลวงพ่อแดงวัดเขาบันไดอิฐ  และได้วิชาจากเสือสมิงจองขมังเวทย์ชาวใต้อีกด้วย พญาเต่าเรือนรุ่นแรกเนื้อทองคำราคาวิ่งไปขึ้นล้านแล้ว เนื้อนวโลหะก็ไปหลายแสนอนาคตไกลครับรีบสะสมกันไว้ค้าขายดีมีประสบการณ์เยอะ เฮียหมี พระเต่าเปิดร้านอยู่ SC สายใต้ใหม่ชั้น 2 โทร.095–3585094

 

 

 

เซียนพระเยาวราชแห่ขึ้นห้าง SC สายใต้ใหม่

 

 

 

 

เหรียญหลวงพ่อสาคร

 

 

000 หลายคนรู้จัก “ฮั้ว เยาวราช” เป็นอย่างดีเป็นนักสะสมพระมานานกว่า 10 ปี เปิดร้านอยู่ย่านเยาวราชตรงสามแยกเฉลิมบุรี มีกลุ่มนักสะสมพระเก่าพระใหม่ไปที่นั่นแลกเปลี่ยนซื้อขายได้ทุกวัน ปัจจุบันนักสะสมพระที่ย่านเยาวราชค่อยๆแตกตัวไปขึ้นห้างหวังยกระดับการทำมาหากินเป็นหลักแหล่ง สร้างความเชื่อถือให้ลูกค้าในยุคอินเตอเน็ตเฟื่องฟู ปัจจุบันนักสะสมพระเครื่องจะนิยมเดินตามศูนย์พระบนห้างอากาศดีปลอดภัยได้พักผ่อน  เฮียฮั้ว เยาวราชจึงสละร้านที่เยาวราชไปเปิดร้านอยู่บนห้าง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่ที่นี่เป็นศูนย์รวมเซียนพระหลากหลายยุค มีตลาดนัดพระเครื่องนัดใหญ่กว่าพันแผงมาวางขายเนืองแน่นทุกวันจันทร์ วันพุธและวันเสาร์  เสี่ยฮั้ว เยาวราช บริการพระสายตะวันออก โดยเฉพาะหลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อรัตน์ วัดป่าหวาย ระยอง และหลวงพ่อสินวัดละหารใหญ่ใครมีประสงค์ขายได้ราคาขอให้สวยแท้โทรเลย 083 – 0023466 ld line : hourcup

 

 

 

 

พญาครุฑอาจารย์วราห์มาแรงต่างชาติฮือ

 

 

 

อิฐ สุขสวัสดิ์

 

 

พญาครุฑหลวงพ่อวราห์

 

 

 

พญาครุฑหลวงพ่อวราห์

 

000 พระครูวิศิษฎ์พิทยาคม  หรือหลวงพ่อวราห์ ปุญญวโร วัดโพธิ์ทอง แขวงบางมด  เขตจอมทอง กรุงเทพฯ ท่านยกย่องการเดินธุดงค์เป็นการทดสอบความอดทนฝึกให้มีสติทุกอิริยาบถ ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่โด่งดังไปถึงต่างประเทศ วัตถุมงคลของท่านได้รับการขนานนามว่าเป็น “เจ้าแห่งพญาครุฑ”  ความเชื่อความศรัทธามีอยู่กับคนไทยมาช้านานกล่าวขานถึงความศักดิ์สิทธิ์ความทรงอิทธิฤทธิ์ ความวิเศษของพญาครุฑ ทางราชการไทยยกไปเป็นตราประทับเป็นสัญลักษณ์ สำคัญของชาติ  พญาครุฑได้รับการยกย่องเชิดชูเป็นเทพทรงอิทธิฤทธิ์เหนือสัตว์ทั้งปวงเป็นที่เกรงขามแก่หมู่อสรพิษเขี้ยวงา ว่ากันว่าสยบสิ่งอาถรรพ์ขจัดคุณไสยมนต์ดำได้อย่างอัศจรรย์ยิ่ง  อิฐ สุขสวัสดิ์ เด็กรุ่นใหม่ที่ไม่เชื่ออะไรง่ายนักได้ประจักด้วยตนเองถึงพุทธคุณของพญาครุฑหลวงพ่อวราห์มาแล้ว ยอมรับว่าหลวงพ่อวราห์มีอาคมแก่กล้าสมกับที่ชาวบ้านยกย่องว่าเป็นเกจิอาจารย์ติดหนึ่งในแถวหน้าพระคณาจารย์ดังในยุคนี้  อิฐ สุขสวัสดิ์  หนึ่งในลูกศิษย์หลวงพ่อวราห์ วัดโพธิ์ทอง บอกด้วยว่า พญาครุฑหลวงพ่อวราห์รุ่นยอดนิยมรุ่นแรก รุ่นล้างอาถรรพ์ ปี 36  รุ่นโคตรรวย ปี 37 รุ่นมหาบารมีปี 38 ทั้งสามรุ่นนี้จัดว่าเป็นพญาครุฑยอดนิยมทั้งคนไทยเองและชาวต่างชาติเสาะแสวงหาไปเพื่อบูชาเสริมการค้าขายได้ดีมีประสบการณ์มาแล้วจริง

 

 

 

ตร.ภาค 1 แถลงข่าว 15 พ.ค.60 จัดประกวดพระ

 

 

 

000 ฝาง พระประแดง ประธานชมรมพระเครื่องพระประแดง สั่งระดมพลช่วยเต็มที่หลังมีข่าวว่าตำรวจภูธรภาค 1 เตรียมจัดงานประกวดพระเครื่องแน่นอนแล้วโดยนัดสื่อมวลชนสายพระเครื่องไปฟังการแถลงข่าวที่ตำรวจภูธรภาค 1 ถนนวิภาวดีรังสิตในวันที่15 พฤษภาคม 2560 เวลา 12.30 น. ฝาง พระประแดงในฐานะประธานชมรมพระเครื่องพระประแดงได้หารือกับสมาชิกและนัดหมายรวมพลไปร่วมฟังการแถลงข่าวและสนับสนุนงานอย่างเต็มที่เช่นกัน งานนี้รู้มาว่าได้รับไฟเขียวจากสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยทั้งคุณพยัพ คำพันธุ์และอาจารย์ต้อย เมืองนนท์ คนสำคัญของสมาคม ส่วนจะจัดประกวดเมื่อไหร่วันไหนสัปดาห์หน้าคงได้มาลงเป็นข่าวให้อ่านกัน ฝาง พระประแดงฝากบอกด้วยว่าชมรมพระเครื่องพระประแดงจัดตลาดนัดทุกวันจันทร์  วันพุธและวันเสาร์ นัดใหญ่วันพุธ แจกเงินสด 10,000 บาทค่าแผง 50 บาทเครื่องดื่มชากาแฟฟรี

 

 

 

โหน่ง –บุญ วัตถุมงคลฆราวาสสายสักยันต์

 

 

 

 

พ่อรอด สุขแสงจันทร์

 

 

 

อาจารย์ทอง ตลาดพลู

 

 

000 การสักยันต์เป็นการลงอักขระเลขยันต์บนร่างกาย ยันต์มีหลายแบบและผู้มีวิชาแก่กล้าแล้วเท่านั้นจะมีคาถาอาคมกำกับการลงเลขยันต์ และอาจารย์สักยันต์บางท่านออกวัตถุมงคลให้ศิษย์ไปบูชาเพื่อความเจริญรุ่งเรืองในการงาน ในการค้าขาย ในอาชีพที่ทำอยู่ วัตถุมงคลสายฆราวาสสักยันต์จึงเป็นที่นิยมของคนไทยและชาวต่างชาติไม่ว่าจีน ฮ่องกง สิงคโปร์และมาเลเซีย เสริมเมตตาความร่ำรวยประสบโชคดีมีเงินทองไหลเข้า พุทธคุณช่วยให้คนร่ำรวยมาแล้วจึงเป็นที่เล่าลือต่อกันมา เช่น พ่อรอด สุขแสงจันทร์ อาจารย์ทอง สนธิรอด หรืออาจารย์ทองตลาดพลู เป็นต้น โหน่ง พระประแดง เปิดร้านพระเครื่องอยู่ที่ศูนย์พระเครื่องพระประแดงชื่อร้าน “บุญบารมี” เปิดบริการให้เช่าบูชาพระเครื่องเก่าใหม่ เครื่องรางของขลังทุกชนิด โหน่ง โทร.092-2155882 บุญ โทร.081 – 991449 และเป็ด โทร. 089 – 5952345

 

 

 

สนามพระเครื่องใจกลางเมืองหาดใหญ่

 

 

 

อ.แขก มัตระสยาม

 

 

 

กะลาครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้

 

 

 

       000 สนามพระเครื่อง “มันตระสยามหาดใหญ่” บริหารงานโดย อาจารย์แขก มันตระสยาม แจ้งข่าวด่วนมาเลยว่าเป็นสนามพระเครื่องเปิด 24 ชั่วโมงกลางเมืองหาดใหญ่กำลังเปิดให้จองห้อง ตู้พระ ขนาดห้องกว้าง 2 เมตรคูณ 2 เมตร พร้อมตู้พระจำนวน 1 ตู้ โต๊ะ 1 ตัว ราคาเดือนละ 5,000 บาท สำรับโต๊ะวันละ 20 บาท สนามพระเครื่องแห่งนี้เป็นทำเลดีมีผู้คนเดินมาก มีที่จอดรถส่วนตัวห้องละคัน  มีที่จอดรถให้ลูกค้ากว่า 300 คัน  มีสายตรวจ รปภ. 24 ชั่วโมงพร้อมกล้องวงจรปิดท่านที่สนใจสอบถามได้ที่ 092 –5619951 และ 095 - 4428444 อยู่ในกรุงเทพติดต่อที่ร้านมันตระสยาม ห้างพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานชั้น 3หรือเปิดดู youtube รายการมันตระสยาม เว็บไซต์ WWW.muntrasiam.com วันนี้ อาจารย์แขก มันตระสยามประธานกลุ่มอนุรักษ์กะลาและเครื่องรางครูบานันตาวัดทุ่งม่านใต้ จังหวัดลำปางมีเครื่องรางองค์ดังที่เพิ่งซื้อเข้าร้านมาฝาก  กะลาตาครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ ต้องจ่ายไปกว่าครึ่งล้านจึงได้มา

 

 

 

 

พระสมเด็จจิตรลดาราคายังกว่าล้าน

 

 

 

สมเด้จจิตรลดา ปี 09

 

 

 

สมเด้จจิตรลดาปี 10

 

000 ชื่อเสียงของเอก มณเทียร เป็นที่ยอมรับในวงการพระเครื่องเมืองไทยว่าเป็นมือซื้อตัวจริง ท่านผู้นี้มีความตั้งใจจริงในการสะสมพระทั้งสวยและไม่สวยถ้าราคาพอได้ซื้อครับ เอก มณเทียร เล่นหาพระแท้พระหลักเป็นส่วนใหญ่ พระสมเด็จวัดระฆัง บางขุนพรหม วัดเกศไชโย  ชุดเบญจภาคี พระสมเด็จจิตรลดามีที่ไหนไปดูทันทีอยู่แล้ว  ไม่เคยมีประวัติเสียคนวงการรู้ดีมีความจริงใจให้ลูกค้าและเจ้าของพระตลอดมาจึงอยู่วงการนี้อย่างมีศักดิ์ศรีเข้าได้ทั้งเซียนเล็กเซียนใหญ่ วันนี้มีพระสมเด็จจิตรลดามาโชว์ 2 องค์เป็นสมเด็จจิตรลดาพิมพ์ใหญ่ทั้งคู่องค์แรกปี  09 องค์ที่สองปี 10 สวยแชมป์ทั้งสององค์ๆละกว่าล้านครับขอขอบคุณเจ้าของพระ

 

 

 

 

พระปิดตาเนื้อตะกั่วรุ่นแรกหลวงปู่คำพันธ์

 

 

 

พระปิดตารุ่นแรกหลวงปู่คำพันธ์

 

 

 

ปิดตารุ่นแรกหลวงปู่คำพันธ์

 

 

 

พระปิดตาหลวงปู้คำพันธุ์

 

000 การสร้างพระปิดตาหลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ วัดธาตุมหาชัย จังหวัดนครพนม ยุคแรก ๆทำกันเองในวัด รุ่นแรกเป็นเนื้อตะกั่วเถื่อนสร้างปี 2506 – 2507 หลวงปู่ลงอักขระมหายันต์ทีหลอมทุบเป็นแผ่นเขียนแล้วหลอมทุบเป็นแผ่นอีกลงอักขระทับถมถึง 9 ครั้ง เรียกว่า “เก้าย้อเก้าแป้” วิธีการขั้นตอนทำเหมือนตะกรุดหลวงปู่สนธิ์ วัดท่าดอกแก้ว จึงนำไปหลอมเททีละองค์ หลวงปู่คำพันธ์ทำเองกับมืออย่างตั้งใจที่สุดแล้วนำไปอธิษฐานจิตร จึงมีอภินิหารมากมาย รุ่นแรกเทได้ 61 องค์ หลวงปู่จะเลือกแจกคนที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบไว้ให้คุ้มครองชีวิต

 

 

 

เหรียญหล่อหลวงพ่อพลอยวัดเงินองค์ดารา

 

 

 

เหรียญหล่อหลวงพ่อพลอยวัดเงินบางพรหม ตลิ่งชีน องค์ดาราพิมพ์นิยม เข็ม ณ บางเขน

 

 

 

เหรียญหล่อหลวงพ่อพลอย ด้านหลังเป็นยันต์

 

000 พระครูภาวนาภิรมย์ พรหมโชโต หรือหลวงปู่พลอยวัดเงิน บางพรม กรุงเทพมหานคร หรือวัดรัชฎาธิษฐาน แขวงบางพรหม เขตตลิ่งชัน กทม. ท่านเป็นเจ้าคณะตำบลบางเชือกหนัง ท่านมีชื่อเสียงตั้งแต่อยู่วัดประสาทซึ่งอยู่ไม่ห่างจาดวัดเงินมากนัก ท่านเก่งและดัง ด้านรดน้ำมนต์ ไล่คุณไสย์ ต่อกระดูก  เหรียญหล่อโบราณหลวงพ่อพลอยรุ่นแรก พิมพ์หยดน้ำ เนื้อทองผสม หลวงพ่อพลอยสร้างไว้ในปี 2464 ปัจจุบันเป็นเหรียญหล่อโบราณยอดนิยมเล่นหาเป็นวงกว้างทั่วประเทศทำให้ราคาสูงขึ้นไม่มีตกต่ำแถมหายากของปลอมเยอะเหรียญนี้จัดเป็นองค์ดารามีอยู่ในหนังสือหลายเล่ม ของโทน บางแค

                                   

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี