วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 19:45 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2560, 09.36 น.

เจาะใจประธานมูลนิธิศิษย์หลวงปู่หมุน พันตำรวจโท ระพิณ ชาติไทย

 

เจาะใจประธานมูลนิธิศิษย์หลวงปู่หมุน

พันตำรวจโท ระพิณ ชาติไทย

 

 

 

 

000 ไม่ใช่งานธรรมดาลงทุนกว่า 20 ล้านแรงหนุนเกินคาดจองถล่มทลายกว่า 48 ล้าพ.ต.ท.ระพิณ ชาติไทย เปิดใจให้ได้รู้ว่าทำไมการสร้างวัตถุมงคลหลวงปู่หมุ่นรุ่นมหาโภคทรัพย์  ๑๒๓ ปีชาตกาล หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล เกจิดังวัดบ้านจาน ทั้งที่เป็นเหรียญตายแต่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าข้อนี้ไม่สงสัยเพราะเหรียญตายที่คนไทยนิยมบูชายังมีเช่น สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี หลวงปู่ทวดวัดช้างให้ หลวงพ่อเงินบางคลาน และเหรียญหลวงปู่หมุน  มาจากสาเหตุใหญ่ๆไม่กี่ข้อ

 

 

         

 

000 ประการแรก พ.ต.ท.ระพิณ ชาติไทยชี้ชัดขจัดปัญหาว่า ข้อที่ ๑.แบบเหรียญเสมาและเหรียญกลมทั้งสองแบบสวยงามลงตัวไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไปที่สำคัญใช้พระคาถา อิ มะ มะ มา มา เป็นพระคาถาหลักของหลงปู่หมุนบรรจุในช่องแทนลายกนกของเหรียญทั้งสองแบบ อาจเรียกได้ว่าเป็นรุ่นประวัติศาสตร์รูปแบบเหรียญเสมาได้เลย ๒. ผู้ใหญ่ทุกวงการโดยเฉพาะวงการพระเครื่องทางสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย และเว็บไซต์ดังที่สุดของประเทศ เว็ปไซต์อามูเลตดอทคอม ให้การสนับสนุน ๓.เป็นครั้งแรกที่วงการดารามีศรัทธาด้วยจิตกุศลช่วยกันส่งเสริมสนับสนุนเผยแผ่กิตติคุณของหลวงปู่หมุนไดยไม่คิดค่าตัว เช่น โก๊ะตี๋ หยาดทิพย์  ใหม่ แอม อ็อฟ  อี๊ด โปงราง โป้งเหน่ง เชิญยิ้ม โหน่ง ช่าช่าช่า และดาราอีกหลายค่าย แม้แต่อาจารย์หนู กันภัย อาจารย์สักยันต์เรืองเวทย์ ๔.การจัดสร้างโปร่งใสทุกขั้นตอน ผู้จับจองไม่สามารถเลือกเลขสวยเองได้ใช้วิธีการซีลแบบสูญญากาศแกะดูไม่ได้ จึงไม่มีใครบล็อกเลขได้

 

          

000 ที่สุดแห่งความเป็นที่สุดคือคำสาบานของพ.ต.ท.ระพิณ ชาติไทย ผู้จัดสร้างที่ไปสาบานต่อหน้าหลวงพ่อสุโขทัยวัดไตรมิตร และเหรียญหลวงปู่หมุนที่ตนเองห้อยคอใช้อยู่ก่อนที่จะจัดสร้างว่า จะไม่รับผลประโยชน์แม้สตางค์แดงเดียว  ถ้าผิดคำสาบานให้มีอันเป็นไปภายใน 3 – 7 วัน และหากมีผู้โจมตีก็ขอให้พ่ายแพ้ภัยตนเอง และขอให้วัตถุมงคลหลวงปู่หมุนรุ่นมหาโภคทรัพย์ดังไกลไปทั่วโลก

           

 

 

000 เป็นเรื่องเหลือเชื่อแต่ก็ต้องเชื่อครับผู้จัดสร้าง พ.ต.ท.ระพิณ ชาติไทยบอกว่าผมไม่มีทุนพอที่จะสร้างได้เพราะต้องใช้เงินมากมายหลายสิบล้าน อยู่ๆโรงงานเสนอความช่วยเหลือสร้างให้ก่อนเลย  ศูนย์จองยินดีให้เงินก่อน เช่น คุณแก้ว ร้านพระแท้ จ่ายก่อนเลย 4 ล้าน การจัดสร้างหลวงปู่หมุนรุ่นมหาโภคทรัพย์ได้ช่างขุนตระกูลบ้านช่างหล่อเป็นโรงงานช่างหล่ออันดับหนึ่งของเมืองไทยเป็นโรงงานเดียวกับการจัดสร้างหลวงปู่หมุน มาแล้ว ทั้งรุ่นเจริญลาภ รุ่นเสาร์ห้าบูชาครู รุ่นสมปรารถนาและ รุ่นมหาโภคทรัพย์ ยังได้ชนวนรุ่นเก่าที่โรงงานเก็บไว้นอกจากชนวนหลวงปู่หมุนรุ่นเก่าแล้วยังมีชนวนพระเกจิดังอีกหลายรูปอาธิ ชนวน หลวงพ่อเดิม หลวงพ่อเงิน หลวงปู่โต๊ะ  สมเด็จพระสังฆราชแพที่เก็บตกทอดมา พระอาจารย์กึ๋น รวมกว่า 100 กิโลกรรม ทองคำใช้ทองอันดับหนึ่งของประเทศจากร้านฮั่วเซงเฮง ชนวนมวลสารของหลวงปู่หมุนใช้ชนวนที่ทันหลวงปู่ ช่างหล่อจากโรงงานอันดับหนึ่งของเมืองไทยซึ่งเป็นสถานที่สร้างหลวงปู่หมุน 3 รุ่นในที่เดียวกัน  ทำให้วัตถุมงคลหลวงปู่หมุนรุ่นมหาโภคทรัพย์เป็นที่ศรัทธาเชื่อมั่นกระแสมาแรงเกินที่จะรับได้ยอดจองของหมดอย่างรวดเร็ว

 

 

         

000 พ.ต.ท.ระพิณ ชาติไทย ตั้งใจจัดสร้างเพื่อนำรายได้ไปซื้อที่ทำการถาวรของมูลนิธ์ศิษย์หลวงปู่หมุน ให้เป็นศูนย์กลางการเผยแผ่บารมีหลวงปู่หมุนให้ดังไกลไปทั่วโลก หากกิตติคุณและบารมีหลวงปู่หมุนดังไกลไปเท่าไหร่จะมีลูกศิษย์ที่ศรัทธาอีกมากมายทั้งในและต่างประเทศ  นักสะสมทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ก็จะใฝ่หาวัตถุมงคลหลวงปู่หมุนรุ่นเก่าไปด้วย จึงฝากเหรียญรุ่นนี้ที่ได้ตั้งใจจัดสร้าง ตั้งใจผลักดันให้เหรียญนี้มีอนาคตอยู่ในรายการประกวดเมื่อครบหลักเกณฑ์ของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยอย่างแน่นอน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์