วันศุกร์ ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562 02:59 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 04 มิถุนายน พ.ศ. 2560, 07.15 น.

หรั่ง แม่กลอง “เอ็งไม่มีวันดูพระเป็น”

 

หรั่ง แม่กลอง “เอ็งไม่มีวันดูพระเป็น”

 

 

000 รังสรรค์ ฤกษ์ดี หรือชื่นในวงการพระเครื่องเรียกกันว่า หรั่ง แม่กลอง  มีดีกรีปริญญาติดตัวครอบครัวมีหลักฐานดีมีรีสอร์ทให้เช่าด้วยเป็นคนสนใจชอบพระเครื่องเห็นพ่อส่องพระมาแต่เด็กคิดเสมอว่าพระเครื่องต้องมีอะไรดีพ่อถึงได้สนใจ พระเครื่องมีพุทธคุณตามที่กล่าวอ้างกันมาจริงหรือและซื้อขายได้จริงหรือเปล่า

 

000 หรั่ง แม่กลอง เป็นคนแม่กลอง โดนกำเนิด บ้านเกิดคือจังหวัดสมุทรสงครามสนใจพระเครื่องเริ่มมีการเช่าบูชาพระที่ชื่นชอบแต่ก็โดนเก๊มาตลอดเพราะเพิ่งศึกษาหาความรู้ช่วงเรียนอยู่ชั้นมัธยมปีที่ 2 –3 ในช่วงนี้เองได้รับมอบพระเครื่องจากพ่อมาส่วนหนึ่งทำให้เกิดความมั่นใจว่าเรามีของแท้ที่พ่อเก็บรักษามากว่า 30 – 40 ปีไม่มีเก๊แน่นอนนำมาเป็นพระองค์ครูได้

 

 

000 หลังจากจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยดังแล้ว หรั่ง แม่กลองมีโอกาสเข้ามาใกล้ชิดวงการพระเครื่องมากขึ้น ได้มีโอกาสเดินสนามพระหลายแห่งโดยเฉพาะห้างพันธุ์ทิพย์ซึ่งเป็นแหล่งรวมทั้งวัตถุมงคลและแหล่งรวมเซียนพระที่มีสรรพวิชาหลากหลายทำให้เราได้ความรู้เรื่องพระเครื่องรู้จักเซียนพระคนในอาชีพนี้มากขึ้น

 

000 หรั่ง แม่กลองบอกด้วยว่า เซียนพระบางคนบอกกับตนเองว่า “เอ็งไม่วันดูพระเป็น” นั่นเป็นการตอกย้ำความตั้งใจที่มีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้มีกำลังใจเหมือนการเติมพลังของตนที่ตั้งความหวังไว้ ว่า “วันหนึ่งเราต้องเป็นเซียนพระอาชีพให้ได้” นั้นหมายถึงดูพระได้ขายพระเป็น และเดินอยู่ในวงการพระเครื่องอย่างมีศักดิ์ศรีและจะเป็นคนดีของวงการพระเครื่องเป็นที่พึ่งของนักสะสมพระแท้

 

 

000 ด้วยวาสนาชี้ชะตาปูทางอนาคตเซียนพระ อาโย ปากทะเล ซึ่งเป็นอาแท้ๆและเป็นกรรมการรับตัดสินพระสายนี้ที่หรั่ง แม่กลองชื่นชอบสุดๆ คือหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จังหวัดเพชรบุรี อาโยได้สอนวิธีการดูพระแยกแท้เก๊ได้จากเหรียญพระทุกเนื้อที่อาโยเก็บเป็นครูไว้ดูไว้เทียบเคียงจนกระทั่งสามารถดูวัตถุมงคลหลวงพ่อแดงทุกรุ่นได้อย่างแม่ยำไม่ผิดพลาดซื้อเองได้ขายเองเป็น

 

 

 

000 ปัจจุบัน หรั่ง แม่กลอง เปิดร้านพระเครื่องของตนเองอยู่ที่พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานชั้น 2 บริการรับเช่าบูชาพระหลวงพ่อแดงวัดเขาบันไดอิฐ หลวงพ่อทองสุข วัดโตนดหลวง หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม และหลวงพ่อแฉ่ง วัดปากอ่าว พระดังสายลุ่มน้ำแม่กลองบอกได้เลยว่า หรั่ง แม่กลองสายตาไม่แพ้ใครก็แล้วกัน หรั่ง แม่กลอง มีคติประจำใจว่า “ชื่อเสียงไม่ได้มาเพราะโชคช่วย”

 

000 แฟนคับพระสายแม่กลอง จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดสมุทรสงคราม และจังหวัดสมุทรสาคร เชิญแวะเยี่ยมชมแลกเปลี่ยนประสบการณ์หรือมีพระมาให้เช่าบูชาหรือจะเช่าบูชาพระแท้พระสวยระดับประกวดเชิญได้ที่ร้าน ทุกวัน 088–8846286 เฟสบุ๊ค หรั่งแม่กลอง เพจร้าน หรั่งแม่กลอง เว็บไซต์ท่าพระจันทร์ร้านหรั่ง แม่กลอง Idline : rang6969  

    

 

หน้าแรก » คอลัมน์