วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 16:45 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

เสพสมเสน่หา

หมอนพพร : วันพุธ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2560, 19.35 น.

ช่วยตัวเองวันละ 2-3 ครั้ง..หนูเซ็กส์จัดหรือเปล่าคะ

เสพสมเสน่หา 


 

 

ช่วยตัวเองวันละ 2-3 ครั้ง..หนูเซ็กส์จัดหรือเปล่าคะ

 

เรียน คุณหมอนพพร
    

สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีโอกาสได้อ่านการตอบปัญหาในคอลัมน์นี้ของคุณหมอมานานแล้วคะ ทำให้หนูได้รับความรู้ความเข้าใจเรื่องเพศศึกษามากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องที่หนูไม่กล้าพูดคุยหรือถามใครๆ ได้ในกรณีที่มีข้อสงสัย ตอนนี้หนูมีปัญหาที่อยากจะขอคำแนะนำจากคุณหมอค่ะ หนูขอเริ่มเรื่องของหนูเลยนะคะ ปัจจุบันหนูอายุ 19 ปีเศษแล้วค่ะ หนูมีแฟนคบกันมาเกือบ 2 ปีแล้วค่ะ แฟนหนูอายุ 20 ปีเป็นรุ่นพี่ที่เรียนวิทยาลัยเดียวกันค่ะ แฟนหนูเป็นผู้ชายหน้าตาธรรมดามาก แต่ว่าเขาดูเป็นคนสนุกสนาน ขี้เล่น ปากหวาน และรูปร่างดีเพราะเขาเป็นนักกีฬาของวิทยาลัย จึงมักจะมีสาวๆ มาชอบแฟนหนูหลายคนค่ะ หนูกับแฟนยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง แต่ก็มีบางครั้งที่เวลาเราอยู่ด้วยกันสองคนแฟนหนูก็มักที่จะขอมีเซ็กส์ด้วยแต่ว่าหนูรู้สึกกลัว จึงยังไม่เคยยอมเขาเลยค่ะ ซึ่งแฟนหนูเขาก็ไม่บังคับขืนใจหนูนะคะ อาจจะประมาณว่าลองขอดูเผื่อจะได้ แต่หนูก็ไม่ค่อยมั่นใจหรอกนะคะว่าเขาจะสามารถควบคุมความต้องการได้ตลอดหรือเปล่า คำถามที่หนูอยากจะขอเรียนถามมีดังนี้ค่ะ
         

1. หลังจากเลิกเรียนแล้วมีเวลาว่างหนูมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่กับแฟน เพราะต้องคอยระวังสาวๆ ที่ชอบเขาจะเข้ามาตามตื้อตามจีบ บางครั้งหนูก็กังวลว่าจะเสียเขาไปจนบางทีแทบจะยอมทำตามใจแฟนทุกอย่างในสิ่งที่เขาต้องการ หนูเองก็ไม่ทราบว่าจะห้ามใจตัวเองได้นานแค่ไหนแต่ว่าถ้า
มีวันนั้นขึ้นมาจริงๆ หนูควรจะป้องกันอย่างไรดีคะ เพราะว่าหนูกลัวท้องมากๆ เลยค่ะ คุณหมอช่วยแนะนำหนูด้วยค่ะ
    

2.  เวลาที่เราอยู่กันสองคนแฟนหนูมักจะแอบกอดและเล้าโลมหนูจนหนูมีอารมณ์ทางเพศมาก แต่หนูก็ยับยั้งตัวยับยั้งใจไว้ได้ แต่พอแยกย้ายกันกลับบ้านหนูมักจะต้องช่วยเหลือตัวเองจนเสร็จไป 2-3 รอบถึงจะพอ แต่หลังจากนั้นหนูจะรู้สึกละอายใจ เหมือนกับตัวเองเป็นคนบ้ากามติดเซ็กส์ ที่หนูเป็นแบบนี้หนูผิดปกติหรือเปล่าคะ    
       

ท้ายนี้หนูต้องกราบขอบคุณคุณหมอเป็นอย่างสูงที่คุณหมอจะกรุณาตอบปัญหาให้หนู มา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ
                                                  

ขอบคุณมากค่ะ
วีนัส
                          

 

ตอบ คุณวีนัส


    หนูเป็นนักเรียนต้องหมั่นเพียรศึกษาหาความรู้ใส่ตัว เพื่อในวันหนึ่งข้างหน้าที่จะมาถึงหนูจะต้องดูแลรับผิดชอบชีวิตของหนูอนาคตของหนูด้วยตัวของหนูเอง ความรักในวัยเรียนพึงหลีกเลี่ยงไว้จะดีกว่าครับ แต่ถ้าหากว่าไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้จริงๆ ก็จะต้องเรียนรู้วิธีป้องกันตัวเองจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ครับ หนูอายุ 19 ปียังเรียนอยู่และมีแฟนเป็นรุ่นพี่ในวิทยาลัยเดียวกัน คบหากันมาเกือบ 2 ปีแล้ว และยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กัน เพราะตัวของหนูเองรู้สึกกลัว แต่หนูเองก็เคยคิดจะยอมตามใจแฟนหลายครั้ง ปัญหาที่ถามมาผมขอตอบดังนี้ครับ
    

1. ผู้หญิงกับผู้ชายเรามองความรักต่างกันครับ ผู้ชายมีรักเพื่อที่จะมีเซ็กซ์ในทางตรงกันข้ามผู้หญิงมีเซ็กซ์เพื่อจะมีรัก ดังนั้นหนูต้องถามตัวเองว่าการที่จะยอมให้เขาเพราะกลัวเขาหลุดมือไปหรือเปล่า เพราะถ้าเป็นด้วยเหตุผลข้อนี้การยอมมีเพศสัมพันธ์กับเขานั้นไม่สามารถยืนยันได้เลยว่าความรักของหนูจะยืนยาวไปตลอดรอดฝั่งได้ แต่ถ้าหนูจะตัดสินใจให้เขา การป้องกันตัวเองก็เป็นหนทางที่ดีสำหรับผู้หญิงที่ควรมีไว้ดูแลตัวเอง อย่างน้อยก็เพื่อให้หนูและแฟนมีเวลาเตรียมความพร้อมเพื่อที่จะได้ไปสู่สภาพการเป็นครอบครัวในที่สุด ส่วนการป้องกันอย่างง่ายๆ นั้นก็สามารถทำได้ทั้ง 2 ฝ่าย อธิบายอย่างย่อๆ ก็คือฝ่ายชายให้สวมถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ ซึ่งถุงยางอนามัยนั้นนอกจากจะช่วยในเรื่องการป้องกันการตั้งครรถ์ไม่พึงประสงค์แล้ว ยังเป็นการหยุดยั้งการแพร่โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ด้วย ในส่วนของฝ่ายหญิงก็เป็นเรื่องการกินยาคุมกำเนิด ซึ่งก่อนจะใช้ยาก็ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนเพื่อการใช้ยาอย่างถูกวิธีครับ
  

 2.  การที่หนูกลับมาบ้านแล้วจะต้องช่วยตัวเอง 2–3 ครั้งถึงจะพอนั้น การช่วยตัวเองดังกล่าวไม่ได้เป็นเรื่องที่ผิดปกติหรือน่าอายอย่างใด มันเป็นขบวนการทางธรรมชาติที่จะต้องปลดปล่อยแรงขับทางเพศ ซึ่งก็มีอยู่ในมนุษย์ทุกคนครับ ส่วนวิธีที่เราจะปรนนิบัติกับตัวเองนั้น ก็แล้วแต่ว่าจะทำอย่างไรให้เรารู้สึกได้ว่าเรามีความสุข และได้ผ่อนคลายความตึงเครียดให้ตัวเองซึ่งสามารถทำได้ตามสะดวกและต้องปลอดภัยกับตัวเองด้วย การช่วยตัวเองบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องมีการสอดใส่ เราก็สามารามีความสุขได้ บางคนใช้วิธีการกระตุ้นคลิทอริส โดยใช้ฝ่ามือหรือนิ้วกระตุ้นบริเวณจุดน้องสาวทั้งหมด แล้วคลึงบีบเพียงเบามือแล้วลงน้ำหนักมากขึ้นตามจังหวะอารมณ์ของเราที่ประทุขึ้นมาเพียงแค่นี้ก็มีความสุขได้ ซึ่งการกระตุ้นจุดคลิทอริส บางคนอาจใช้หมอนเสียดสีถูไปมาหรือใช้ต้นขาสองข้างมาถูกันเป็นจังหวะ ซึ่งอารมณ์ของเราจะเป็นตัวควบคุมจังหวะเอง จะเห็นได้ว่าจุดคลิทอริสนั้นเป็นส่วนที่อยู่ภายนอกช่องคลอด ดังนั้นผู้หญิงจึงสามารถถึงจุดสุดยอดได้โดยไม่ต้องมีการสอดใส่ก็ได้ครับ

 

หากมีปัญหาเร่งด่วนปรึกษาเพิ่มเติม

ศูนย์สุขภาพครอบครัวหมอนพพร

087-697-7666, 081-408-9809

www.doctornopporn.com