วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562 16:17 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

แม่ลิ้นจี่พาชิม

แม่ลิ้นจี่ : วันเสาร์ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2560, 07.15 น.

.. แวะชิม..เป็ดปักกิ่ง..อิ่มไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์ “ติ่มซำ” ..

 

 

.. แวะชิม..เป็ดปักกิ่ง..อิ่มไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์ “ติ่มซำ” ..

.. ที่ห้องอาหารจัสมิน โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส จ.เชียงใหม่ ..

 

 

เมนูอร่อยน่าชิม..ประจำสัปดาห์นี้ “แม่ลิ้นจี่” เจ้าเก่ายังคงวนเวียนอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่กันอีกครั้ง หลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อนเราได้พากันไปเยี่ยมชิมขนมจีนยามดึกแบบติดดินกันมาแล้ว ในวันนี้เลยจะขอเปลี่ยนบรรยากาศพาทุกท่านไปอิ่มเอมกับ “บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ” ที่อร่อยกันได้แบบไม่อั้นในโรงแรมหรูกลางเมืองเชียงใหม่กันดูบ้าง ซึ่งสถานที่ที่เรากำลังจะไปกันในวันนี้ก็คือ “ห้องอาหารจัสมิน”

 

เชฟฉลอง สักกะพลางกูร ผู้รังสรรค์อาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง

 

พูดถึงร้านอาหารหรือภัตตาคารอาหารจีนในเมืองเชียงใหม่นั้นแม่ลิ้นจี่เองก็เคยได้ลิ้มลองกันมาหลายร้าน ซึ่งแต่ละร้านก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป แต่ถ้านึกจะทานอาหารประเภท “ติ่มซำ” สดๆ ใหม่ๆ และ “เป็ดปักกิ่ง” หนังกรอบกรุบกันแล้วก็ต้องขอแนะนำให้มากันที่ “ห้องอาหารจัสมิน” ซึ่งอยู่บนชั้น 2 ของโรงแรมดุสิต ปริ๊นเซส ซึ่งแม่ลิ้นจี่เองได้ยินคำบอกเล่ามานานนมถึงความอร่อยของอาหารจีนที่ห้องอาหารจัสมิน และเมื่อได้มาเยือนถึงเชียงใหม่กันทั้งทีก็เลยไม่พลาดโอกาสที่จะต้องมาแวะชิม ซึ่ง “คุณทัชช ฤทธิมัต” ผู้จัดการทั่วไป และ “คุณวริศรา เจริญตระกูล” ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ได้บอกเล่าให้ “แม่ลิ้นจี่” ฟังว่า ห้องอาหารจัสมินได้เปิดบริการกันมานานกว่า 20 ปี และที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก็จะเป็นในเรื่องของอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งหลากหลายเมนู ที่ปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพโดยเชฟที่มากด้วยประสบการณ์ด้านอาหารจีนโดยเฉพาะ นั่นก็คือ “เชฟฉลอง สักกะพลางกูร” ที่อยู่คู่กับโรงแรมนี้มาตั้งแต่แรกเริ่ม และที่สำคัญก็คือเมื่อลูกค้ามาใช้บริการที่นี่สามารถควักเงินจ่ายกันได้ในราคาเบาๆ ซึ่งไม่ได้สูงไปกว่าร้านอาหารจีนทั่วๆ ไป

 

ฟรี..เป็ด เมื่อทานครบ 1,800 บาทปักกิ่ง

 

ติ่มซำหลากหลายกว่า 40 ชนิดทานได้ไม่อั้น

 

ห้องอาหารจัสมิน” นอกจากจะมีอาหารจีนให้เลือกลิ้มลองแล้ว ก็ยังมีอาหารไทย อาหารไทยภาคเหนือ และอาหารยุโรปให้เลือกสั่ง ที่เปิดบริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น ซึ่งก็เป็นเมนูที่ครองใจชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวมาเป็นเวลานาน ซึ่งภายในห้องอาหารจะตกแต่งในแนวโมเดิร์นร่วมสมัยด้วยโทนสีที่ดูอบอุ่นโล่งโปร่งสบาย มีโต๊ะให้เลือกนั่งอยู่หลายมุมมอง สามารถรองรับลูกค้าได้กว่า 120 ที่นั่ง พร้อมห้องแบบส่วนตัวไว้บริการอีกถึง 3 ห้อง และทุกๆ วันจะมี Dim Sum” All You Can Eat ให้เราได้อิ่มอร่อยกับติ่มซำมื้อเที่ยงได้แบบไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็นเมนูของทอด ขนมจีบรสเลิศ ซาลาเปาต่างๆ และซาลาเปาลาวาซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของที่นี่ที่เดียว ซึ่งเขาจะใช้แป้งซาลาเปาสลับชั้นกับไส้ที่ทำมาจากไข่แดงเค็มมองดูคล้ายขนมเค้ก อีกทั้งยังมีเมนูซุปกระเพาะปลา ซุปอื่นๆ และอาหารจานหลักให้เลือกตักกันได้ตามใจชอบ พร้อมด้วยขนมหวานอีกมากมาย โดยเฉพาะตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2560 จะมีโปรโมชั่นพิเศษ..มา 4 คนจ่ายแค่ 3 เรียกได้ว่าสุดคุ้มกับเงินที่ต้องจ่ายไปเพียงท่านละ 399 บาท เด็กคนละ 199 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีทานฟรี

 

มีห้องส่วนตัวไว้บริการ

 

ซุปกระเพาะปลาเนื้อปูเห็ดหอม

 

 ซาลาเปาลาวาสูตรเฉพาะของที่นี่

 

ขนมผักกาดสูตรจัสมิน

 

นอกจากนี้ก็ยังมี Pecking Duck Double Delight ฟรี.. เป็ดปักกิ่ง” เมื่อเรารับประทานอาหารในเมนูครบ 1,800 บาทต่อหนึ่งบิล ก็จะได้อิ่มอร่อยกับเมนู “เป็ดปักกิ่ง” หนังบางกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสหวาน แตงกวา แผ่นแป้งเนื้อนุ่ม และเนื้อเป็ดยังเลือกสั่งทำเป็นอาหารได้อีก 1 จาน ไม่ว่าจะเป็นเป็ดผัดพริกไทยดำ เป็ดทอดกระเทียม หรือเมี่ยงเป็ด ซึ่งเมนูนี้เราสามารถมาใช้บริการกันได้ตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น. มื้อค่ำ 18.00-22.30 น.

 

เป็ดปักกิ่งหนังกรอบกับแป้งหนานุ่ม

 

ขนมหวานสาคูแคนตาลูป

 

สะดวกกันเมื่อไรก็แวะเวียนมาเยี่ยมชิมกันได้ สถานที่ตั้งของ “ห้องอาหารจัสมิน” จะอยู่ในโรงแรมดุสิต ปริ๊นเซส ถนนช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์จับจองโต๊ะกันได้ที่ 053-253-900 ต่อ 2803-4 อีเมล์ dpcm@dosit.com สำหรับวันนี้คงต้องขอแนะนำกันแต่เพียงแค่นี้ แล้วพบกับ “แม่ลิ้นจี่พาชิม ปีที่ 16” ได้ใหม่ในบ้านเมืองออนไลน์สัปดาห์ต่อไปนะคะ..!