วันพุธ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2561 09:55 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2560, 05.38 น.

“พระแท้ให้ประโยชน์ 3 ชั้น”

ข่าวดีปี 60


 

..ไพฑูรย์ ทองทา

พระแท้ให้ประโยชน์ 3 ชั้น

 

 

        

000 ชี้ประเด็นพระแท้ให้ประโยชน์ชั้น  ร.อ.ไพฑูรย์ ทองทา กรรมการรับและตัดสินพระของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยหนึ่งในผู้มีความรู้ความสามารถด้านพระเครื่องคร่ำหวอดอยู่ในวงการพระเครื่องมานานกว่า 30 – 40 ปี ร่วมกิจกรรมกับสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยเป็นกรรมการรับและตัดสินพระมาตลอดตั้งแต่นายกสมาคมฯคนแรกคือคุณปรีชา ดวงวิชัย กระทั่งถึงสมัยของคุณพยัพ คำพันธุ์เป็นนายกสมาคมฯ ล่าสุดไปรับตัดสินพระให้สมาคมศิษย์เก่าขอนแก่นจัดประกวดพระที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ แจ้งวัฒนะ

        

 

000 ..ไพฑูรย์ ทองทา เป็นนักสะสมพระกรุพระเก่าและพระชุดเบญจภาคี ด้วยประสบการณ์ที่เล่นหาอยู่ในวงการพระเครื่องมายาวนาน ยุคก่อนๆต้องไปบุกซื้อพระจากนักขุดบางโอกาสต้องนั่งเฝ้ารอซื้อถึงปากหลุมตามต่างจังหวัดจึงได้พระแท้มา ไว้ศึกษาถึงปัจจุบัน ฉะนั้นนักสะสมพระเครื่องจึงต้องมีพระองค์จริงไว้เป็นครู

 

000 พระแท้ให้ประโยชน์ 3 ชั้น” ร.อ.ไพฑูรย์ ทองทา บอกอย่างตรงไปตรงมาว่าพระที่ตนเองครอบครองหรือสะสมไว้ให้ประโยชน์ 3 ชั้น  1.ได้เก็บรักษาพระแท้ไว้เป็นพระองค์ครู 2.เมื่อนำมาแลกเปลี่ยนจะได้ราคาใหม่ เป็นกำไรเพิ่ม 3.ถ่ายทอดความรู้ให้คนรุ่นใหม่ที่สนใจเป็นเซียนพระในอนาคต

 

 

000 ..ไพฑูรย์ ทองทาหนึ่งในคณะกรรมการของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยบอกด้วยว่าได้รับทราบข่าวทางสื่อออนไลน์ ทางวิทยุและโทรทัศน์ว่า สมาคมถูกต่างชาติบางกลุ่มโจมตีกล่าวหาว่ากรรมการสมาคมไม่มีมารตระฐาน ไม่มีความรู้จริง เรื่องนี้ ร.อ.ไพฑูรย์ ทองทายืนยันว่ากรรมการของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย มีความรู้ความสามารถได้มาตรฐาน และโดยส่วนตัวแล้วเห็นว่างานประกวดพระเครื่องจะมีมาตรฐานและศักดิ์สิทธิ์ต้องเป็นงานที่สมาคมรับรองให้จัดได้โดยมีกรรมการของสมาคมฯเข้าไปรับตัดสินพระให้เท่านั้น   

 

หน้าแรก » คอลัมน์