วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 04:38 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2560, 08.08 น.

9 ปีไม่มีใครกล้าจัด “เด่น อยุธยา” อาสาทำ

สกู๊ปพิเศษ


 

 

9 ปีไม่มีใครกล้าจัด “เด่น อยุธยา” อาสาทำ

ประกวดพระอยุธยา 25 มิ.ย. 60

 

 

           

000 เด่น อยุธยา เซียนดังนั่งประธานชมรมพระเครื่องจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้กว่าปีมีผู้ใหญ่สายเลือดใหม่ให้การสนับสนุนดันให้จัดงานประกวดพระ หลังเว้นว่างห่างมาถึง 9 ปีไม่มีใครกล้าทำทั้งที่จังหวัดนี้มีพระกรุพระเกจิดังมากมาย ป๋าพยัพทิ้งตูมใส่หน้า “ป๋ารับผิดชอบงานทั้งประเทศยังดูแลได้ เด่นก็มีชื่อเสียงมีศักยภาพต้องทำได้”  คำนี้แหละเป็นกำลังใจให้เด่น อยุธยาประกาศเดินหน้าเต็มตัวไม่กลัวอุปสรรค์ การเตรียมงานเจอตอเยอะแต่ก็สู้  ทั้งสถานที่ รางวัล ที่พัก ที่จอดรถ การเชิญแขก ของประมูลงานเลี้ยงรับรองกรรมการลงตัวหมดแล้ว 24- 25 มิถุนายน 2560 พบกันที่ห้างเดอะสกาย ช็อปปิ้ง เซนเตอร์ ชั้น 3 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

           

000 คุณพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยพูดถึงงานนี้ว่าจังหวัดอยุธยาเป็นเมืองประวัติศาสตร์มากด้วยศิลปวัฒนธรรม ประเพณีพร้อมทั้งมีวัตถุโบราณมากมาย มีพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองหลวงพ่อมงคลบพิตร มีพระขุนแผนเคลือบวัดใหญ่ชัยมงคล พระเกจิอาจารย์ดังเช่นหลวงพ่อกลั่นวัดพระญาติ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงปู่เทียมวัดกษัตราธิราช เป็นต้น  ล้วนแต่เป็นพระที่มีชื่อเสียง โดยเฉพาะผู้จัดงาน เด่น อยุธยาเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขคนวงการพระโดยแท้จริงออกไปช่วยงานผู้อื่นจัดมาตลอด รู้มาว่าได้รับการตอบรับจากวงการพระทั่วประเทศเป็นอย่างดีและผมเองก็จะไปร่วมงานนี้ด้วยเช่นกัน  โดยมีทีมงานภาพยนตร์เรื่องสี่ร้อยนักรบขุนรองปลัดชู คุณเจตนิพัทธ์ สาสิงห์ ผู้กำกับจะนำพระเอกที่แสดงเป็นขุนรองปลัดชูไปโชว์การฟันดาบพร้อมทั้งดารานักแสดงของกรมศิลปากรไปร่วมอย่างคับคั่งในงานนี้ด้วย

 

 

           

000 เด่น อยุธยา ประธานชมรมพระเครื่องจังหวัดอยุธยาและประธานจัดงานกล่าวว่าเป็นกำลังใจอันสำคัญที่ผู้ใหญ่สมาคมตั้งแต่นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย รองนายกสมาคมฯ อุปนายกสมาคมและกรรมการของสมาคมหลายท่านยินดีที่จะไปช่วยงานนี้กันพร้อมอย่างเพรียง งานนี้เป็นงานมาตรฐานสมาคมฯ จัดรายการประกวดไว้ 2,500 รายการเน้นพระจังหวัดอยุธยาทั้งพระกรุพระเกจิเพราะต้องการฟื้นฟูพระเครื่องของจังหวัดอยุธยาที่ถูกลืมไปบ้างแล้วให้กลับมาเป็นที่นิยม เช่นพระงั่ว  พระปรุหนัง เครื่องรางอีกมากมายหลายชนิด

 

        

000 สำหรับรางวัลงานประกวดพระครั้งนี้ จัดให้เต็มสูตรครับรางวัลใหญ่ ชนะเลิศยอดเยี่ยมคะแนนรวมได้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ชนะเลิศพระยอดนิยมและพระทั่วไปได้สร้อยคอทองคำหนักสองสลึง ส่วนรางวัลแต่ละรายการ เด่น อยุธยามือซื้อขายรายใหญ่คนดังบนห้างพันธุ์ทิพย์จัดทำหนังสือเล่มใหม่ล่าสุดในวงการที่ยังไม่มีใครจัดพิมพ์มาก่อนหนา 500 หน้า “ชื่อหนังสือศรีอยุธยา” ให้ผู้ส่งพระรางวัลที่ 1 ทุกรายการรับประกันได้ว่ามีราคาเกิดคุ้มที่ผู้ส่งพระลงทุนก็แล้วกัน

 

           

000 เด่น อยุธยา ประธานจัดงานยังบอกด้วยว่า แผงจรยุทธที่ไปเปิดแผงวางขายในงานนี้มีรางวัลแจกให้เป็นสร้อยคอทองคำหนักหนึ่งสลึง 4 รางวัลพร้อมเงินใส่ซองค่ารถซองละ 500 บาทอีก 20 รางวัล และยืนยันว่าสถานที่ประกวดพระ ห้างเดอะสกายแข็งแรงปลอดภัยได้รับการรับรองมาตรฐานจากวิศวกรจังหวัดอยุธยาซึ่งเป็นหน่วยราชการเรียบร้อยแล้วจึงไม่ต้องเป็นห่วง ที่จอดรถที่สนามกีฬาจังหวัดอยู่เลยที่ประกวดไป1 กิโลจัดรถรับส่งถึงงานเลย  บนห้างเดอะสกายจอดได้ 1,000 คัน โรงเรียนไทยบริหารธุรกิจอยู่ติดงานประกวด และลานจอดรถแบตเตอรี่เพชรพรรณรายอยู่ตรงข้ามเดอะสกาย

           

000 สำหรับคณะกรรมการรับตัดสินพระเชิญร่วมงานเลี้ยงที่หอประชุมโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ หน้าวังจันทรเกษม ตลาดโบ้เบ้ เลยตลาดเจ้าพรหมไปเลี้ยวซ้ายเข้างาน วันเสาร์ที่ 24 มิ.ย.60 เวลา 18.00 น. ในวันประกวดพระ 25 มิ.ย.60 มีนิทรรศการพระล้ำค่ากรุวัดราชบูรณะและศาสตราวุธโบราณสมัยอยุธยากว่า 500 ปี รวมทั้งวัตถุมงคลรัชกาลที่ 9  พลาดไม่ได้งานนี้รางวัลดีมีพระให้ส่งหลากหลายกรรมการมาตรฐานจากสมาคมฯ จากชมพระพระทั่วประเทศและจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สอบถามเพิ่มเติมได้ 081 – 8518577 เด่น อยุธยา

                

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี